Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: A=-x-1,3-(2,5-x)=-x-1,3-2,5+x=-3,8
b: B=|x+1,3|+|x-2,5|
=-x-1,3+2,5-x=-2x+1,2
Giải:
a) \(\left|x\right|=1,3\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1,3\\x=-1,3\end{matrix}\right.\)
Vậy ...
b) \(\left|x+1,3\right|=3,3\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+1,3=3,3\\x+1,3=-3,3\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-4,6\end{matrix}\right.\)
Vậy ...
c) \(\left|5,6-x\right|=4,6\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}5,6-x=4,6\\5,6-x=-4,6\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=10,2\end{matrix}\right.\)
Vậy ...
d) \(\left|3x-5\right|+\left|x-2\right|=0\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}3x-5=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{5}{3}\\x=2\end{matrix}\right.\)
=> Phương trình vô nghiệm
Vậy ...
* Trả lời:
\(a.\left|x\right|=1,3\)
\(\Rightarrow x=1,3\) hoặc \(x=-1,3\)
Vậy \(x=\pm1,3\)
\(b.\left|x+1,3\right|=3,3\)
\(\Rightarrow x+1,3=3,3\) hoặc \(x+1,3=-3,3\)
\(\Rightarrow x=3,3-1,3\) | \(x=-3,3-1,3\)
\(\Rightarrow x=2\) | \(x=-4,6\)
Vậy \(x=2\) ; \(x=-4,6\)
\(c.\left|5,6-x\right|=4,6\)
\(\Rightarrow5,6-x=4,6\) hoặc \(5,6-x=-4,6\)
\(\Rightarrow-x=4,6-5,6\) | \(-x=-4,6-5,6\)
\(\Rightarrow-x=-1\) | \(-x=-10,2\)
\(\Rightarrow x=1\) | \(x=10,2\)
Vậy \(x=1\) ; \(x=10,2\)
\(d.\left|3x-5\right|+\left|x-2\right|=0\)
Lý luận: giá trị tuyệt đối luôn lớn hơn hoặc bằng 0
Nên \(\left|3x-5\right|+\left|x-2\right|\ne0\)
\(\Rightarrow\) Không có giá trị \(x\)
\(\left|x\right|-2,2=1,3\)
\(\left|x\right|=1,3+2,2\)
\(\left|x\right|=3,5\)
Vậy x = 3,5 hoặc x = -3,5
\(\left|x\right|-2,2=1,3\)
\(x=1,3+2,2\)
\(x=3,5\)
hoặc : |x| - 2,2 = 1,3
-x - 2,2 = 1,3
- x= 1,3 + 2,2
-x = 3,5
x = -3,5
Vậy x = 3,5 hoặc x = -3,5
mik nhah nhất đó