![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{x-3}{5}+\frac{x-3}{6}+\frac{x-3}{7}=0\)
\(\left(x-3\right).\left(\frac{1}{5}+\frac{1}{6}+\frac{1}{7}\right)=0\)
mà \(\frac{1}{5}>0;\frac{1}{6}>0;\frac{1}{7}>0\Rightarrow\frac{1}{5}+\frac{1}{6}+\frac{1}{7}\ne0\)
=> x - 3= 0
x = 3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(A=12-\left|x-3\right|-\left|y+7\right|\)
\(-\left|x-3\right|\le0;-\left|y+7\right|\le0\)
\(\Rightarrow A\le12-0-0=12\)
Vậy Max A = 12 <=> x = 3 ; y = -7
b)\(B=-\left(x-2018\right)^6-1\)
\(-\left(x-2018\right)^6\le0\)
\(B\le0-1=-1\)
Vậy Max B = -1 <=> x = 2018
a) \(A=12-\left|x-3\right|-\left|y+7\right|\)
Nhận thấy: \(\left|x-3\right|\ge0;\)\(\left|y+7\right|\ge0\)
suy ra: \(A=12-\left|x-3\right|-\left|y+7\right|\le12\)
Vậy MIN A = 12
Dấu "=" xảy ra <=> \(x=3;y=-7\)
b) \(B=-\left(x-2018\right)^6-1\)
Nhận thấy: \(\left(x-2018\right)^6\ge0\)
suy ra: \(B=-\left(x-2018\right)^2-1\le-1\)
Vậy MIN B = -1
Dấu "=" xảy ra <=> \(x=2018\)
c) \(C=\frac{20}{7}-\left|x+8\right|-\left(3y+7\right)^{2016}\)
Nhận thấy: \(\left|x+8\right|\ge0\) \(\left(3y+7\right)^{2016}\ge0\)
suy ra: \(C=\frac{20}{7}-\left|x+8\right|-\left(3y+7\right)^{2016}\le\frac{20}{7}\)
Vậy MIN C = 20/7
Dấu "=" xảy ra <=> \(x=-8;y=-\frac{7}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
\(A=\left(\frac{-5}{11}+\frac{7}{22}-\frac{4}{33}-\frac{5}{44}\right):\left(38\frac{1}{122}-39\frac{7}{22}\right)\)
\(=\frac{-49}{132}:\left(-\frac{879}{671}\right)=\frac{2989}{105408}\)
Bài 2:
\(\frac{4}{5}-\left(\frac{-1}{8}\right)=\frac{7}{8}-x\)
<=> \(\frac{7}{8}-x=\frac{27}{40}\)
<=> \(x=\frac{7}{8}-\frac{27}{40}=\frac{1}{5}\)
Vậy...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{3}{13}.\frac{5}{9}+\frac{1}{6}:\frac{13}{3}+1\)
\(=\frac{3}{13}.\frac{5}{9}+\frac{1}{6}.\frac{3}{13}+1\)
\(=\frac{3}{13}.\left(\frac{5}{9}+\frac{1}{6}\right)+1\)
\(=\frac{3}{13}.\left(\frac{30+9}{54}\right)+1\)
\(=\frac{3}{13}.\frac{39}{54}+1\)
\(=\frac{1}{6}+1\)
\(=\frac{7}{6}\)
\(\frac{5}{6}-\frac{7}{9}.\frac{2}{13}-\frac{7}{9}.\frac{11}{13}+\frac{-2}{9}\)
\(=\frac{5}{6}-\frac{7}{9}.\left(\frac{2}{13}-\frac{11}{13}\right)+\frac{-2}{9}\)
\(=\frac{5}{6}-\frac{7}{9}.\frac{-9}{13}-\frac{2}{9}\)
\(=\frac{5}{6}-\frac{-7}{13}-\frac{2}{9}\)
\(\frac{5}{6}-\frac{7}{9}.\frac{2}{13}-\frac{7}{9}.\frac{11}{13}+\frac{-2}{9}\)
\(=\frac{5}{6}-\frac{7}{9}.\left(\frac{2}{13}-\frac{11}{13}\right)+\frac{-2}{9}\)
\(=\frac{5}{6}-\frac{7}{9}.\frac{-9}{13}-\frac{2}{9}\)
\(=\frac{5}{6}-\frac{-7}{13}-\frac{2}{9}\)
\(=\frac{5}{6}+\frac{7}{13}-\frac{2}{9}\)
\(=\frac{195+126-52}{234}\)
\(=\frac{269}{234}\)
\(\frac{3}{13}.\frac{5}{9}+\frac{1}{6}:\frac{13}{3}+1\)
\(=\frac{3}{13}.\frac{5}{9}+\frac{1}{6}.\frac{3}{13}+1\)
\(=\frac{3}{13}.\left(\frac{5}{9}+\frac{1}{6}\right)+1\)
\(=\frac{3}{13}.\left(\frac{30+9}{54}\right)+1\)
\(=\frac{3}{13}.\frac{39}{54}+1\)
\(=\frac{1}{6}+1=\frac{1}{6}+\frac{6}{6}\)
\(=\frac{7}{6}\)
\(\frac{-7}{9}.\frac{2}{13}-\frac{7}{9}.\frac{11}{13}+\frac{-2}{9}\)
\(=\frac{-7}{9}.\frac{2}{13}+\frac{-7}{9}.\frac{11}{13}+\frac{-2}{9}\)
\(=\frac{-7}{9}.\left(\frac{2}{13}+\frac{11}{13}\right)+\frac{-2}{9}\)
\(=\frac{-7}{9}.1+\frac{-2}{9}\)
\(=\frac{-7}{9}+\frac{-2}{9}\)
\(=\frac{-9}{9}=-1\)
\(\frac{2}{13}.\frac{2}{7}.5\)
\(=\frac{2.2.5}{13.7}\)
\(=\frac{20}{91}\)
\(\frac{1}{5}.\frac{11}{12}.\frac{21}{6}\)
\(=\frac{11.21}{5.12.6}\)
\(=\frac{231}{360}=\frac{77}{120}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 4x + 5(x - 3) = 3
<=> 4x + 5x - 15 = 3
<=> 9x = 3 + 15
<=> 9x = 18
<=> x = 2
b) -3(x - 5) + 6(x + 2) = 9
<=> -3x + 15 + 6x + 12 = 9
<=> 3x + 27 = 9
<=> 3x = -18
<=> x = -6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì |2x-3| - |3x+2| = 0
Suy ra |2x-3|=|3x+2|
Ta có 2 trường hợp:
+)Trường hợp 1: Nếu 2x-3=3x+2
2x-3=3x+2
-3-2=3x-2x
-2=x
+)Trường hợp 2: Nếu 2x-3=-(3x+2)
2x-3=-(3x+2)
2x-3=-3x-2
2x+3x=3-2
5x=1
x=1/5
Vậy x thuộc {-1,1/5}
(2x - 3) - ( 3x + 2) = 0
tính trong ngoặc trước ngoài ngoặc sau
2x - 3 ko phải là 2 nhân âm 3.
2x = 2 nhân x
( 2x - 3) - ( 3x + 2) = 0 có nghĩa là 2x -3 = 3x + 2
còn đâu tự giải nhé
\(-x-\dfrac{2}{3}=-\dfrac{6}{7}\)
\(-x=\dfrac{-6}{7}+\dfrac{2}{3}=-\dfrac{4}{21}\)
\(x=\dfrac{4}{21}\)