Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a,3x+1 +3x+3x-1=30.(34)3
3x+1+3x+3x-1=20726199
3x.3+3x.1+3x:3=20726199
3x.3+3x.1+3x.\(\frac{1}{3}\)=20726199
3x(3+1+\(\frac{1}{3}\))=20726199
3x.\(\frac{13}{3}\)=20726199
3x=20726199:\(\frac{13}{3}\)
3x=4782969
3x=314
Vậy x:=14
(x+1)2=9
(x+1)2=32
=>x+1=3
x=2
(x-1)3=-125
=>(x-1)3=-53
=>x-1=-5
x=-5+1
x=-4
may bai kia giai tuong tu nhe minh met qua
1) (x+1)2 =9
=> x+1=3 hoặc x+1 = -3 (vì mũ chẵn)
=> x=2 hoặc x= -4
2) (x-1)3 = -125
=> x-1=-5
=> x=-4
4) Do x,y thuộc Z nên x-3 thuộc Z và y+1 thuộc Z
=> (x-3;y+1) thuộc {(-2;-1);(-1;-2);(1;2);(2;1)}
=> (x;y) thuộc {(1;-2);(2;-3);(2;1);(5;0)}
Bạn xem có đúng ko nhé rồi tick cho mk nha
\(\text{a) (x-2)^2.(y-3)^2=-4 =(-2).2=2.(-2)}\)
sau đó tính từng th ra
a) \(\left(x-2\right)^2.\left(y-3\right)^2=-4\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x-2\right)^2< 0\\\left(y-3\right)^2< 0\end{cases}}\)
Mà \(\left(x-2\right)^2\ge0\); \(\left(y-3\right)^2\ge0\)
\(\Rightarrow\left(x;y\right)\in\varnothing\)
B=5+2(x-2019)2020
Vì (x-2019)2020 ≥0
=>5+(x-2019)2020 ≥5
Để B đạt Min
=>x-2019=0
=>x=2019
Vậy MinB=5 <=>x=2019
a, (x - 7)4 + 5 =86
(x - 7)4 = 86 - 5
(x - 7)4 = 81
(x - 7)4 = 34
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-7=3\\x-7=-3\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3+7=10\\x=-3+7=4.\end{cases}}}\)
Vậy x=10 hoặc x=4
b, x2 = x
x2 - x = 0
x ( x - 1 ) = 0
* x = 0
* x - 1 = 0
x = 0 + 1
x = 1
Vậy x = 0 hoặc x = 1
\(\left(x-2\right)^2\times\left(y-3\right)=4\)
\(\Rightarrow\left(x-2\right)^2;y-3\inƯ\left(4\right)=\left\{-4;-2;-1;1;2;4\right\}\)
Vì \(\left(x-2\right)^2\ge0\forall x\)và là bình phương của 1 số
=> \(\left(x-2\right)^2=\left\{1;4\right\}\)
\(\Rightarrow x-2=\left\{1;2\right\}\)(vì nếu x-2=0 => \(\left(x-2\right)^2=0\)không thỏa mãn)
Ta có bảng
Vậy (x;y)=(3;-1);(4;-1)