K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 10 2021

\(\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)-x\left(x+2\right)\left(x-2\right)=5\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(x^2+x1+1^3\right)-x\left(x^2-4\right)=5\)

\(\Rightarrow x^3-1-x^3+4x=5\)

\(\Rightarrow4x-1=5\)

\(\Rightarrow4x=6\)

\(\Rightarrow x=\frac{3}{2}\)

a: =x^2+2x-15-x^2+4

=2x-11

b: =x^2-4x+4+x^2+6x+9-2(x^2-1)

=2x^2+2x+13-2x^2+2

=2x+15

c: \(=x^2-4x+4+x^3-1-x^3+4x\)

=x^2+3

d: \(=\left(2x+5-2x+1\right)^2=6^2=36\)

e: \(=x^3+1-x^3+1-x^2=2-x^2\)

14 tháng 10 2019

1,\(2x\left(x-5\right)-\left(x-2\right)^2-\left(x+3\right)\left(x-3\right)\)

\(=2x^2-10x-x^2+4x-4-x^2+9\)

\(=\left(2x^2-x^2-x^2\right)+\left(-10x+4x\right)+\left(-4+9\right)\)

\(=-6x+5\)

2,\(\left(x+1\right)^2-3\left(x-5\right)\left(x+5\right)-\left(2x-1\right)^2\)

\(=x^2+2x+1-3\left(x^2-25\right)-\left(4x^2-4x+1\right)\)

\(=x^2+2x+1-3x^2+75-4x^2+4x-1\)

\(=-6x^2+6x+75\)

3,\(\left(x-1\right)^3-\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)\)

\(=\left(x-1\right)^3-\left(x^3-27\right)\)

\(=x^3-3x^2+3x-1-x^3+27\)

\(=-3x^2+3x+26\)

4,\(\left(x+5\right)\left(x^2-5x+25\right)-\left(x+2\right)^3\)

\(=\left(x^3+125\right)-\left(x^3+6x^2+12x+8\right)\)

\(=x^3+125-x^3-6x^2-12x-8\)

\(=-6x^2-12x+117\)

5,\(2x\left(x-7\right)-\left(x+3\right)\left(x-2\right)^2+\left(x+1\right)^2\)

\(=2x^2-14x-\left(x+3\right)\left(x^2-4x+4\right)+x^2+2x+1\)

=\(2x^2-14x-x^3+4x^2-4x-3x^2+12x-12+x^2+2x+1\)

\(=-x^3+4x^2-4x+1\)

6,\(\left(2x+5\right)\left(x-3\right)-\left(x+5\right)\left(x-1\right)-\left(x-4\right)^2\)

\(=2x^2-6x+5x-15-x^2+x-5x+5-x^2+8x-16\)

\(=3x-26\)

7,\(\left(x+5\right)\left(x-5\right)\left(x+2\right)-\left(x+2\right)^3\)

=\(\left(x^2-25\right)\left(x+2\right)-x^3-6x^2-12x-8\)

\(=x^3+2x^2-25x-50-x^3-6x^2-12x-8\)

\(=-4x^2-27x-58\)

Nếu đúng thì tick cho mk nha ^_^

a,\(2x-5=3x+15\)

\(3x-2x=-5-15\)

\(x=-20\)

b,\(\frac{2}{x-1}=\frac{6}{x+1}\)

\(2x+2=6x-6\)

\(4x=8\)

\(x=2\)

6 tháng 9 2020

1) -3x( x + 2 )2 + ( x + 3 )( x - 1 )( x + 1 ) - ( 2x - 3 )2

= -3x( x2 + 4x + 4 ) + ( x + 3 )( x2 - 1 ) - ( 4x2 - 12x + 9 )

= -3x3 - 12x2 - 12x + x3 + 3x2 - x -3 - 4x2 + 12x - 9

= ( -3x3 + x3 ) + ( -12x2 + 3x2 - 4x2 ) + ( -12x - x + 12x ) + ( -3 - 9 )

= -2x3 - 13x2 - x - 12

2) ( x - 3 )( x + 3 )( x + 2 ) - ( x - 1 )( x2 - 3 ) - 5x( x + 4 )2 - ( x - 5 )2

= ( x2 - 9 )( x + 2 ) - ( x3 - x2 - 3x + 3 ) - 5x( x2 + 8x + 16 ) - ( x2 - 10x + 25 )

= x3 + 2x2 - 9x - 18 - x3 + x2 + 3x - 3 - 5x3 - 40x2 - 80x - x2 + 10x - 25

= ( x3 - x3 - 5x3 ) + ( 2x2 + x2 - 40x2 - x2 ) + ( -9x + 3x - 80x + 10x ) + ( -18 - 3 - 25 )

= -5x3 - 38x2 - 76x - 46

3) 2x( x - 4 )2 - ( x + 5 )( x - 2 )( x + 2 ) + 2( x + 5 )2 + ( x - 5 )2

= 2x( x2 - 8x + 16 ) - ( x + 5 )( x2 - 4 ) + 2( x2 + 10x + 25 ) + x2 - 10x + 25

= 2x3 - 16x2 + 32x - ( x3 + 5x2 - 4x - 20 ) + 2x2 + 20x + 50 + x2 - 10x + 25

= 2x3 - 16x2 + 32x - x3 - 5x2 + 4x + 20 + 2x2 + 20x + 50 + x2 - 10x + 25

= ( 2x3 - x3 ) + ( -16x2 - 5x2 + 2x2 + x2 ) + ( 32x + 4x + 20x - 10x ) + ( 20 + 50 + 25 )

= x3 - 18x2 + 46x + 95

15 tháng 7 2017

1/ \(A=3\left(x+1\right)^2-\left(x+3\right)^2\)

\(=3\left(x^2+2x+1\right)-\left(x^2+6x+9\right)\)

\(=3x^2+6x+3-x^2-6x-9\)

\(=2x^2-6\)

Vậy biểu thức A vẫn phụ thuộc vào biến -_-

2/ \(B=\left(x-2\right)^2-\left(x-4\right)x\)

\(=x^2-4x+4-x^2-4x\)

\(=4\)

Vậy biểu thức B không phụ thuộc vào biến (đpcm)

3/ \(C=3\left(x+2\right)^2-3\left(x^2-4x\right)\)

\(=3\left(x^2+4x+4\right)-3x^2+12x\)

\(=3x^2+12x+12-3x^2+12x\)

\(=24x+12\)

Vậy biểu thức C vẫn phụ thuộc vào biến -_-

4/ \(D=3x\left(x-2\right)\left(x+2\right)-x\left(3x+3\right)\)

\(=3x\left(x^2-4\right)-3x^2-3x\)

\(=3x^3-12x-3x^2-3x\)

\(=3x^3-3x^2-15x\)

Vậy biểu thức D vẫn phụ thuộc vào biến -_-

5/ \(E=x^2-\left(x+1\right)\left(x-1\right)+5\)

\(=x^2-\left(x^2-1\right)+5\)

\(=x^2-x^2+1+5\)

\(=6\)

Vậy biểu thức E không phụ thuộc vào biến.