Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, 2.x + 7 = 15
2x = 8
x = 4
b, 25 – 3.(6 – x) = 22
3.(6-x) = 3
6-x = 1
x = 5
c, [(2x – 11) : 3 + 1].5 = 20
(2x-11) : 3+1 = 4
(2x-11):3 = 3
2x-11 = 1
2x = 12
x = 6
e, 2 . 3x = 10 . 312 + 8 . 274
6x = 3120 + 2192
6x = 5312
x = 5312/6
g, x – 12 = (–8) + (–17)
x - 12 = -25
x = -13
Lần sau tách nhỏ nội dung câu hỏi ra nha em, chứ trả lời thế này biếng lắm '^^ Chị làm chỉ mang tính tham khảo kết quả thôi, còn cụ thể thì em tách từng bước một ra he :>
a, \(2\cdot x+7=15\)
\(\Leftrightarrow2\cdot x=8\)
\(\Leftrightarrow x=4\)
Vậy x = 4.
b, \(25-3\cdot\left(6-x\right)=22\)
\(\Leftrightarrow3\cdot\left(6-x\right)=3\)
\(\Leftrightarrow6-x=1\)
\(\Leftrightarrow x=5\)
Vậy x = 5.
c, \(\left[\left(2x-11\right):3+1\right]\cdot5=20\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-11\right):3+1=4\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-11\right):3=3\)
\(\Leftrightarrow2x-11=9\)
\(\Leftrightarrow2x=20\)
\(\Leftrightarrow x=10\)
Vậy x = 10.
d, \(\left(25-2x\right)\cdot3:5-32=42\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{3\cdot\left(25-2x\right)}{5}=74\)
\(\Leftrightarrow3\cdot\left(25-2x\right)=370\)
\(\Leftrightarrow25-2x=\frac{370}{3}\)
\(\Leftrightarrow2x=-\frac{295}{3}\)
\(\Leftrightarrow x\approx49\)
Vậy \(x\approx49\) .
e, \(2\cdot3x=10\cdot312+8\cdot274\)
\(\Leftrightarrow6x=5312\)
\(\Leftrightarrow x=5312:6\approx885\)
Vậy \(x\approx885\) .
g, \(x-12=\left(-8\right)+\left(-17\right)\)
\(\Leftrightarrow x-12=-25\)
\(\Leftrightarrow x=-25+12=-13\)
Vậy x = -13.
h, \(7-2x=18-3x\)
\(\Leftrightarrow-2x+3x=18-7\)
\(\Leftrightarrow x=11\)
Vậy \(x=11\) .
i, \(3\cdot\left(x+5\right)-x-11=24\)
\(\Leftrightarrow3x+15-x-11=24\)
\(\Leftrightarrow2x=24+11-15\)
\(\Leftrightarrow2x=20\)
\(\Leftrightarrow x=10\)
Vậy \(x=10\) .
nhiều quá :((
\(a,2\left(x-5\right)-3\left(x+7\right)=14\)
\(2x-10-3x-21=14\)
\(-x-31=14\)
\(-x=45\)
\(x=45\)
\(b,5\left(x-6\right)-2\left(x+3\right)=12\)
\(5x-30-2x-6=12\)
\(3x-36==12\)
\(3x=48\)
\(x=16\)
\(c,3\left(x-4\right)-\left(8-x\right)=12\)
\(3x-12-8+x=0\)
\(4x-20=0\)
\(4x=20\)
\(x=5\)
Cố nốt nha bn !
cảm ơn, bn nha:)))
mà hình như bạn TOP 3 trả lời câu hỏi pải ko nhỉ???
