K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 7 2017

\(a,\left(x-2\right)^2-\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)+6\left(x+1\right)^2=15\)\(\Leftrightarrow x^3-6x^2+12x-8-x^3+27+6\left(x^2+2x+1\right)=15\)\(\Leftrightarrow-6x^2+12x+19+6x^2+12x+6=15\)

\(\Leftrightarrow24x=-10\)

\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{5}{12}\)

Vậy:....

\(b,\left(5x+1\right)^2-\left(5x+3\right)\left(5x-3\right)=30\)

\(\Leftrightarrow25x^2+10x+1-25^2+9=30\)

\(\Leftrightarrow10x=20\)

\(\Rightarrow x=2\)

Vậy :....

\(c,\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)-x\left(x-2\right)\left(x+2\right)=15\)\(\Leftrightarrow x^3+27-x\left(x^2-4\right)=15\)

\(\Leftrightarrow x^3+27-x^3+4x=15\)

\(\Leftrightarrow4x=15-27=-12\)

\(\Leftrightarrow x=-3\)

vậy : .....

18 tháng 7 2017

Thank You !

18 tháng 9 2020

cảm ơn bạn nhiều

20 tháng 9 2020

hem cóa chileuleu

Câu 1: 

a: \(\left(x^2-1\right)^3-\left(x^2-1\right)\left(x^4+x^2+1\right)\)

\(=x^6-3x^4+3x^2-1-x^6+1\)

\(=-3x^4+3x^2\)

b: \(\left(x^4-3x+9\right)\left(x^2+3\right)-\left(x^2-1\right)\)

\(=x^6+27-x^2+1\)

\(=x^6-x^2+28\)

c: \(\left(x-3\right)^3-\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)+6\left(x+1\right)^3\)

\(=x^3-9x^2+27x-27-x^3+27+6\left(x^3+3x^2+3x+1\right)\)

\(=-9x^2+27x+6x^3+18x^2+18x+6\)

\(=6x^3+9x^2+45x+6\)

4 tháng 8 2019

\(\frac{3}{x+1}+\frac{2}{x+2}=\frac{5x+4}{x^2+3x+2}.\)ĐKXĐ: \(x\ne-1;-2\)

\(\Leftrightarrow\frac{3\left(x+2\right)}{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}+\frac{2\left(x+1\right)}{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}=\frac{5x+4}{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}\)

\(\Leftrightarrow3x+6+2x+2=5x+4\)

\(\Leftrightarrow3x+2x-5x=-6-2+4\)

\(\Leftrightarrow0x=-4\)

=> PT vô nghiệm 

\(2;\frac{2}{3x-1}-\frac{15}{6x^2-x-1}=\frac{3}{2x-1}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2\left(2x-1\right)}{\left(2x-1\right)\left(3x-1\right)}-\frac{15}{6x^2+3x-2x-1}=\frac{3\left(3x-1\right)}{\left(2x-1\right)\left(3x-1\right)}\)

\(\Leftrightarrow\frac{4x-2-15}{\left(2x-1\right)\left(3x-1\right)}=\frac{9x-3}{\left(2x-1\right)\left(3x-1\right)}\)

\(\Leftrightarrow4x-2-15=9x-3\)

\(\Leftrightarrow4x-9x=2+15-3\)

\(\Leftrightarrow-5x=14\)

.....

4 tháng 8 2019

mấy cái này mẫu nào dài cậu phân tích ra : 

VD : câu  3 : \(3x^2-4x+1\)

\(=3x^2-3x-x+1\)

\(=3x\left(x-1\right)-\left(x-1\right)\)

\(=\left(3x-1\right)\left(x-1\right)\)

r bắt đầu giải PHương trình :)) Mấy câu còn lại tương tự 

a: \(\Leftrightarrow x^3+8-x^3-2x=14\)

=>2x=-6

hay x=-3

b: \(\Leftrightarrow x^3-6x^2+12x-8-x^3+27+6x^2+12x+6=15\)

=>24x+25=15

=>24x=-10

hay x=-5/12

11 tháng 7 2019

\(=>x^3+6x^2+12x+8-x^3+27+6x^2+12x+6=15\)

\(=>12x^2+24x+41-15=0\)

\(=>12x^2+24x+26=0\)

\(=>12\left(x^2+2x+1\right)+14=0\)

\(=>12\left(x+1\right)^2+14=0\)

\(=>2[6\left(x+1\right)^2+7]=0\)

\(=>6\left(x+1\right)^2+7=0\)

Mà \(\left(x+1\right)^2\ge0\)nên \(6\left(x+1\right)^2+7>0\)

Vậy ko có giá trị x nào thỏa mãn đề bài