Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
xin lỗi mk bị nhầm mk sẽ làm lại
(x-15):5+20=22
(x-15):5 =22-20
(x-15):5 =2
x-15 =2.5
x-15 =10
x=10+15
x=25
Vậy x=25
(x-15):5+20=22
(x-15):5 =22-20
(x-15):5 =2
x-15 =2.5
x-15 =10
x=10+15
x=15
Vậy x=15
( x - 15 ) : 5 + 20 = 22
( x - 15 ) : 5 = 22 - 20
( x - 15 ) :5 = 2
x - 15 = 2 . 5
x - 15 = 10
x = 10 + 15
x = 25
Ai thấy mình đúng tk nha !
2x+20=-22
=> 2x = -22 - 20
=> 2x = -42
=> x = -42 : 2
=> x = -21
Vậy x = -21
2x+20=-22
2x=-22-20
2x=-42
x=-42:2
x=-21
-(-30)-(-x)=13
30+x=13
x=13-30
x=-17
-(-x)+14=12
x+14=12
x=12-14
x=-2
x+20=-(-23)
x+20=23
x=23-20
x=3
15-x+17=-(-6)+|-12|
15+17+x=6+12
32+x=18
x=18-32
x=-14
-|-5|-(-x)+4=3-(-25)
-5+x+4=3+25
-5+4+x=28
-1x=28
x=28:(-1)
x=-28
(x-15):5+20=22
(x-15):5=22-20
(x-15):5=2
x-15=2x5
x-15=10
x=10+15
x=25
64+(20-3x)=75
20-3x=75-64
20-3x=11
3x=20-11
3x=9
x=9:3
x=3
[(6x-39):3].28=5628
(6x-39):3=5628:28
(6x-39):3=201
6x-39=201x3
6x-39=603
6x=603+39
6x=642
x=642:6
x=107
400-[545-(45+x)]=0
545-(45+x)=400-0
545-(45+x)=400
45+x=545-400
45+x=145
x=145-45
x=100
(111:x+25):14=2
111:x+25=2x14
111:x+25=28
111:x=28-25
111:x=3
x=111:3
x=37
a/ \(\Rightarrow\left(x-15\right):5=2\Rightarrow x-15=10\Rightarrow x=25\)
b/ \(\Rightarrow20-3x=11\Rightarrow3x=9\Rightarrow x=3\)
c/ => \(\left(6x-39\right):3=201\Rightarrow6x-39=603\Rightarrow6x=642\Rightarrow x=107\)
d/ \(\Rightarrow545-\left(45+x\right)=400\Rightarrow45+x=145\Rightarrow x=100\)
e/ \(\Rightarrow111:x+25=28\Rightarrow111:x=3\Rightarrow x=\frac{111}{3}\)
15) $|-18| + (-12)=18-12=6$
16) $17+ |-33|=17+33=50$
17) $(– 20) + |-88|=-20+88=68$
18) $|-3| + |5|=3+5=8$
19) $|-37| + |15|=37+15=52$
20) $|-37| + (-|15|)=37-15=22$
21) $(-|-32|) + |5| 22)(-|-22|)+ (-|16|)=-32+5.22-22=-32+4.22=-32+88=56$
23) $(-23) + 13 + ( - 17) + 57=-23+13-17=-40+13=-23$
24) $14 + 6 + (-9) + (-14)=14+6-9-14=6-9=-3$
25) $(-123) +|-13|+ (-7)=-123+13-7=-110-7=-117$
26) $|0|+|45|+(-|-455)|+|-796|=0+45-455+796=-410+796=386$
b, \(\dfrac{x-3}{4}=\dfrac{15}{20}\)
<=> \(\dfrac{x-3}{4}=\dfrac{3}{4}\)
=> x-3=3
<=> x=6
Vậy x=6
\(a,\dfrac{x}{15}=\dfrac{4}{y}=\dfrac{-2}{5}\)
