K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 5 2022

\(\Leftrightarrow\left|x-2\right|+\left|x-2\right|=10\)

\(\Leftrightarrow2\left|x-2\right|=10\)

\(\Leftrightarrow\left|x-2\right|=5\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=5\\x-2=-5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=7\\x=-3\end{matrix}\right.\)

cảm ơn bạn nhiều nha

 

 

19 tháng 4 2019

xet x<-3 thi pt tro thanh -x-2-3-x = 0 <=> -2x=5   <=> x=-5/2 ( khong thuoc khoang dang xet)

xet-3<=x<-2 thi pt tro thanh -x-2+x+3=0  <=>0x=1   <=> pt vo nghem

xet -2<=x thi pt tro thanh x+2+x+3=0   <=> 2x=-5  <=> x=-5/2 ( khong thuoc khoang dang xet)

Vay pt /x+2/ +/x+3/= 0 vo nghiem

Chuc ban hoc tot!

7 tháng 5 2017

Trị tuyệt đối x+2 = 2x-10

Phá dấu trị tuyệt đối :

x+2=2x-10

2=x-10

x=10+2

x=12

7 tháng 5 2017

/x+2/=2x-10

(đkxđ x>=5)

=>x+2=2x-10 hoặc x+2=-(2x-10)

th1 x+2=2x-10=>x=12 (tmđk)

th2 x+2==-(2x-10)=10-2x=>x=8/3(loại)

vậy x=12

24 tháng 4 2015

(+) Nếu -2x+4>=0 <=> -2x >= -4<=> x<= -2 thì |-2x+4| = -2x+4:

      Ta có pt: -2x+4-2(x+1)=-5x+1   <=>   -2x+4-2x-2+5x-1=0   <=>   x+1=0   <=>   x=-1 (Ko thỏa mãn đk)

(+) Nếu -2x+4<0  <=> -2x<-4  <=> x>-2  thì |-2x+4|=-(-2x+4)=2x-4:

     Ta có pt:  2x-4-2(x+1)=-5x+1   <=>   2x-4-2x-2+5x-1 =0   <=>   5x-7=0   <=>   x= 7/5 (Thỏa mãn đk)

 Vay tap nghiem cua pt la S={7/5}

19 tháng 5 2021

undefined

19 tháng 5 2021

undefined

26 tháng 6 2017

Ta có:

\(M=3x\left(x-5y\right)+\left(y-5x\right)\left(-3y\right)-3\left(x^2-y^2\right)-1\)

\(M=3x^2-15xy-3y^2+15xy-3x^2+3y^2\)

\(M=0\left(đpcm\right)\)

26 tháng 6 2017

M=3x2-15xy-3y2+15xy-3x2+3y2-1

M=-1

23 tháng 6 2015

câu a)3TH

câu b cũng zạy

3 tháng 8 2019

4x2 - ( x + 3 ).( x - 5 ) + x

= 4x^2 - (x -1 + 4)( x - 1 - 4) + x

= (2x)^2 - (x - 1)^2 + 4^2 + x

= (2x - x + 1)(2x + x - 1) + 16 + x

= (x + 1)(x - 1) + 16 + x

= x^2 - 1 + 16 + x

= x^2 + x - 15

3 tháng 8 2019

4x2 - ( x + 3 ).( x - 5 ) + x

= 4x^2 - (x -1 + 4)( x - 1 - 4) + x

= (2x)^2 - (x - 1)^2 + 4^2 + x

= (2x - x + 1)(2x + x - 1) + 16 + x

= (x + 1)(3x - 1) + 16 + x

= x^2 - x + 3x - 1 + 16 + x

= x^2 + 3x + 16

p/s: cho mk sửa lại nhé, ở trên mk giải sai nha