Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}=\frac{2}{5}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}=\frac{2}{5}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}=\frac{2}{5}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{x+1}=\frac{1}{2}-\frac{2}{5}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{x+1}=\frac{1}{10}\)
=> x+1=10
=>x=9
\(\frac{3}{4}+\frac{1}{4}:X=\frac{1}{2}\)
=> \(\frac{1}{4}:X=\frac{1}{2}-\frac{3}{4}\)
=> \(\frac{1}{4}:X=\frac{4}{8}-\frac{6}{8}\)
=> \(\frac{1}{4}:X=\frac{-1}{4}\)
=>\(X=\frac{1}{4}:\frac{-1}{4}\)
=> X = -1
Dễ mak
nhưng mik nhìn đề thấy dài quá nên ko muốn làm
hihi^_$
2x + 6 chia hết cho x + 7
=> 2x + 14 - 8 chia hết cho x + 7
=> 2(x + 7) - 8 chia hết cho x + 7
=> 8 chia hết cho x + 7
=> x + 7 thuộc Ư(8) = {1;2;4;8}
=> x = {-6;-5;-3;1}
=> x = 1
2x+6 chia hết cho x+7
<=> 2x+14)-8 chia hết cho x+7
<=> 2.(x+7) -8 chia hết cho x+7
vì 2.(x+7) chia hết cho x+7 => 8 chia hết cho x+7
=> x+7 thuộc Ư(8)
còn lại tự tìm nha, còn tuy x thuộc Z hay N nữa
4x-1 = 64
4x-1 = 43
x - 1= 3
x = 3 + 1
x = 4
k mk nha. Cảm ơn bn nhé
ý bạn bảo (x-2 và 1 phần 2) là hợp số hả :
ta có (x-2 và 1 phần 2) nhân (2x+3 và 1 phần 5) =0
\(\Leftrightarrow\) [2.(x-2) +1]. [5.(2x+3)+1]=0
\(\Leftrightarrow\)(2x-3)(10x+16)=0
\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}2x=3\\10x=-16\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{2}\\x=\frac{-8}{5}\end{cases}}\)
vậy