K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 10 2018

khó thế nhỉ 

mik tính ko ra

14 tháng 10 2018

Hình như đề là phân tích đa thức thành nhân tử thì phải? Bạn không ghi rõ đề nên mình không biết chính xác yêu cầu.

Nếu đúng là thế thì: Giải

Nhờ sự trợ giúp đắc lực của máy tính casio ta dễ thấy: \(\left(x-2\right)^3-3x\left(x^2+2x+4\right)=-\left(2x^3+12x^2+8\right)=-2x^3-12x^2-8\)

Ta có: \(-2x^3-12x^2-8=-2\left(x^3+6x^2+4\right)\)

21 tháng 8 2018

\(A=\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)-\left(x^3-2\right)\)

\(\Rightarrow A=\left(x^3+8\right)-\left(x^3-2\right)\)

\(\Rightarrow A=x^3+8-x^3+2\)

\(\Rightarrow A=\left(x^3-x^3\right)+\left(8+2\right)\)

\(\Rightarrow A=10\)

21 tháng 8 2018

\(A=\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)-\left(x^3-2\right)\)

\(=x^3+8-x^3+2\)

\(=10\)

\(B=\left(x+2\right)\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)\left(x^2-2x+4\right)\)

\(=\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)\)

\(=\left(x^3+8\right)\left(x^3-8\right)\)

\(=x^6-64\)

\(C=\left(x^2+3x+1\right)^2+\left(3x-1\right)^2-2\left(x^2+3x+1\right)\left(3x-1\right)\)

\(=\left(x^2+3x+1\right)^2-2\left(x^2+3x+1\right)\left(3x-1\right)+\left(3x-1\right)^2\)

\(=\left(x^2+3x+1-3x+1\right)^2\)

\(=\left(x^2+2\right)^2\)

\(D=\left(3x^3+3x+1\right)\left(3x^3-3x+1\right)-\left(3x^3+1\right)^2\)

\(=\left(3x^3+1+3x\right)\left(3x^3+1-3x\right)-\left(3x^3+1\right)^2\)

\(=\left(3x^3+1\right)^2-9x^2-\left(3x^3+1\right)^2\)

\(=-9x^2\)

\(E=\left(2x^2+2x+1\right)\left(2x^2-2x+1\right)-\left(2x^2+1\right)^2\)

\(=\left(2x^2+1+2x\right)\left(2x^2+1-2x\right)-\left(2x^2+1\right)^2\)

\(=\left(2x^2+1\right)^2-4x^2-\left(2x^2+1\right)^2\)

\(=-4x^2\)

18 tháng 7 2017

a) \(\left(4x-1\right)^2-\left(3x+2\right)\left(3x-2\right)=\left(7x-1\right)\left(x+2\right)+\left(2x+1\right)^2-\left(4x^2+7\right)\)(1)

\(\Leftrightarrow\left(16x^2-8x+1\right)-\left(9x^2-4\right)=\left(7x^2+14x-x-2\right)+\left(4x^2+4x+1\right)-\left(4x^2+7\right)\)

\(\Leftrightarrow16x^2-8x+1-9x^2+4=7x^2+13x-2+4x^2+4x+1-4x^2-7\)

\(\Leftrightarrow7x^2-8x+5=7x^2+17x-8\)

\(\Leftrightarrow7x^2-8x-7x^2-17x=-8-5\)

\(\Leftrightarrow-25x=-13\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{13}{25}\)

Vậy tập nghiệm phương trình (1) là \(S=\left\{\dfrac{13}{25}\right\}\)

18 tháng 7 2017

gắp cái gì

8 tháng 1 2018

Bài 2: a) \(3x^3-3x=0\Leftrightarrow3x\left(x^2-1\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\pm1\end{cases}}\)

b) \(x^2-x+\frac{1}{4}=0\Leftrightarrow x^2-2.\frac{1}{2}+\left(\frac{1}{2}\right)^2=0\Leftrightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow x-\frac{1}{2}=0\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)

