Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{x}{27}=\frac{12}{18}\)
Vì \(\frac{x}{27}=\frac{12}{18}\Rightarrow x\cdot18=27\cdot12\)
\(\Rightarrow x=\frac{27\cdot12}{18}=18\)
\(\frac{35}{49}=\frac{10}{x}\)
Vì \(\frac{35}{49}=\frac{10}{x}\Rightarrow35\cdot x=49\cdot10\)
\(\Rightarrow x=\frac{49\cdot10}{35}=14\)
a: =8/5-2/3=24/15-10/15=14/15
12/20-6/18=3/5-1/3=9/15-5/15=4/15
b: 18/21-12/27=6/7-7/9=54/63-49/63=5/63
8/12-20/50=2/3-2/5=10/15-6/15=4/15
\(a,\dfrac{8}{5}-\dfrac{18}{27}=\dfrac{8}{5}-\dfrac{2}{3}=\dfrac{14}{15}\\ \dfrac{12}{20}-\dfrac{6}{18}=\dfrac{3}{5}-\dfrac{1}{3}=\dfrac{4}{15}\\ b,\dfrac{18}{21}-\dfrac{12}{27}=\dfrac{6}{7}-\dfrac{4}{9}=\dfrac{26}{63}\\ \dfrac{8}{12}-\dfrac{20}{50}=\dfrac{2}{3}-\dfrac{2}{5}=\dfrac{4}{15}\)
18/27=2/3
12/15=4/5
10/15=2/3
12/18=2/3
15/20=3/4
30/45=2/3
Bài 1:
a: \(=\dfrac{21}{7}\cdot\dfrac{15}{45}\cdot\dfrac{9}{18}=3\cdot\dfrac{1}{3}\cdot\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{2}\)
b: \(=\dfrac{11}{33}\cdot\dfrac{24}{8\cdot12}\cdot\dfrac{27}{9}=\dfrac{24}{96}=\dfrac{1}{4}\)
ta có:x*18=12*27
x*18=324
x =324:18
x =18
vậy x =18
ta có:35*x=10*49
35*x=490
x=490:35
x=14
vậy x=14
12/18 rút gọn thành 6/9. 6x3=18( vì mẫu số nhân 3 nên tử số cũng nhân 3)
x=18