Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1)Ta có: 2009 = 2010 - 1 = x - 1(do x = 2010).
Thay 2009 = x - 1 vào đa thức A(x), ta có:
A(2010)=x^2010 - (x-1).x^2009 - (x-1).x^2008 - ... - (x-1).x +1
=x^2010 - x^2010 + x^2009 - x^2008 +x^2008 - ... - x^2 + x +1
=x+1=2010 + 1 =2011.
Vậy giá trị của đa thức A(x) tại x =2010 là 2011
a)(-7 / 5 + 3 / 8 ) : 2009 / 2010 + (-3 / 5+5 / 8) : 2009 / 2010
=[ (-7 / 5 + 3 / 8 ) + (-3 / 5+5 / 8) ] : 2009/2010
=[ -7/5 +3/8 + (-3)/5+5/8 ] : 2009/2010
=[ (-7/5 + (-3)/5) + (3/8 + 5/8) ] :2009/2010
=[-2+1] : 2009/2010
=-1 :2009/2010
=-2009/2010
b)\(\frac{9^8\cdot4^3}{27^4\cdot6^5}=\frac{\left(3^2\right)^8\cdot\left(2^2\right)^3}{\left(3^3\right)^4\cdot\left(2\cdot3\right)^5}=\frac{3^{16}\cdot2^6}{3^{12}\cdot2^5\cdot3^5}=\frac{3^{16}\cdot2^5\cdot2}{3^{16}\cdot3^1\cdot2^5}=\frac{2}{3^1}=\frac{2}{3}\)