8 tháng 11 2018

a\(\left(x+2\right)\cdot\left(x^2-2x+4\right)=x^3-2x^2+4x+2x^2-4x+8=x^3+8\)

b.\(\left(3x^4-2x^2+4x-2\right):\left(2x+2\right)=1.5x^3+1.5x^4-x-x^2+2-1=1.5x^4+1.5x^3-x^2-x+1\)

f.\(x^2+13x+22=\left(x+2\right)\cdot\left(x+11\right)=>x=-2hoacx=-11\)

mình chỉ làm dc thế thôi bạn qua fl +like instagram của mk dc k _cpo.04_ mình mới lập

18 tháng 11 2022

e: =>x^2(x-4)+16x-64+a+64 chia hết cho x-4

=>a+64=0

=>a=-64

g: =(x-4)(x+4)+(x+4)^2

=(x+4)(x-4+x+4)

=2x(x+4)

d: \(=\dfrac{2x^2-4x+4x-8-42}{x-2}=2x+4+\dfrac{-42}{x-2}\)

 

27 tháng 8 2016

Giải giúp mình nhé.

13 tháng 10 2018

\(3x^4-5x^3-18x^2-3x+5\)

\(=\left(3x^4-6x^3-15x^2\right)+\left(x^3-2x^2-5x\right)-\left(x^2-2x-5\right)\)

\(=3x^2\left(x^2-2x-5\right)+x\left(x^2-2x-5\right)-\left(x^2-2x-5\right)\)

\(=\left(x^2-2x-5\right)\left(3x^2+x-1\right)\)

a: \(\left(3x-1\right)^2-\left(x+3\right)^3=\left(2-x\right)\left(x^2+2x+4\right)\)

\(\Leftrightarrow9x^2-6x+1-x^3-9x^2-27x-27=8-x^3\)

\(\Leftrightarrow-x^3-33x-26-8+x^3=0\)

=>-33x=34

hay x=-34/33

b: \(\left(x+1\right)\left(x-1\right)\left(x^2+1\right)-\left(x^2-1\right)^2=2\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2+1\right)\left(x^2-1\right)-\left(x^2-1\right)^2=2\)

\(\Leftrightarrow x^4-1-x^4+2x^2-1=2\)

\(\Leftrightarrow2x^2=4\)

hay \(x\in\left\{\sqrt{2};-\sqrt{2}\right\}\)

c: \(x^2-2\sqrt{3}x+3=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-\sqrt{3}\right)^2=0\)

hay \(x=\sqrt{3}\)

d: \(\left(x-\sqrt{2}\right)\left(x+\sqrt{2}\right)-\left(x-\sqrt{2}\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-\sqrt{2}\right)\left(x+\sqrt{2}-x+\sqrt{2}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x-\sqrt{2}=0\)

hay \(x=\sqrt{2}\)

15 tháng 11 2017

2)

a) \(3x^3-3x=0\)

\(\Leftrightarrow3x\left(x^2-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow3x\left(x-1\right)\left(x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x=0\\x-1=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=1\\x=-1\end{matrix}\right.\)

Vậy x=0 ; x=-1 ; x=1

b) \(x^2-x+\dfrac{1}{4}=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-2.x.\dfrac{1}{2}+\left(\dfrac{1}{2}\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow x-\dfrac{1}{2}=0\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{2}\)

Vậy \(x=\dfrac{1}{2}\)

15 tháng 11 2017

1)

a) \(\left(x-2\right)\left(x^2+3x+4\right)\)

\(\Leftrightarrow x^3+3x^2+4x-2x^2-6x-8\)

\(\Leftrightarrow x^3+x^2-2x-8\)

b) \(\left(x-2\right)\left(x-x^2+4\right)\)

\(=x^2-x^3+4x-2x+2x^2-8\)

\(=3x^2-x^3+2x-8\)

c) \(\left(x^2-1\right)\left(x^2+2x\right)\)

\(=x^4+2x^3-x^2-2x\)

d) \(\left(2x-1\right)\left(3x+2\right)\left(3-x\right)\)

\(=\left(6x^2+4x-3x-2\right)\left(3-x\right)\)

\(=18x^2+12x-9x-6-6x^3-4x^2+3x^2+2x\)

\(=17x^2+5x-6-6x^3\)

16 tháng 11 2017

uuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuu

55555555555555555

666666666666666666666666666

88888888888888888888