1/ -7264 + (1543 + 7264)
=-7264 + 1543 + 7264=1543
2/ (144 – 97) – 144
=144-97-144=-97
3/ (-145) – (18 – 145)(Vì có dấu trừ ở trước ngoặc nên p đổi dấu)
=-145-18+145=-18
4/ 111 + (-11 + 27)
=111-11+27=137
Bài 1:
5; (-23) + 105
= 105 - 23
= 82
6; 78 + (-123)
= 78 - 123
= - (123 - 78)
= - 45
bài1
1)2763 + 152 = 2915
2)-7 +(-14)
=-(14 +7)
=-21
a)-7129+1478+7129+(-1429)
=(-7129+7129)+(1478-1429)
=0+(-1)
=-1
b)\(|-5|.\left(-7\right)+4.\left(-9\right)
\)
=5.(-7)+(-36)
=-35+(-36)
=-71
c)\(|-15+21|-|4-11|\)
=\(|6|-|-7|\)
=\(6-7\)
=-1
d)1-2+3-4+5-6+...+2009-2010+2011
xét dãy số có:
số số hạng là: (2011-1):1+1=2011(số hạng)
vì 2011:2=1005(dư 1) nên ta nhóm như sau:
=(1-2)+(3-4)+(5-6)+...+(2009-2010)+2011
=-1.1005+2011
=-1005+2011
=1006
e)5+(-8).3
=5+(-24)
=-19
f)4+(-5).2
=4+(-10)
=-6
h)40-(-7).2
=40-(-14)
=40+14
=54
k)1-2-3+4+5-6-7+8+...+801-802-803+804
Xét dãy số có:
số số hạng là: (804-1):1+1=804(số hạng)
vì 804:4=201 nên ta nhóm như sau:
=(1-2-3+4)+(5-6-7+8)+...(801-802-803+804)
=0+0+...+0
=0
bài 2:
a)x+5=-2+11
x+5=9
x=9-5
x=4
vậy...
b)-3x=-5+29
-3x=24
x=24:(-3)
x=-8
vậy...
c)\(|x|-9=-2+17\)
\(|x|-9=15
\)
\(|x|=15+9\)
\(|x|=24\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=24\\x=-24\end{matrix}\right.\)
Vậy x\(\in\)\(\left\{24;-24\right\}\)
d)\(|x-9|=-2+17\)
\(|x-9|=15\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-9=15\\x-9=-15\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=15+9\\x=-15+9\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=24\\x=-6\end{matrix}\right.\)
Vậy x\(\in\left\{24;-6\right\}\)
e)x-2=-6+17
x-2=11
x=11+2
x=13
vậy...
f)x+2=-9-11
x+2=-20
x=-20-2
x=-24
vậy...
g)2x+5=x-1
2x-x=-1-5
x=-6
vậy...
h)\(|x-4|=|-81|\)
\(|x-4|=81\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-4=81\\x-4=-81\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=81+4\\x=-81+4\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=85\\x=-77\end{matrix}\right.\)
vậy \(x\in\left\{85;-77\right\}\)
k)x+9=2-17
x+9=-15
x=-15-9
x=-24
vậy...
m)x-17=(-11).(-5)
x-17=55
x=55-17
x=38
vậy...
n)\(|x-5|=\left(-4\right).2
\)
\(|x-5|=-8\) (loại)
vậy \(x\in\left\{\varnothing\right\}\)
Bài 1. Tính:
a) -7129 + 1478 + 7129 + (-1479)
= -7129 + 7129 + 1478 + ( -1479 )
= 0 + (-1) = -1
b) | -5 | . (-7) + 4 . (-9)
= 5 . (-7) + (-36)
= (-35) + (-36) = -71
c) | -15 + 21| – | 4 – 11|
= | 6 | - | -7| = 6 - 7 = -1
e) 5 + (-8).3
= 5 + (-24) = -19
f) 4 + (-5)2
= 4 + (-10) = -6
g) 49 + (11 – 25)
= 49 + (-14) = 35
h) 40 – (-7)2
= 40 - (-14) = 54
Bài 2. Tìm x ∈ Z, biết:
a) x + 5 = -2 + 11
x + 5 = 9
x = 9 - 5
x = 4
Vậy x = 4
b) -3x = -5 + 29
-3x = 24
x = 24 : (-3)
x = -8
Vậy x = -8
c) | x | - 9 = -2 + 17
| x | - 9 = 15
| x | = 15 + 9
| x | = 24
=> [\(\begin{matrix} x=24 \\ x=-24 \end{matrix}\)
Vậy..
d) | x – 9 | = -2 + 17
| x - 9 | = 15
=>[ \(\begin{matrix} x-9=15<=>x=24\\ x-9=-15<=>x=-6 \end{matrix}\)
Vậy..
e) x – 2 = -6 + 17
x - 2 = 11
x = 11 + 2
x = 13
Vậy x =13
f) x + 2 = -9 – 11
x + 2 = -20
x = -20-2
x = -22
Vậy x =-22
g) 2x + 5 = x – 1
2x - x = -1 -5
x = -6
Vậy x = -6
h) |x – 4| = | -81 |
| x - 4 | = 81
=>[\(\begin{matrix} x-4=81<=>x=85\\ x-4=-81<=>x =-85 \end{matrix}\)
Vậy..