* \(\dfrac{x}{15}=\dfrac{-2}{5}\)
\(\Rightarrow\dfrac{x}{15}=\dfrac{-6}{15}\)
\(\Rightarrow x=-6\)
*\(\dfrac{4}{y}=\dfrac{-2}{5}\)
\(\Rightarrow\dfrac{4}{y}=\dfrac{4}{-10}\)
\(\Rightarrow y=-10\)
Vậy x = - 6 ; y = - 10
\(b,\dfrac{x-3}{4}=\dfrac{15}{20}\)
=> ( x - 3 ) . 20 = 4. 15
=> 20x - 60 = 60
=> 20x = 60 + 60
=> 20x = 120
=> x = 120 : 20
=> x = 6
Vậy x = 6
\(c,\dfrac{-5}{9}+\dfrac{-8}{15}+\dfrac{22}{-9}+\dfrac{-7}{15}< x\le\dfrac{-1}{3}+\dfrac{-1}{4}+\dfrac{-5}{12}\)
\(\Rightarrow\dfrac{-5}{9}+\dfrac{-8}{15}+\dfrac{-22}{9}+\dfrac{-7}{15}< x\le\dfrac{-4}{12}+\dfrac{-3}{12}+\dfrac{-5}{12}\)
\(\Rightarrow\left(\dfrac{-5}{9}+\dfrac{-22}{9}\right)+\left(\dfrac{-8}{15}+\dfrac{-7}{15}\right)< x\le-1\)
\(\Rightarrow-3+\left(-1\right)< x\le-1\)
\(\Rightarrow-4< x\le-1\)
\(\Rightarrow x=-3;-2;-1\)
a) \(x+5=20-\left(12-7\right)\)
\(\Rightarrow x+5=20-5\)
\(\Rightarrow x+5=15\)
\(\Rightarrow x=15-5\)
\(\Rightarrow x=10\)
b) \(15-\left(3+2x\right)=2^2\)
\(\Rightarrow3+2x=15-4\)
\(\Rightarrow3+2x=11\)
\(\Rightarrow2x=11-3\)
\(\Rightarrow2x=8\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{8}{2}\)
\(\Rightarrow x=4\)
c) \(-11-\left(19-x\right)=50\)
\(\Rightarrow19-x=-11-50\)
\(\Rightarrow19-x=-61\)
\(\Rightarrow x=61+19\)
\(\Rightarrow x=80\)
d) \(159-\left(25-x\right)=43\)
\(\Rightarrow25-x=159-43\)
\(\Rightarrow25-x=116\)
\(\Rightarrow x=25-116\)
\(\Rightarrow x=-91\)
e) \(\left(79-x\right)-43=-\left(17-52\right)\)
\(\Rightarrow\left(79-x\right)-43=52-17\)
\(\Rightarrow79-x-43=35\)
\(\Rightarrow36-x=35\)
\(\Rightarrow x=1\)
f) \(\left(7+x\right)-\left(21-13\right)=32\)
\(\Rightarrow7+x-8=32\)
\(\Rightarrow x-1=32\)
\(\Rightarrow x=32+1\)
\(\Rightarrow x=33\)
g) \(-x+20=-15+8+13\)
\(\Rightarrow-x+20=6\)
\(\Rightarrow x=20-6\)
\(\Rightarrow x=14\)
h) \(-\left(-x+13-142\right)+18=55\)
\(\Rightarrow x-13+142+18=55\)
\(\Rightarrow x+147=55\)
\(\Rightarrow x=55-147\)
\(\Rightarrow x=-92\)
x-15=22-20
x=2
x-15=2x5
x-15=10
x=10-15
x=-5
(x - 15 ) :5 + 20 = 22
=> (x - 15) : 5 = 22 - 20
=> (x - 15) : 5 = 2
=> x - 15 = 2 x 5
=> x - 15 = 10
=> x = 10 + 15
=> x = 25
Vậy x= 25 ( Học tốt)