Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
=> x3-6x2+12x-8-(x3-27) + 6(x2+2x+1) = 49
=> >x3 -6x2+12x-8-x3+27+6x2+12x+6=49
=>24x+25=49
<=>24x=24
<=>x=1
Xong rồi đó dòng thứ 2 do chị đang bận nên em tự hiểu là dấu mũ nha
\(\left(x-2\right)^3-\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)+6\left(x+1\right)^2=49\)
\(\Rightarrow x^3-3x^22+3x2^2-2^3-x^3+3^3+6\left(x^2+2x+1\right)=49\)
\(\Rightarrow x^3-6x^2+12x-8-x^3+27+6x^2+12x+6=49\)
\(\Rightarrow24x+25=49\)
\(\Rightarrow24x=49-25=24\)
\(\Rightarrow x=1\)
a) (x + 2)(x2 - 2x + 4) - -x(x2 + 2) = 15
<=> x3 + 8 - x3 - 2x = 15
<=> 2x = -7
<=> x= -7/2
Vậy S = {-7/2}
b) (x - 2)3 - (x - 3)(x2 + 3x + 9) + 6(x + 1)2 = 49
<=> x3 - 6x2 + 12x - 8 - x3 + 27 + 6x2 + 12x + 6 = 49
<=> 24x = 24
<=> x = 1
Vậy S = {1}
a) \(\left(3x-5\right)\left(5-3x\right)+9\left(x+1\right)^2=30\)
\(\Rightarrow15x-9x^2-25+15x+9\left(x^2+2x+1\right)-30=0\)
\(\Rightarrow30x-9x^2-25+9x^2+18x+9-30=0\)
\(\Rightarrow48x-46=0\)
\(\Rightarrow x=\frac{23}{24}\)
b) \(\left(x+4\right)^2-\left(x+1\right)\left(x-1\right)=16\)
\(\Rightarrow\left(x^2+8x+16\right)-\left(x^2-1\right)=16\)
\(\Rightarrow x^2+8x+16-x^2+1=16\)
\(\Rightarrow8x+17=16\)
\(\Rightarrow8x=-1\)
\(\Rightarrow x=\frac{-1}{8}\)
c) \(\left(y-2\right)^3-\left(y-3\right)\left(y^2+3y+9\right)+6\left(y+1\right)^2=49\)
\(\Rightarrow\left(y-2\right)^3-\left(y^3-3^3\right)+6\left(y^2+2y+1\right)=49\)
\(\Rightarrow y^3-6y^2+12y-8-y^3+27+6y^2+12y+6=49\)
\(\Rightarrow\left(y^3-y^3\right)+\left(-6y^2+6y^2\right)+\left(12y+12y\right)+\left(-8+27+6\right)=49\)
\(\Rightarrow24y+25=49\)
\(\Rightarrow24y=24\)
\(\Rightarrow y=1\)
d) \(\left(y+3\right)^3-\left(y+1\right)^3=56\)
\(\Rightarrow\left(y+3-y-1\right)[\left(y+3\right)^2+\left(y+3\right)\left(y+1\right)+\left(y+1\right)^2]=56\)
\(\Rightarrow2\left(y^2+6y+9+y^2+4y+3+y^2+2y+1\right)=56\)
\(\Rightarrow3y^2+12y+13=28\)
\(\Rightarrow\left(3y^2+15y\right)-\left(3y+15\right)=0\)
\(\Rightarrow3y\left(y+5\right)-3\left(y+5\right)=0\)
\(\Rightarrow3\left(y-1\right)\left(y+5\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\x+5=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-5\end{cases}}\)
b)(x-2)3-(x-3)(x2+3x+9)+6(x+1)2=49
(=) x3- 6x2 +12 x -8 - ( x3 - 27 ) + 6( x2 + 2x +1)
(=) x3 - 6x2 +12x -8 - x3 +27 + 6x2 +12x +6
(=) 24x + 25 = 49
(=) 24x = 49 - 25 = 24
(=) x = 24/24 =1
\(a,\left(x+1\right)^2=x+1\)
\(\left(x+1\right)^2-\left(x+1\right)=0\)
\(\left(x+1\right)\cdot\left(x+1-1\right)=0\)
\(x\cdot\left(x+1\right)=0\)
\(\hept{\begin{cases}x=0\\x+1=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x=-1\end{cases}}}\)
\(\left(x-2\right)^3-\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)+6\left(x+1\right)^2=49\)
\(\Leftrightarrow x^3-6x^2+12x-8-\left(x^3-27\right)+6\left(x^2+2x+1\right)=49\)
\(\Leftrightarrow x^3-6x^2+12x-8-x^3+27+6x^2+12x+6=49\)
\(\Leftrightarrow24x+25=49\)
\(\Leftrightarrow24x=24\Leftrightarrow x=1\)
a) (x - 2)3 - (x - 3)(x2 + 3x + 9) + 6(x + 1)2=49
=> x3 - 6x2 + 24x - 8 - x3 + 3x2 - 3x2 + 9x - 9x + 27 + 6x2 + 12x +6 = 49
=> 36x + 25 - 49 = 0 => 36x - 24 = 0 => x = 2/3
b) (x + 2)(x2 - 2x + 4)-x(x2 + 2)=15
=> x3 + 2x2 - 2x2 - 4x + 4x + 8 - x3 - 2x = 15
=> 8 - 2x - 15 = 0 => -2x - 7 = 0 => x = -7/2
(x - 2)3 - (x - 3)(x2 + 3x + 9) + 6(x + 1)2 = 49
<=>x3-6x2+12x-8-(x3-27)+6(x2+2x+1)=49
<=>x3-6x2+12x-8-x3+27+6x2+12x+6=49
<=>24x+25=49
<=>24x=24
<=>x=1
x(x + 5)(x - 5) - (x + 2)(x2 - 2x + 4) = 42
<=>x(x2-25)-(x3+8)=42
<=>x3-25x-x3-8=42
<=>-25x-8=42
<=>-25x=50
<=>x=-2
đề bài hình như có vấn đề hả pn
mình cũng nghi nghi là vậy nên mới hỏi