k) x + 9 = 2 – 17
x + 9 = -15
x = -15 - 9
x = -24
Vậy x = -24
m) x - 17 = (-11) . (-5)
x - 17 = 55
x = 55 + 17
x = 72
Vậy x = 72
Bài 1:
a)=(-7129+7129)+(1478-1479)
=0+(-1)
=-1
b)=5.(-7)+(-36)
=-35-36
=-71
c)=\(|6|-|-3|\)
=6-3
=3
d)Xét dãy số có:
Số số hạng là: (2011-1):1+1=2011(số hạng)
Vì 2011:2=1005(dư 1) nên ta nhóm như sau:
=(1-2)+(3-4)+(5-6)+...+(2007-2008)+(2009-2010)+2011
=-1+(-1)+(-1)+...+(-1)+(-1)+2011
=-1.1005+2011
=-1005+2011
=1006
e)=5+(-24)
=5-24
=-19
f)=4+(-10)
=4-10
=-6
g)=49+(-14)
=49-14
=35
k)Xét dãy số có:
Số số hạng là: (804-1):1+1=804(số hạng)
Vì 804:4=201 nên ta nhóm như sau:
=(1-2-3+4)+(5-6-7+8)+...+(801-802-803+804)
=0+0+...+0
=0
Bài 1 : bạn tự làm
Bài 2 :
1) (15+37)+(52-37-17) = 15 + 37 +52 - 37 - 17 = 50
2) (38 - 42 +14 ) - (25 - 27 -15 ) = 38 -42 +14 -25 +27 +15 = 27
3) - (21 - 32) - (-12 +32) = -21 +32 +12 -32 = -9
4) - (12 +21 -23) - (23 -21 +10) = -12 -21 +23 -23 +21 -10 = -22
5) (57-725) - (605 -53 ) = 57 -725 - 605 +53 = -1220
6) (55 +45 +15) - (15 -55 +45) = 55 +45 +15 -15 +55 -45 = 110
7) (35 +75) + (345 -35 -75) = 35 +75 +345 -35 -75 = 345
8) (2002 -79 +15) - (-79 +15 )= 2002 -79 +15 +79 -15 = 2002
9) -(515 -80 +91) - (2003+80-91) =-515+80-91-2003-80+91=-2518
10) 25-(-17) +24 -12 = 25 +17 +24 -12 = 54
11) 235 - (34 +135) -100 = 235 - 34 -135 -100 = -34
12) (13 +49 ) - (13 -135 +49) = 13 +49 -13 +135 -49 =135
13) (18 +29) + (158 -18 -29) = 18 +29 +158 -18 -29 = 158
Bài 3:
1) (-37)+14+26+37 = (14+26)+37-37 = 40
2) (-24) +10+6+24 = (10 +6) +24 -24 = 16
3) 15 +23 + (-25 )+(-23) = (15-25)+(23-23) = -10
4) 60+33+(-50) + (-33) = (60-50)+(33-33) = 10
5) (-16)+(-209)+(-14) +209 = (-16-14)+(209-209) = -30
6) (-12)+(-13)+36+(-11) = (-12-13-11)+36 = (-36)+36 = 0
7) -16 +24 +16 -34 = (-16 +16)+(24-34) = -10
8) 25 +37-48-25-37 = (25-25)+(37-37)-48 = -48
9) 2575+37-2576-29 = (2575-2576)+(37-29)= -1+8 = 7
10) 34+35+36+37-14-15-16-17= (34-14)+(35-15)+(36-16)+(37-17)
= 20+20+20+20 = 80
11) 4573+46-4573+35-16-5= (4573-4573)+(46-16)+(35-5)
= 30 +30 = 60
12) 32+34+36+38-10-12-14-16-18
= (32-12)+(34-14)+(36-16)+(38-18)-10
= 20+20+20+20-10 = 70
bạn ơi dấu / là j thế
Ta có: \(\dfrac{x-2}{5}=\dfrac{x+1}{6}\)
\(\Leftrightarrow6\left(x-2\right)=5\left(x+1\right)\)
\(\Leftrightarrow6x-12=5x+5\)
\(\Leftrightarrow6x-5x=5+12\)
hay x=17
Vậy: x=17