![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x+5\right).\left(x+37:34-32.3-451\right)=0\)
\(\Rightarrow x+5=0\) hoặc \(x+37:34-32.3-451=0\)
TH1:\(x+5=0\)
\(x=0-5\)
\(x=-5\)
TH2:\(x+37:34-32.3-451=0\)
\(x+37:34-32.3=451\)
\(x+37:34-96=451\)
\(x+37:34=451+96\)
\(x+37:34=547\)
\(x+\frac{37}{34}=547\)
\(x=547-\frac{37}{34}\)
\(x=\frac{18561}{34}\)
Vậy \(x=-5\) hoặc \(x=\frac{18561}{34}\)
Số to thế kia chắc mk lm sai hoặc đề sai mk cx lâu ko hk cái này nên quên
vì (x+5).(x+37:34-32.3-451)=0 nên 1 trong 2 kết quả là 0.
vì (x+5) sẽ lớn hơn 0 nên giá trị này không được,vậy chỉ còn giá trị còn lại đó là(x+37:34-32.3-451)
vì (x+37:34-32.3-451) nên (x+37:34-32.3) sẽ bằng 451.
32.3=96
37:34=1,0882352
(x + 1,0882352)=451 + 96=547
x=547-1,882352=545,11765
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a.\left(x-4\right)\left(x+7\right)=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-4=0\\x+7=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=4\\x=-7\end{cases}}}\)
\(b.x\left(x+3\right)=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x+3=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x=-3\end{cases}}}\)
\(c.\left(x-2\right)\left(5-x\right)=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-2=0\\5-x=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=2\\x=5\end{cases}}}\)
\(d.\left(x-1\right)\left(x^2+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-1=0\\x^2+1=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\x^2=-1\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=1\\x=-\left(-1\right)or\left(-1\right)\end{cases}}}\)
a) ( x - 4 ) . ( x + 7 ) = 0
một phép nhân có tích bằng 0
=> một trong hai thừa số này bằng 0
+) nếu x - 4 = 0 => x = 0 + 4 = 4
+) nếu x + 7 = 0 => x = 0 - 7 = -7
vậy x = { 4 ; -7 }
b) x . ( x + 3 ) = 0
x + 3 = 0 : x
x + 3 = 0
x = 0 - 3
x = -3
vậy x = -3
c) ( x - 2 ) . ( 5 - x ) = 0
một phép nhân có tích bằng 0
=> một trong hai thừa số này bằng 0
+) nếu x - 2 = 0 => x = 0 + 2 = 2
+) nếu 5 - x = 0 => x = 5 - 0 = 5
vậy x = { 2 ; 5 }
d) ( x - 1 ) . ( x2 + 1 ) = 0
=> x - 1 = 0 hoặc x2 + 1 = 0
+) x - 1 = 0 => x = 0 + 1 = 1
+) x2 + 1 = 0 => x2 = 0 - 1 = -1 => x = -1
vậy x = { 1 ; -1 }
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\left(x-4\right)\left(x-7\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x-4=0\\x-7=0\end{array}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=4\\x=7\end{array}\right.\)
b) \(x\left(x+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=0\\x+3=0\end{array}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=0\\x=-3\end{array}\right.\)
c) \(\left(x-2\right)\left(5-x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x-2=0\\5-x=0\end{array}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=2\\x=5\end{array}\right.\)
d) \(\left(x-1\right)\left(x^2+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x-1=0\) ( Vì \(x^2+1>0\) )
\(\Leftrightarrow x=1\)
a)
\(\left(x-4\right)\left(x-7\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=4\\x=7\end{array}\right.\)
Vậy x = 4 ; x = 7
b)
\(x\left(x+3\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=0\\x=-3\end{array}\right.\)
Vậy x = 0 ; x = - 3
c)
\(\left(x-2\right)\left(5-x\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=2\\x=5\end{array}\right.\)
