Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a,Cách 1: (6/11 + 5/11 ) x 3/7 Cách 2 :(6/11 + 5/11) x 3/7
= 1 x 3/7 =6/11 x 3/7 + 5/11 x 3/7
= 3/7 = 18/77 + 15/77
= 3/7
b, Cách 1:3/5 x 7/9 - 3/5 x 2/9 Cách 2 :3/5 x 7/9 - 3/5 x 2/9
= 7/15 - 2/15 = 3/5 x (7/9 - 2/9 )
= 1/3 = 3/5 x 5/9
= 1/3
c, Cách 1:(6/7 - 4/7) : 2/5 Cách 2: ( 6/7- 4/7 ) : 2/5
= 2/7 : 2/5 = 6/7 : 2/5 - 4/7 : 2/5
= 5/7 = 15/7 - 10/7
= 5/7
d,Cách 1:8/15 : 2/11 + 7/15 : 2/11 Cách 2:8/15 : 2/11 +7/15 : 2/11
= 88/30 + 77/30 =(8/15+7/15) :2/11
= 11/2 = 1 : 2/11
= 11/2
Bài 2 cậu tự làm nhé !
a) \(\frac{2}{3}.\frac{3}{4}.\frac{4}{5}:\frac{1}{5}\) b) \(\frac{1.2.3.4}{5.6.7.8}\)
\(=\frac{1}{2}.\frac{4}{5}:\frac{1}{5}\) \(=\frac{24}{1680}\)
\(=\frac{2}{5}.5\) \(=70\)
\(=2\)
c) \(\frac{2}{5}.\frac{3}{4}.\frac{5}{6}:\frac{3}{4}\)
\(=\frac{3}{10}.\frac{5}{6}.\frac{4}{3}\)
\(=\frac{1}{4}.\frac{4}{3}\)
\(=\frac{1}{3}\)
\(\frac{2}{3}\cdot\frac{3}{4}\cdot\frac{4}{5}:\frac{1}{5}\)
\(=\frac{1}{2}\cdot4\)
\(=2\)
\(\frac{1\cdot2\cdot3\cdot4}{5\cdot6\cdot7\cdot8}=\frac{1\cdot1\cdot3\cdot1}{5\cdot3\cdot7\cdot2}=\frac{1\cdot1\cdot1\cdot1}{5\cdot1\cdot7\cdot2}=\frac{1}{70}\)
\(\frac{2}{5}\cdot\frac{3}{4}\cdot\frac{5}{6}:\frac{3}{4}\)
\(=\frac{2}{5}\cdot\frac{5}{6}\cdot\frac{3}{4}:\frac{3}{4}\)
\(=\frac{1}{3}\cdot1\)
\(=\frac{1}{3}\)
\(\frac{2}{3}\times\frac{3}{4}\times\frac{4}{5}\div\frac{5}{1}\)
\(\frac{2}{3}\times\frac{3}{4}\times\frac{4}{5}\times\frac{5}{1}\)
\(=\frac{2}{1}=2\)
Các phần khác tương tự nhé em , nếu ko biết giải qua tin nhắn chị gửi cho
\(\frac{2}{3}\times\frac{3}{4}\times\frac{4}{5}:\frac{1}{5}\)
\(=\frac{1}{2}\times\frac{4}{5}:\frac{1}{5}\)
\(=\frac{2}{5}:\frac{1}{5}\)
\(=2\)
a) 2/3 x 3/4 x 4/5 : 1/5
= 1/2 x 4
= 2
b) 1 x 2 x 3 x 4/5 x 6 x 7 x 8
= 2 x 3 x 24/5 x 56
= 6 x 72/5 x 56
= 432/5 x 56
= 24192/5
c) 2/5 x 3/4 x 5/6 : 3/4
= 3/10 x 10/9
= 1/3
TL:
8/15 x 5/6 = 40/90 = 4/9
41/20 x 3/4 = 123/80
(11/23 + 9/23) + (18/23 + 2/23) = 20/23 + 20/23 = 40/43
HT
\(\left(\frac{2}{3}\times\frac{4}{5}\right)\times\frac{5}{6}\) = \(\frac{2}{3}\times\frac{4}{5}\times\frac{5}{6}\)=\(\frac{2\times4\times5}{3\times5\times6}\)=\(\frac{2\times4\times5}{3\times5\times2\times3}\)=\(\frac{4}{9}\)
\(\frac{11}{23}+\frac{2}{23}+\frac{9}{23}+\frac{18}{23}\)=\(\frac{\left(11+9\right)+\left(18+2\right)}{23}\)=\(\frac{20+20}{23}\)=\(\frac{40}{23}\)
\(\frac{27}{12}+\frac{17}{6}-\frac{25}{36}-\frac{15}{6}\)=\(\left(\frac{27}{12}-\frac{25}{36}\right)+\left(\frac{17}{6}-\frac{15}{6}\right)\)=\(\frac{14}{9}+\frac{2}{6}\)=\(\frac{17}{9}\)
/HT\
Bài 1
1/2 x 3/4 : 4/5
= 3/8 : 4/5
= 3/8 x 5/4
= 15/32
2/3 + 1/6 - 1/2
= 4/6 + 1/6 - 3/6
= 5/6 - 3/6
= 1/3
3/5 + 4 : 2/3 - 3/2
= 3/5 + 4 x 3/2 - 3/2
= 3/5 + 6 - 3/2
= 3/5 + 30/5 - 3/2
= 33/5 - 3/2
= 66/10 - 15/10
= 28/5
Bài 2
x - 1/4 = 1/2
x = 1/2 + 1/4
x = 2/4 + 1/4
x = 3/4
2/3 + x = 1
x = 1 - 2/3
x = 3/3 - 2/3
x = 1/3
\(x:\dfrac{2}{5}-\dfrac{4}{6}=4\)
\(x:\dfrac{2}{5}=4+\dfrac{4}{6}=\dfrac{24}{6}+\dfrac{4}{6}\)
\(x:\dfrac{2}{5}=\dfrac{28}{6}\)
\(x=\dfrac{28}{6}.\dfrac{2}{5}\)
\(x=\dfrac{28}{15}\)
\(x:\dfrac{2}{5}-\dfrac{4}{6}\text{=}4\)
\(x\times\dfrac{5}{2}\text{=}4+\dfrac{4}{6}\)
\(x\times\dfrac{5}{2}\text{=}\dfrac{14}{3}\)
\(x\text{=}\dfrac{14}{3}:\dfrac{5}{2}\)
\(x\text{=}\dfrac{28}{15}\)