Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1, ( x - 3 )100 - 1 = 0 => ( x - 3 )100 = 0 + 1 = 1
Mà 1 = 1100 => x - 3 = 1 => x = 1 + 3 = 4 hoặc 1 = (-1)100 => x - 3 = -1 => x = -1 + 3 = 2
2, ( 9 - 5x )2019 + 1 = 0 => ( 9 - 5x )2019 = 0 - 1 = -1
Mà -1 = (-1)2019 => 9 - 5x = -1 => 5x = 9 - ( -1 ) = 10 => x = 10 : 5 = 2
3, ( 4x - 3 )5 = ( 2 - x )5 => 4x - 3 = 2 - x
=> 4x + x = 3 + 2 => 5x = 5 => x = 5 : 5 = 1
4, ( 2x - 9 )2 = ( 5x - 6 )2 => 2x - 9 = 5x - 6 ... ( tự làm )
5, ( 11 - 4x )6 - ( 2 - 5x )6 = 0 => ( 11- 4x )6 = ( 2 - 5x )6
=> 11 - 4x = 2 - 5x _ Đến đây làm tương tự 2 câu trên
6, ( x - 9 )9 = ( x - 9 )7 mà cơ số bằng nhau ( = x - 9 )
=> x - 9 = 1 hoặc -1 vì 19 = 17 và ( -1 )9 = ( -1 )7
TH1: x - 9 = 1 => x = 1 + 9 = 10
TH2: x - 9 = -1 => x = -1 + 9 = 8
7, 8, 9 tương tự 6 ( kết quả của cơ số đều = 1 hoặc -1 )
1, x\(^2\) - 5x = 0
\(\Rightarrow\)x(x-5) = 0
Th1: x = 0
Th2: x- 5 =0
x = 5
2, \(|x-9|\) .( -8) = - 16
\(|x-9|\) = (- 16). ( -8) = 128
Th1: x - 9 = 128
x = 128 + 9 = 137
Th2: x - 9 = - 128
x = -128 + 9 = - 119
3, Th1: 4- 5x = 24
5x = 4- 24 = -20
x = - 20 :5 = -4
Th2: 4- 5x = -24
5x = 4- (-24) = 28
x = 28 :5= 5,6
Vì x < hoặc = 0 \(\Rightarrow\) x = -4
4, x.( x - 2) > 0
\(\Rightarrow\) x và ( x- 2) cùng dấu
Th1: x và (x -2) cùng dương
+ \(\Rightarrow\) x > 0
+ (x - 2) > 0 \(\Rightarrow\) x > 2
Th2: x và ( x- 2) cùng âm
+ \(\Rightarrow\) x < 0
+ ( x - 2) < 0 \(\Rightarrow\) x < 2
Từ 2 trường hợp trên \(\Rightarrow\) x > 2 hoặc x <2
5, x.( x - 2) < 0
\(\Rightarrow\) x và ( x- 2) khác dấu
Th1: x âm và ( x- 2) dương
+ \(\Rightarrow\) x < 0
+ (x -2 ) > 0 \(\Rightarrow\) x > 2
Th2: x dương và ( x- 2 ) âm
+ \(\Rightarrow\) x >0
+ (x - 2) < 0 \(\Rightarrow\) x < 2
a. 5x(x-100)=0
=> TH1 : 5x=0 => x= 0
TH2 : x-100 = 0 => x= 100
Vậy .......
b. 34x (2x-6) =0
TH1: 34x=0 => x= 0
TH2; 2x-6=0 => 2x= 6 => x = 3
Vậy ............
a,5x(x-100)=0
=> 5x=0 hoac x-100=0
=> x=0 hoac x=100
b,34x(2x-6)=0
=> 34x=0 hoac 2x-6=0
=>x=0 hoac x=3
c,3x(x+7)-15=27
phan nay nhieu truong hop lam ban dong nao nha goi y
3x=6hoac21
x+7=7hoac 2
va co 4truong hop
phan con lai ko ro ban viet lai di
\(\left(x-\frac{2}{7}\right).\left(6+5x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-\frac{2}{7}=0\\6+5x=0\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{2}{7}\\5x=-6\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{2}{7}\\x=\frac{-6}{5}\end{cases}}\)
x = -6/5