K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 6 2017

Ta có : \(\frac{x-2}{3}=\frac{y-3}{4}=\frac{\left(x-2\right)+\left(y-3\right)}{3+4}=\frac{x-2+y-3}{7}=\frac{x+y-5}{7}=\frac{0}{7}=0\)

Nên : \(\frac{x-2}{3}=0\Rightarrow x-2=0\Rightarrow x=2\)

           \(\frac{y-3}{4}=0\Rightarrow y-3=0\Rightarrow y=3\)

Vậy x = 2 ; y = 3 

5 tháng 4 2020

Hhigh             

sửa đề : \(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}=\frac{z}{5}\)

áp dụng t/c dãy t/s = nhau

\(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}=\frac{z}{5}=\frac{58}{3+4+5}=\frac{58}{12}=\frac{29}{6}\)

\(\frac{x}{3}=\frac{29}{6}\Rightarrow x=\frac{29}{2}\)

\(\frac{y}{4}=\frac{29}{6}\Rightarrow y=\frac{58}{3}\)

\(\frac{z}{5}=\frac{29}{6}\Rightarrow z=\frac{145}{6}\)

vậy ...

5 tháng 4 2020

chết rồi mình nhìn nhầm đề nhé : phải là :  3+4-5 = 58/2=29

từ đây bạn tìm x;y;z nhé!

30 tháng 7 2020

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có 

\(\frac{x-5}{3}=\frac{y+4}{5}=\frac{x-5-y-4}{3-5}=\frac{\left(x-y\right)-9}{-2}=\frac{-5-9}{-2}=7\)

=> x - 5 = 21 => x = 26

=> y + 4 = 35 => y = 31

b) Đề chưa rõ ràng !!! 

30 tháng 7 2020

a) Bg

x - \(\frac{5}{3}\)= y + \(\frac{4}{5}\)và x - y = -5

Vì x - y = -5

=> x + 5 = y

Thay vào:

x - \(\frac{5}{3}\)= x + 5 + \(\frac{4}{5}\)

x              = x + 5 + \(\frac{4}{5}\)\(\frac{5}{3}\)

x              = x + \(\frac{112}{15}\)

0              = \(\frac{112}{15}\)(vô lý nhưng rất thuyết phục :))

=> x thuộc tập hợp rỗng

Câu b làm tương tự x + y = bao nhiêu làm giống câu a ấy.

NM
8 tháng 11 2021

1. áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có : 

\(\frac{x+2}{3}=\frac{y-7}{5}=\frac{x+y-5}{3+5}=\frac{16}{8}=2\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+2=6\\y-7=10\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=4\\y=17\end{cases}}}\)

2. áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có : 

\(\frac{x+5}{2}=\frac{y-2}{3}=\frac{x+5-y+2}{2-3}=\frac{-10+7}{-1}=3\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+5=6\\y-2=9\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\y=11\end{cases}}\)

16 tháng 10 2016

Giải:
Ta có: \(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}\Rightarrow\frac{x}{10}=\frac{y}{15}\)

\(\frac{y}{5}=\frac{z}{4}\Rightarrow\frac{y}{15}=\frac{z}{12}\)

\(\Rightarrow\frac{x}{10}=\frac{y}{15}=\frac{z}{12}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{x}{10}=\frac{y}{15}=\frac{z}{12}=\frac{x-y+z}{10-15+12}=\frac{-49}{7}=-7\)

+) \(\frac{x}{10}=-7\Rightarrow x=-70\)

+) \(\frac{y}{15}=-7\Rightarrow y=-105\)

+) \(\frac{z}{12}=-7\Rightarrow z=-84\)

Vậy...

16 tháng 10 2016

Cách 1:

\(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}\Leftrightarrow\frac{x}{10}=\frac{y}{15}\left(1\right)\)

\(\frac{y}{5}=\frac{z}{4}\Leftrightarrow\frac{y}{15}=\frac{z}{12}\left(2\right)\)

Từ (1) và (2) suy ra:\(\frac{x}{10}=\frac{y}{15}=\frac{z}{12}\)

Áp dụng Tc dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\frac{x}{10}=\frac{y}{15}=\frac{z}{12}=\frac{x-y+z}{10-15+12}=\frac{-49}{7}=-7\)

\(\Rightarrow\begin{cases}\frac{x}{10}=-7\Rightarrow x=-70\\\frac{y}{15}=-7\Rightarrow y=-105\\\frac{z}{12}=-7\Rightarrow z=-84\end{cases}\)

 

29 tháng 6 2019

I 2x-3 I = I x+1 I

2x-3 = x+1

x+1 - 2x+3=0

x (1-2) +1+3=0

-1x +4 =0

-1x      = 0-4

-1x      =-4

x          = -4 : -1

x         =4

Trả lời:

    \(\left|2x-3\right|=\left|x+1\right|\)

\(\Rightarrow2x-3=x+1\) hoặc   \(2x-3=-\left(x+1\right)\)

TH1:   \(2x-3=x+1\)

           \(2x-x=1+3\)

            \(x=4\)

TH2: \(2x-3=-\left(x+1\right)\)

         \(2x-3=-x-1\)

          \(2x+x=-1+3\)

          \(3x=2\)

          \(x=\frac{2}{3}\)

          Vậy \(x=4;x=\frac{2}{3}\)