![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(x^3+3x^2+3x+1=\left(x+1\right)^3\)
b) \(x^3-6x^2+12x-8=\left(x-2\right)^3\)
c) \(x^2-2xy+y^2-16=\left(x-y\right)^2-4^2=\left(x-y+4\right)\left(x-y-4\right)\)
d) \(49-x^2+2xy-y^2=7^2-\left(x-y\right)^2=\left(7+x-y\right)\left(7-x+y\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
\(f\left(x\right)+g\left(x\right)=6x^4-3x^2-5\)
\(f\left(x\right)-g\left(x\right)=4x^4-6x^3+7x^2+8x-9\)
Do đó: \(2\cdot f\left(x\right)=10x^4-6x^3+4x^2+8x-14\)
=>\(f\left(x\right)=5x^4-3x^3+2x^2+4x-7\)
\(g\left(x\right)=5x^4-3x^3+2x^2+4x-7-4x^4+6x^3-7x^2-8x+9\)
\(=x^4+3x^3-5x^2-4x+2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) Cho f(x) =0
=> x^2 + 6x +5 =0
x^2 +x +5x +5 = 0
x. ( x+1) + 5.(x+1) =0
(x+1) .(x+5) =0
=> x+1 =0 => x +5 =0
x =-1 x = -5
KL: x =-1 hoặc x =-5
bn lm như trên mk nha!!!!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
cả hai cái mũ 2 đều \(\ge\)0 với mọi x, y
Mà tổng của chúng = 0
=> (x-11+y)2=(x-y-4)2=0
=> x-11+y = 0 => x+y = 11 (1)
x-y-4 = 0 => x-y = 4 (2)
(1), (2) => (tổng hiệu) x = 7,5 ; y = 3,5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^2+6x-x-6=0\)
\(x\left(x-1\right)+6\left(x-1\right)=0\)
\(\left(x-1\right)\left(x+6\right)=0\)
\(\orbr{\begin{cases}x-1=0\Rightarrow x=1\\x+6=0\Rightarrow x=-6\end{cases}}\)
<=>(x-2)+3x(x-2)=0
<=>(x-2)(1+3x)=0
<=>\(\orbr{\begin{cases}x-2=0\\1+3x=0\end{cases}}\)<=>\(\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-\frac{1}{3}\end{cases}}\)
Vậy x=2 hoặc x=-1/3