Vậy x = 2 ; x = 5
d)
\(\left(x-1\right)\left(x^2+1\right)=0\)
Mà \(x^2+1\ge1\)
=> x = - 1
Vậy x = - 1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(\frac{1}{6}x+\frac{1}{10}-\frac{4}{15}x+1=0\)
\(\Leftrightarrow-\frac{1}{10}x=-\frac{11}{10}\)
\(\Leftrightarrow x=11\)
b,\(\left(\frac{1}{7}x-\frac{2}{7}\right)\left(-\frac{1}{5}x+\frac{3}{5}\right)\left(\frac{1}{3}x+\frac{4}{3}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{7}x-\frac{2}{7}=0\)hoặc \(-\frac{1}{5}x+\frac{3}{5}=0\)hoặc \(\frac{1}{3}x+\frac{4}{3}=0\)
+) \(\frac{1}{7}x-\frac{2}{7}=0\Leftrightarrow\frac{1}{7}x=\frac{2}{7}\Leftrightarrow x=2\)
+)\(-\frac{1}{5}x+\frac{3}{5}=0\Leftrightarrow-\frac{1}{5}x=-\frac{3}{5}\Leftrightarrow x=3\)
+)\(\frac{1}{3}x+\frac{4}{3}=0\Leftrightarrow\frac{1}{3}x=-\frac{4}{3}\Leftrightarrow x=-4\)
c, \(\frac{1}{2}x-\frac{11}{15}:\frac{33}{35}=-\frac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}x-\frac{7}{9}=-\frac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}x=\frac{4}{9}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{8}{9}\)
a/ \(\frac{1}{6}x+\frac{1}{10}-\frac{4}{15}x+1=0\)
\(\Rightarrow-\frac{1}{10}x=-\frac{11}{10}\)
\(\Rightarrow x=11\)
b/ \(\left(\frac{1}{7}x-\frac{2}{7}\right)\left(-\frac{1}{5}x+\frac{3}{5}\right)\left(\frac{1}{3}x+\frac{4}{3}\right)=0\)
\(\Rightarrow\frac{1}{7}x-\frac{2}{7}=0\Rightarrow\frac{1}{7}x=\frac{2}{7}\Rightarrow x=2\)
hoặc \(-\frac{1}{5}x+\frac{3}{5}=0\Rightarrow-\frac{1}{5}x=-\frac{3}{5}\Rightarrow x=3\)
hoặc \(\frac{1}{3}x+\frac{4}{3}=0\Rightarrow\frac{1}{3}x=-\frac{4}{3}\Rightarrow x=-4\)
Vậy x = 2, x = 3, x = -4
c/ \(\frac{1}{2}x-\frac{11}{15}:\frac{33}{35}=-\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}x-\frac{7}{9}=-\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}x=\frac{4}{9}\Rightarrow x=\frac{8}{9}\)
Vậy x = 8/9
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x^2+3\right)\left(x+7\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2+3=0\\x+7=0\end{cases}}\)
\(Dễ,thấy:x^2+3>0\Rightarrow x+7=0\Rightarrow x=-7\)
\(\text{Vậy: x=(-7)}\)
Mấy câu khác tương tự nhé :v
\(\left(x^2+3\right)\left(x+7\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2+3=0\\x+7=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2=-3\left(loại\right)\\x=0-7\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow x=-7\)
\(\left(x^2-1\right)\left(x^2-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2-1=0\\x^2-4=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2=1\\x^2=4\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\pm1\\x=\pm2\end{cases}}\)
Để giải phương trình "(x-1)+(x-3)+(x-7)+____________+(x-79)=0", ta nhận thấy rằng đây là tổng của một chuỗi các biểu thức dạng (x - số). Các số trong ngoặc là 1, 3, 7, ..., 79. Các số này có thể được nhận diện là một chuỗi số lẻ, bắt đầu từ 1 và tăng dần. Cụ thể, các số này có thể được viết dưới dạng: 1, 3, 5, 7, ..., 79. Để tìm tổng của chuỗi này, ta cần xác định số lượng các số hạng. Số hạng cuối cùng là 79, và số hạng đầu tiên là 1. Số hạng thứ n trong chuỗi số lẻ có thể được tính bằng công thức 2n - 1. Giải phương trình này sẽ cho ta giá trị của x sao cho tổng các biểu thức bằng 0. Tóm lại, phương trình này yêu cầu tìm giá trị của x sao cho tổng các biểu thức (x - số) bằng 0.