Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1. a) 5–4x+1=20160
5–4x+1=1
5–4x+1=1
4x+1=5–1
4x+1=4
4x.4=4
4x=4:4
4x=1
Vì 40=1
Nên x=0
b) 2x+1.22016=22017
2x+1=22017:22016
2x+1=22017–2016
2x+1=2
2x.2=2
2x=2:2
2x=1
Vì 20=1
Nên x=0
2.
a) | x2–19 | =6
==> x2–19=6 hoặc x2–19=-6
==> x2=6+19 hoặc x2=—6+19
==> x2=25 hoặc x2=13
Ta có x2=13
==> không tìm được giá trị x
Ta có :52=25
Nên x=5
c) (x+1).(x2–4)=0
==> x+1 =0 hoặc x2–4=0
==> x=0–1 hoặc x2=0+4
==> x=-1 hoặc x2=4
Mà x2=22
==> x=2
Vậy x=—1 hoặc x=2
d) x15=x
Mình chỉ biết là x=0 hoặc x=1 thôi,cách giải mình quên rồi, xl nha
e) 5 chia hết cho x+1
==> x+1 € Ư(5)
==>x+1€{1;—1;5;—5}
Ta có
TH1: x+1=1
x=1–1
x=0
TH2: x+1=—1
x=—1–1
x=—2
TH3: x+1=5
x= 5–1
x=4
TH4: x+1=—5
x=—5 —1
x=—6
Vậy x€{0; —2;4;—6}
Nếu bạn chưa học số âm thì không cần viết vào đâu nha, bỏ luôn trường hợp 2 và 4 đi
1 ) (2/3 - 1/2) . x = 5/12
(4/6 - 3/6) . x = 5/12
1/6 . x = 5/12
x = 5/12 : 1/6
x = 5/2
2 ) TH1 :
x + 1/2 = 0
x = 0 - 1/2
x = -1/2
TH2 :
2/3 - 2x = 0
2x = 2/3 - 0
2x = 2/3
x = 2/3 : 2
x = 1/3
Bài 2 :
1) \(x-70=-45\) 2) \(\frac{4}{7}:x=\frac{12}{28}\)
\(\Rightarrow\) \(x=-45+70\) \(\Rightarrow x=\frac{4}{7}:\frac{12}{28}\)
\(\Rightarrow\) \(x=25\) \(\Rightarrow x=\frac{4}{3}\)
Vậy \(x=25\) Vậy \(x=\frac{4}{3}\)
3) Giống câu c) ở bài 1
4) \(x-50=-35\) 5) \(\frac{4}{7}.x=\frac{11}{18}\)
\(\Rightarrow x=-35+50\) \(\Rightarrow x=\frac{11}{28}:\frac{4}{7}\)
\(\Rightarrow x=15\) \(\Rightarrow x=\frac{77}{72}\)
Vậy \(x=15\) Vậy \(x=\frac{77}{72}\)
6) \(\left(\frac{2}{3}x+2,5\right):2\frac{2}{6}=6\)
\(\Rightarrow\)\(\left(\frac{2}{3}x+2,5\right):\frac{14}{6}=6\)
\(\Rightarrow\) \(\frac{2}{3}x+2,5=6.\frac{14}{6}\)
\(\Rightarrow\frac{2}{3}x+2,5=14\)
\(\Rightarrow\frac{2}{3}x=\frac{23}{2}\)
\(\Rightarrow x=\frac{23}{2}:\frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow x=\frac{69}{4}\)
Vậy \(x=\frac{69}{4}\)
Bài 1:
1) \(\frac{7}{5}+\frac{-8}{5}=-\frac{1}{5}\)
2) \(-\frac{6}{5}.\frac{15}{24}=-\frac{3}{4}\)
3) \(\left(\frac{2}{3}+1,5\right)-3,5:7\frac{1}{2}=\)\(\frac{13}{6}-\frac{7}{15}=\frac{17}{10}\)
4) \(\frac{5}{8}-\frac{-7}{9}=\frac{5}{8}+\frac{7}{9}=\frac{101}{72}\)
5)\(\frac{-7}{3}.\frac{12}{28}=-1\)
Lời giải:
Ta có:
\(\frac{x-2}{5}=\frac{1-x}{6}\)
$\Rightarrow 6(x-2)=5(1-x)$
$\Rightarrow 6x-12=5-5x$
$\Rightarrow 11x=17$
$\Rightarrow x=\frac{17}{11}$