Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
2.Tìm x, biết
a,(x-1)3=3 (x-1)3=343
=> (x-1)3=73
=> x -1 = 7
=> x = 8
B, (X-2)4=4096
(X-2)4= 84
=> x - 2 = 8
=> x = 10
C,(2x2-13)4=(-5)4
=> 2x2-13 = -5
=> 2x2 = 8
=> x2 = 4
=> x = 2
Study well
a. (x-1)3 = 343
=> (x-1)3 = 73
=> x - 1 = 7
=> x = 7 + 1
=> x = 8
\(2^{3x+2}=4^{x+5}\)
\(\Rightarrow2^{3x+2}=\left(2^2\right)^{x+5}\)
\(\Rightarrow2^{3x+2}=2^{2\left(x+5\right)}\)
=> 3x+2=2(x+5)
=> 3x+2=2x+10
=> 3x-2x+2-10=0
=> x-8=0
=> x=0+8
=> x=8
4x+5 = 22(x+5)=22x+10
= > 3x + 2 = 2x + 10
= > 3x - 2x = 10 - 2
= > x = 8
A. ( x + 5 )3 = - 27 B. ( 2x - 3 )3 = -64 C. ( 3x - 4 )2 = 36
( x + 5 )3 = ( - 3 )3 ( 2x - 3 )3 = ( -4 )3 ( 3x - 4 )2 = 62
=> x + 5 = -3 => 2x - 3 = -4 => 3x - 4 = 6
x = -3 - 5 2x = - 4 + 3 3x = 6 + 4
x = -8 2x = -1 3x = 10
Vậy x = -8 x = -1 : 2 x = 10 : 3
x = -1/2 x = 10/3
Vậy x = -1/2 Vậy x = 10/3
~ Mk cũng ko chắc lắm, nếu đúng thì tk ~
\(\left(x+5\right)^3=-27\)
\(\Leftrightarrow\left(x+5\right)^3=-3^3\)
\(\Leftrightarrow x+5=-3\)
\(\Leftrightarrow x=\left(-3\right)-5\)
\(\Leftrightarrow x=-8\)
Roy câu sau tương tự.
Vì \(0.\left(x-1\right)^3=0\)
Mà \(0.\left(x-1\right)^3=4096\)
=>ko có x nào thỏa mãn
Tìm x biết:
a) 4x +2 + 4x +3 = 1280
b) 6x + 2 + 5 . 6x + 2 = 216
Giúp nha, tick cho...Please! (cộc lốc)
Theo đầu bài ta có:
a) \(4^{x+2}+4^{x+3}=1280\)
\(\Rightarrow4^x\cdot4^2+4^x\cdot4^3=1280\)
\(\Rightarrow4^x\cdot80=1280\)
\(\Rightarrow4^x=16\)
\(\Rightarrow x=2\)
b) \(6^{x+2}+5\cdot6^{x+2}=216\)
\(\Rightarrow6\cdot6^{x+2}=216\)
\(\Rightarrow6^{x+3}=216\)
\(\Rightarrow x+3=3\)
\(\Rightarrow x=0\)
a) 3-2 . 34 . 3n = 37
=> 3-2+4+n = 37
=> 32+n = 37
=> 2 + n = 7
=> n = 5
Vậy n = 5
a) 3-2. 34.3n = 37
3-2 + 4 + n = 37
32 + n = 37
2 + n = 7
n = 5
Vậy n = 5
b) 2-1.2n + 4.2n = 9.25
2n(2-1 + 4) = 9.25
2n. \(\frac{9}{2}\) = 9.25
2n = 9.25 : \(\frac{9}{2}\)
2n = 64
2n = 26
n = 6
Vậy n = 6
c) 32 < 2n < 128
25 < 2n < 27
5 < n < 7
=> n = 6
Vậy n = 6
d) 44 \(\leq \) 4n \(\leq \) 4096
44 \(\leq \) 4n \(\leq \) 46
4 \(\leq \) n \(\leq \) 6
=> n = 5
Vậy n = 5
mk ko chắc câu d nhé
4
1,
\(\frac{x^2+y^2}{10}=\frac{x^2-2y^2}{7}\) và \(x^4.y^4=81\)
Đặt \(x^2=a\left(a\ge0\right);y^2=b\left(b\ge0\right)\)
Ta có \(\frac{a+b}{10}=\frac{a-2b}{7}\)và \(a^2b^2=81\)
:\(\frac{a+b}{10}=\frac{a-2b}{7}=\frac{\left(a+b\right)-\left(a-2b\right)}{10-7}=\frac{3b}{3}=b\) (1)
\(\frac{a+b}{10}=\frac{a-2b}{7}=\frac{2a+2b}{20}=\frac{\left(2a+2b\right)+\left(a-2b\right)}{20+7}=\frac{3a}{27}=\frac{a}{9}\) (2)
Từ (1) và (2) suy ra \(\frac{a}{9}=b\Rightarrow a=9b\)
Do \(a^2b^2=81\)nên \(\left(9b^2\right).b^2=81\Rightarrow81b^4=81\Rightarrow b^4=1\Rightarrow b=1\left(b\ge0\right)\)
Suy ra a = 9 . 1 = 9
Ta có x2 = 9 và y2 = 1. Suy ra x = ±3, y = ±1.
\(x^4y^4=81\Rightarrow x^2y^2=9\Rightarrow x^2=\frac{9}{y^2}\)
\(\Rightarrow\frac{x^2+y^2}{10}=\frac{x^2-2y^2}{7}\Leftrightarrow\frac{y^4+9}{10y^2}=\frac{9-2y^4}{7y^2}\Leftrightarrow7\left(y^4+9\right)=10\left(9-2y^4\right)\Leftrightarrow y^4=1\Leftrightarrow y=\pm1\)
\(\Rightarrow x^4=81\Leftrightarrow x=\pm3\)
x | y | 2012x+2013y |
1 | 3 | 8051 |
1 | -3 | -4027 |
-1 | 3 | 4027 |
-1 | -3 | -8051 |
\(\left(x-2\right)^4=4096\\ \Rightarrow\left(x-2\right)^4=8^4\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=-8\\x-2=8\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-6\\x=10\end{matrix}\right.\)
\(\left(x-2\right)^4=4096\)
\(x=10\) hoặc \(x=-6\)