Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(1)\left(x+1\right)^3-\left(x-1\right)^3-6\left(x-1\right)\left(x-1\right)\\ =x^3+3x^2+3x+1-x^3+3x^2-3x+1-6\cdot\left(x-1\right)^2\\ =6x^2+2-6\cdot\left(x^2-2x+1\right)\\ =6x^2+2-6x^2+12x-6\\ =12x-4\)
\(2)x\left(x-1\right)\left(x+1\right)-\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)\\ =x\left(x^2-1\right)-\left(x^3+1\right)\\ =x^3-x-x^3-1\\=-x-1\)
\(3)\left(x-1\right)^3-\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)+3\left(x-4\right)\left(x+4\right)\\ =x^3-3x^2+3x-1-(x^3+8)+3\cdot\left(x^2-16\right)\\ =x^3-3x^2+3x-1-x^3-8+3x^2-48\\ =3x-55\)
a: =x^2+2x-15-x^2+4
=2x-11
b: =x^2-4x+4+x^2+6x+9-2(x^2-1)
=2x^2+2x+13-2x^2+2
=2x+15
c: \(=x^2-4x+4+x^3-1-x^3+4x\)
=x^2+3
d: \(=\left(2x+5-2x+1\right)^2=6^2=36\)
e: \(=x^3+1-x^3+1-x^2=2-x^2\)
\(1a,P=\left(x+2\right)^3+\left(x-2\right)^3-2x\left(x^2+12\right).\)
\(=x^3+6x^2+12x+8+x^3-6x^2+12x-8-2x^3-24=0\)
\(b,Q=\left(x-1\right)^3-\left(x+1\right)^3+6\left(x+1\right)\left(x-1\right)\)
\(=x^3-3x^2+3x-1-x^3-3x^2-3x-1+6\left(x^2-1\right)\)
\(=-6x^2-2+6x^2-6=-8\)
(x2+x+1)(x2+x+2)=12
=>x=-2 hoặc 1
x(x+1)(x2+x+1)=42
=>x=-3 hoặc 2
(x2+x+1)2= 3(x4+x2+1)
<=>3(x4+x2+1)=3(x2-x+1)(x2+x+1)
=>(x2+x+1)2=3(x2-x+1)(x2+x+1)
=>x=1
cái này là bạn muốn giải như nào ạ?
`x^2 - x-1`
`=x^2 - 2 . x . 1/2 + (1/2)^2 -5/4`
`= (x+1/2)^2 - 5/4 >= (-5)/4`
Dấu "=" xảy ra khi :
`<=> (x+1/2)^2=0 <=>x=(-1)/2`
Vậy GTNN của BT là `(-5)/4 <=> x=(-1)/2`