Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x+\left(x+1\right)+\left(x+2\right)+....+13+14=14\Leftrightarrow x+\left(x+1\right)+....+13\Leftrightarrow x=-13\)
\(25+24+23+....+x+\left(x-1\right)+\left(x-2\right)=25\Leftrightarrow24+....+\left(x-2\right)=0\Leftrightarrow x-2=-24\)
\(\Leftrightarrow x=-22\)
a: =>14x+2*(14*13/2)=14
=>14x+14*13=14
=>14x=-12*14
=>x=-12
b: =>3x+(0-1-2-3+1+2+...+25)=25
=>3x+4+...+25=25
=>3x+4+...+24=0
=>3x+(24-4+1)*28/2=0
=>3x+21*28/2=0
=>3x=-21*14
=>x=-7*14=-98
xem lại đề hộ mk nhé
mk sửa đề thế này
x+ ( x+1)+(x+2)+....+(x+24)+(x+25) = 25
=> x+ x+1 + x + 2 +...+ x+ 24 + x + 25 = 25
=> 25x + 325 = 25
từ đây tính ra x
a, (x2 + 5)(x2 - 25) = 0
\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}x^2+5=0\\x^2+25=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[\begin{matrix}x^2=-5\left(loại\right)\\x^2=-25\left(loại\right)\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x=\varnothing\)
b, (x2 - 5)(x2 - 25) < 0
<=> x2 - 5 và x2 - 25 trái dấu
Ta thấy x2 - 5 > x2 - 25 nên \(\left\{\begin{matrix}x^2-5>0\\x^2-25< 0\end{matrix}\right.\) <=> x < 5
c, (x - 2)(x + 1) = 0
\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}x-2=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[\begin{matrix}x=2\\x=-1\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{2;-1\right\}\)
1. 11(x-9)=77
x-9=7
x=16
2. 4(x-3)=48
x-3=12
x=15
3.3(x-8)=81
(x-8)=27
x=35
x - 25% . x = 1/2 => x . 75 % = 1/2 => x. 3/4 = 1/2 => x = 2/3
x-\(\frac{25}{100}\)*x=\(\frac{1}{2}\)
x-\(\frac{1}{4}\)*x=\(\frac{1}{2}\)
x*(1-\(\frac{1}{4}\))=\(\frac{1}{2}\)
x*\(\frac{3}{4}\)=\(\frac{1}{2}\)
x=\(\frac{1}{2}\):\(\frac{3}{4}\)
x=\(\frac{2}{3}\)
Vậy x=\(\frac{2}{3}\)