K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 2 2018

x/4=18/x+1

=) x × (x+1) = 4×18

=) x × (x+1) = 72

=) x; x+1 thuộc ước của 72 

Mà x+1 - x=1

=) Ta có 2 trường hợp,:

TH1: x=7

         x+1=8=)x=7

TH2: x=-8

         x+1=-7=) x=-8

Vậy x =-8 ; 7

       

24 tháng 1 2016

nhân ra r chuyển vế là xong mà

24 tháng 1 2016

giúp mình 1 câu

 

9 tháng 8 2015

a,9/8-(2x+1)=7/4

<=>2x+1=-5/8

<=>2x=-13/8

<=>x=-13/16

b,3/4+1/4.x=7/4

<=>1/4.x=1

<=>x=4

5 tháng 5 2023

a, \(x\) \(\times\) \(\dfrac{1}{2}\) - \(\dfrac{3}{4}\) = \(\dfrac{5}{6}\)

    \(x\) \(\times\) \(\dfrac{1}{2}\)       = \(\dfrac{5}{6}\) + \(\dfrac{3}{4}\)

   \(x\)   \(\times\) \(\dfrac{1}{2}\)      =  \(\dfrac{19}{12}\)

   \(x\)                = \(\dfrac{19}{12}\) : \(\dfrac{1}{2}\)

  \(x\)                 =   \(\dfrac{19}{6}\)

b, \(x\) : \(\dfrac{1}{2}\) - \(\dfrac{3}{4}\) = \(\dfrac{5}{6}\)

    \(x\)\(\dfrac{1}{2}\)        = \(\dfrac{5}{6}\) + \(\dfrac{3}{4}\)

   \(x\) : \(\dfrac{1}{2}\)        = \(\dfrac{19}{12}\)

   \(x\)              =   \(\dfrac{19}{12}\)  \(\times\) \(\dfrac{1}{2}\) 

   \(x\)              =  \(\dfrac{19}{24}\)

   

5 tháng 5 2023

c, \(x\) \(\times\) \(\dfrac{3}{4}\) + \(x\) \(\times\) \(\dfrac{1}{4}\) = \(\dfrac{7}{8}\)

    \(x\) \(\times\) ( \(\dfrac{3}{4}\) + \(\dfrac{1}{4}\)) = \(\dfrac{7}{8}\)

   \(x\)   \(\times\) 1 = \(\dfrac{7}{8}\)

   \(x\)     = \(\dfrac{7}{8}\)

d, \(x\times\) \(\dfrac{3}{4}\) - \(x\) \(\times\) \(\dfrac{1}{4}\) = \(\dfrac{7}{8}\)

    \(x\) \(\times\) ( \(\dfrac{3}{4}\) - \(\dfrac{1}{4}\)) = \(\dfrac{7}{8}\)

    \(x\) \(\times\) \(\dfrac{1}{2}\)  = \(\dfrac{7}{8}\)

   \(x\)           = \(\dfrac{7}{8}\) : \(\dfrac{1}{2}\)

   \(x\)          = \(\dfrac{7}{4}\)

26 tháng 7 2016

Cai chổ | x = 4 | ???????

5 tháng 8 2016

a, (x + 9) + (x - 2) + (x + 7) + (x - 4) + (x + 5) + (x - 6) + (x + 3) + (x - 8) + (x + 1) = 95

    x + 9 + x - 2 + x + 7 + x - 4 + x + 5 + x - 6 + x + 3 + x - 8 + x + 1 = 95

    9x + 9 - 2 + 7 - 4 + 5 - 6 + 3 - 8 + 1 = 95

    9x + 5 = 95

     9x       = 95 - 5

     9x       = 90

       x       = 90 : 9

       x       = 10

Vậy x = 10

b, {[(x : 2) - 1/2 ] : 4 - 1/4 } : 5 = 5 + 1/5

    {[(x : 2) - 1/2 ] : 4 - 1/4 } : 5 = 26/5

    {[(x : 2) - 1/2 ] : 4 - 1/4 }      = 26/5 x 5

    [(x : 2) - 1/2 ] : 4 - 1/4         = 26

    [(x : 2) - 1/2 ] : 4                 = 26 + 1/4

    [(x : 2) - 1/2 ] : 4                 = 105/4

     (x : 2) - 1/2                        = 105/4 x 4

     (x : 2) - 1/2                        = 105

      x : 2                                 = 105 + 1/2

      x : 2                                 = 211/2

      x                                      = 211/2 x 2

      x                                      = 211

Vậy x = 211

5 tháng 8 2016

a)P=9x+5=95=>9x=90=>x=90:9=10                                                                                                                                                    vay x = 10