![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có \(\left(x-1\right)⋮\left(15x+1\right)\Rightarrow15\left(x-1\right)⋮\left(15x+1\right)\Rightarrow[\left(15x+1\right)-16]⋮\left(15x+1\right)\Rightarrow\)\(-16⋮\left(15x+1\right)\Rightarrow15x+1\inƯ\left(-16\right)=\left[1,-1,2,-2,4,-4,8,-8,16,-16\right]\)sau đó lập bảng giá trị thì tìm được x =1;0 (1)
Lại có \(x-1\inƯ\left(1001\right)=\left\{1;-1;7;-7;11;-11;13;-13;1001;-1001\right\}\)l Lập bảng giá trị tìm được x=2;0;8;-6;14;-12;1002;-1000(2)
từ (1) và (2) suy ra x=0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(=\left(2x+\frac{3}{4}\right)\frac{7}{9}=\frac{15}{8}\)
\(=2x+\frac{3}{4}\)\(=\frac{15}{8}:\frac{7}{9}\)
=\(2x+\frac{3}{4}=\frac{135}{56}\)
=2x=\(\frac{135}{56}-\frac{3}{4}\)
=2x=\(\frac{93}{56}\)
x=\(\frac{93}{56}:2\)
x=\(\frac{93}{112}\)
k nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=3x-x^2\)
\(=-\left(x^2-2.x.\frac{3}{2}+\left(\frac{3}{2}\right)^2-\frac{9}{4}\right)\)
\(=-\left(\left(x-\frac{3}{2}\right)^2-\frac{9}{4}\right)\)
\(=\frac{9}{4}-\left(x-\frac{3}{2}\right)^2\ge\frac{9}{4}\)
Min A = \(\frac{9}{4}\)khi \(x-\frac{3}{2}=0=>x=\frac{3}{2}\)
\(B=25+2x-x^2\)
\(=-\left(x^2-2x+1-26\right)\)
\(=-\left(\left(x-1\right)^2-26\right)\)
\(=26-\left(x-1\right)^2\ge26\)
Min A = 26 khi \(x-1=0=>x=1\)
\(C=x^2-5x+19\)
\(=x^2-2.x.\frac{5}{2}+\left(\frac{5}{2}\right)^2+\frac{51}{4}\)
\(=\left(x+\frac{5}{2}\right)^2+\frac{51}{4}\ge\frac{51}{4}\)
Min C = \(\frac{51}{4}\)khi \(x+\frac{5}{2}=0=>x=\frac{-5}{2}\)
@@@ nha các bạn . Thanks
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a - a = 0
a - 0 = a
Điều kiện để có hiệu a - b là ( a\(\ge\)b )
0 : a = 0
a : a = 1
a : 1 = a
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
72 : ( x - 15 ) = 8
x - 15 = 72 : 8
x - 15 = 9
x = 9 + 15
x = 24
Vậy x = 24 .
Học tốt !
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: (x+1).(3-x)=0
=> x+1=0 hoặc 3-x =0
+) x+1=0 +) 3-x=0
x= 0-1 x=3-0
x=-1 x=3
Vậy x = -1 hoặc x=3
( x + 1 )( 3 - x ) = 0
=> x + 1 = 0 hoặc 3 - x = 0
=> x = -1 hoặc x = 3
Vậy x = -1 hoặc x = 3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1: 100 - 94 + 90 - 84 + 80 - 74 + 70 - 64 + 60 - 50 =34
Bài 2: 78 . 31 + 78 . 24 + 78 . 17 + 22 . 72= 7200
Bài 3: 2 . 450 . 25 . 8 =180000
Bài 1: 100 - 94 + 90 - 84 + 80 - 74 + 70 - 64 + 60 - 50
=6+6+6+6+6=6x5=30
Bài 2: 78 . 31 + 78 . 24 + 78 . 17 + 22 . 72
=78x(31+24+17+22)
=...
Bài 3: 2 . 450 . 25 . 8 =450x200=900000
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) \(x-36:18=12\)
\(\Leftrightarrow x-2=12\)
\(\Rightarrow x=14\)
2) \(x-38:12=12\)
\(\Leftrightarrow x-\frac{19}{6}=12\)
\(\Rightarrow x=\frac{91}{6}\)
3) \(\left(25+x\right)-20:4=35\)
\(\Leftrightarrow25+x-5=35\)
\(\Leftrightarrow x=15\)
4) \(720:\left[41-\left(2x-5\right)\right]+8=48\)
\(\Leftrightarrow41-2x+5=18\)
\(\Leftrightarrow2x=28\)
\(\Rightarrow x=14\)
5) \(5x-x+15=223\)
\(\Leftrightarrow4x=208\)
\(\Rightarrow x=52\)
6) \(7x-55=2x\)
\(\Leftrightarrow5x=55\)
\(\Rightarrow x=11\)
7) \(\left(x-10\right).11=0\)
\(\Leftrightarrow x-10=0\)
\(\Rightarrow x=10\)
\(\left(x-15\right)\times72=0.\)
\(x-15=0\)
\(x=0+15\)
\(x=15\)
(x -15). 72 = 0
x - 15 = 0 : 72 (mình nghĩ bạn đang khúc mắc ở đây, 0 chia cho mọi số đều = 0 nhé, chỉ ko chia cho 0 đc thôi :v)
x - 15 = 0
x = 0 + 15
x = 15