Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1/7 x 1/5 + 1/7 x 2/5 + 1/5 x 4/7
= 1/7 x 1/5 + 1/7 x 2/5 + 4/5 x 1/7
= 1/7 x (1/5 + 2/5 + 4/5)
= 1/7 x 7/5
= 1/5
a) 4/7 x X = 1/5 + 2/3
=> 4/7 x X = 3/15 + 10/15
=> 4/7 x X = 13/15
=> X = 13/15 : 4/7
=> X = 13/15 x 4/7 = 52/105
a ) 4 / 7 x X = 1 / 5 + 2 / 3
= > 4 / 7 x X = 3 / 1 5 + 1 0 / 1 5
= > 4 / 7 x X = 1 3 / 1 5
= > X = 1 3 / 1 5 : 4 / 7
= > X = 1 3 / 1 5 x 4 / 7
= 5 2 / 1 0 5
a, \(\frac{4}{7}x\frac{5}{7}+\frac{3}{7}x\frac{5}{6}\)
= ( \(\frac{4}{7}+\frac{3}{7}\)) x \(\frac{5}{7}x\frac{5}{6}\)
= 1 x \(\frac{5}{7}x\frac{5}{6}\)
= \(\frac{5}{7}x\frac{5}{6}\)
= \(\frac{25}{42}\)
Tương tự mấy câu sau cũng làm như thế này
1/ X : 1/7 + 1/7 = 8/9
X : 1/7 = 8/9 -1/7
X : 1/7 = 47/63
X = 47/63 x 1/7
X = 47/441
2/ X : ( 1/7 + 6/7 ) = 8/9
X : 1 = 8/9
X = 8/9 x1
X = 8/9
3/ 1/7 : ( X + 4/7 ) = 13/5
X + 4/7 = 1/7 : 13/5
X + 4/7 = 5/91
X = 5/91 - 4/7
X = -49/91
4/ 3/7 : ( X - 1/9) = 4/5
X - 1/9 = 3/7 : 4/5
X -1/9 = 15/28
X = 15/28 + 1/9
X = 163/252
1 / 5 + x = 3 / 7 + 1 / 3
1 / 5 + x = 16 /21
x = 16 / 21 - 1 / 5
x = 59 / 105
x - 1 / 2 = 2 / 3 - 1 / 5
x - 1 / 2 = 7 / 15
x = 7 / 15 + 1 / 2
x = 29 / 30
3 / 5 * x = 2 / 7+ 1 / 4
3 / 5 * x = 15 / 28
x = 15 / 28 : 3 / 5
x = 25 / 28
7 / 8 : x = 1 / 6 * 2 / 3
7 / 8 : x = 1 / 9
x = 7 / 8 : 1 / 9
x = 63 / 8
A) 2/3 - x - 1/5 = 2/5 - 1/7
2/3 - x - 1/5 = 9/35
2/3 - x = 9/35 + 1/5
2/3 - x = 16/35
x = 2/3 - 16/35 = 22/105
B) 1/2 x X : 2/3 = 1 2/5
1/2 x X : 2/3 = 7/5
1/2 x X = 7/5 x 2/3
1/2 x X = 14/15
X =14/15 : 1/2
X = 28/15
C) 2/5 x X + X x 1/5 = 2/7
X x ( 2/5 + 1/5 ) = 2/7
X x 3/5 = 2/7
X = 2/7 : 3/5 = 10/21
a) = 29/15
b) = 7/15
c) = 1
d) = 3
e) = 67/17
f) = 2
mk nhanh nhất tk cho mk nha
a/\(\frac{3}{5}+\frac{4}{3}=\frac{9}{15}+\frac{20}{15}=\frac{29}{15}\)
b/\(\frac{2}{3}-\frac{1}{5}=\frac{10}{15}-\frac{3}{15}=\frac{7}{15}\)
c/\(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{6}=\frac{3}{6}+\frac{2}{6}+\frac{1}{6}=\frac{7}{6}\)
d,\(\frac{3}{5}+\frac{4}{7}+\frac{7}{5}+\frac{3}{7}=\left(\frac{3}{5}+\frac{7}{5}\right)+\left(\frac{4}{7}+\frac{3}{7}\right)=2+1=3\)
X × 1/7=5
= X = 5 : 1/7
= X = 35
Xx1/7=5
X=5x1/7
X=35