K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 12 2017

Ta có :

\(\left\{{}\begin{matrix}\left(x-2\right)^{2012}\ge0\\\left|y^2-9\right|^{2014}\ge0\end{matrix}\right.\)

Lại có : \(\left(x-2\right)^{2012}+\left|y^2-9\right|^{2014}=0\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(x-2\right)^{2012}=0\\\left|y^2-9\right|^{2014}=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-2=0\\y^2-9=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2\\y^2=9\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2\\\left[{}\begin{matrix}y=3\\y=-3\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)

Vậy ..

22 tháng 12 2017

Vì (x-2)2012 ≥ 0

/y2 -9/2014 ≥ 0

=> (x-2)2012 + /y2 -9/2014 = 0

=> (x-2)2012 = 0

/y2 -9/2012 = 0

=> x-2 = 0

y2 -9 = 0

=> x = 2

y2 = 9

=> x=2

y = 3 hoặc -3

Vậy x=2

y = 3 hoặc -3

20 tháng 12 2017

\(\left(x-2\right)^{2012}+\left|y^2-9\right|^{2014}=0\)

Với mọi \(x;y\in R\) ta có: \(\left(x-2\right)^{2012}+\left|y^2-9\right|^{2014}\ge0\)

Dấu "=" xảy ra khi:\(\left\{{}\begin{matrix}x=2\\\left[{}\begin{matrix}y=3\\y=-3\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)

18 tháng 12 2016

ta có (x - 2)2012 và |y2-9|2014 > 0

Mà để (x-2)2012 + |y2-9|2014 = 0

thì x - 2 = 0

y2 - 9 = 0

=) x= 2 và y = 3

\(\left(x-2\right)^{2012}+\left|y^2+9\right|^{2014}=0\)

=>x-2=0 và y2+9=0

=>S=\(\varnothing\)

29 tháng 1 2018

\(\hept{\begin{cases}\left(x-2\right)^{2012}\ge0\\\left|y^2-9\right|^{2014}\ge0\end{cases}}\)

Mà \(\left(x-2\right)^{2012}+\left|y^2-9\right|^{2014}=0\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-2\right)^{2012}=0\\\left|y^2-9\right|^{2014}=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-2=0\\y^2-9=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=2\\y=3or=-3\end{cases}}\)

Vậy ...

22 tháng 3 2016

Mình đã giải xong, không cần nữa nha! Thanks!

Ta có \(\hept{\begin{cases}\left(x-2\right)^{2012}\ge0\\\left|y^2-9\right|^{2014}\ge0\end{cases}\forall x,y}\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^{2012}+\left|y^2-9\right|^{2014}\ge0\forall x,y\)

Do đó để ( x - 2)2012 + |y2 - 9|2014 = 0 \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-2\right)^{2012}=0\\\left|y^2-9\right|^{2014}=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-2=0\\\left|y^2-9\right|=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=2\\y^2-9=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=2\\y^2=9\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=2\\y=3\end{cases}}\)  hoặc \(\hept{\begin{cases}x=2\\y=-3\end{cases}}\)

Vậy \(\hept{\begin{cases}x=2\\y=-3\end{cases}}\)  hoặc \(\hept{\begin{cases}x=2\\y=3\end{cases}}\)

~~~~ Học tốt ~~~~~

29 tháng 2 2020

Vì \(\left(x-2\right)^{2012}\ge0\forall x\)và \(\left|y^2-9\right|^{2014}\ge0\forall y\)

\(\Rightarrow\left(x-2\right)^{2012}+\left|y^2-9\right|^{2014}\ge0\forall x,y\)

mà \(\left(x-2\right)^{2012}+\left|y^2-9\right|^{2014}=0\)( giả thiết )

Dấu " = " xảy ra \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-2=0\\y^2-9=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=2\\y^2=9\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=2\\y=\pm3\end{cases}}\)

Vậy \(\hept{\begin{cases}x=2\\y=\pm3\end{cases}}\)