![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mk nghĩ đề câu 1 là chứng minh 215+211 chia hết cho 17.
Đây là cách giải của mk:
215+211= 211(24+1)= 211(16+1)= 211.17 chia hết cho 17.
=> 215+211 chia hết cho 17.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. Tìm x:
a) 135 - 3 x ( x- 1) = 3^4 + 6^2
x=-2, x=3
b) 3 x ( x + 7 ) = 5^2 + 5
x=-căn bậc hai(89)/2-7/2, x=căn bậc hai(89)/2-7/2
2. So sánh 2^20 và 3^15
2 ^20 < 3 ^15
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left[\left(3x+1\right)^3\right]^5=15^0\)
\(\Leftrightarrow\left(3x+1\right)^{15}=1\)
\(\Leftrightarrow\left(3x+1\right)^{15}=1^{15}\)
\(\Rightarrow3x+1=1\)
\(\Leftrightarrow3x=1-1\)
\(\Leftrightarrow3x=0\Rightarrow x=0\)
\(\left[(3\times+1)^3\right]^5=15^0\)
\(\Rightarrow\left[(3\times+1)^3\right]^5=1\)
\(\Rightarrow\left[(3\times+1)^3\right]^5=1^5\)
\(\Rightarrow(3\times+1)^3=1\)
\(\Rightarrow(3\times+1)^3=1^3\)
\(\Rightarrow3\times+1=1\)
\(\Rightarrow3\times=1-1\)
\(\Rightarrow3\times=0\)
\(\Rightarrow\times=0\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(3^{2x+2}=3^{2\left(x+3\right)}\)
=> 2x + 2 = 2 ( x+ 3 )
=> 2x + 2 = 2x + 6
=> 2x - 2x = 6 - 2
=> 0x = 4 ( loại )
Vậy không có số x thỏa mãn
Ta có:
9x+3=(32)x+3=32x+6=32x+2
=> 2x+6=2x+2 (vô lý)
Vậy ko có số x thỏa mãn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
B1:
Ta có: \(\frac{4^6.9^5+6^9.120}{8^4.3^{12}-6^{11}}=\frac{2^{12}.3^{10}-2^9.3^9.2^3.3.5}{2^{12}.3^{12}-2^{11}.3^{11}}\)
\(=\frac{2^{12}.3^{10}-2^{12}.3^{10}.5}{2^{12}.3^{12}-2^{11}.3^{11}}=\frac{2^{12}.3^{10}.\left(1-5\right)}{2^{11}.3^{11}.\left(2.3-1\right)}\)
\(=\frac{2.\left(-4\right)}{3.5}=-\frac{8}{15}\)
B2:
Ta có: \(1+3+5+...+x=1600\)
\(\Leftrightarrow\frac{\left(x+1\right)\cdot\left(\frac{x-1}{2}+1\right)}{2}=1600\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\cdot\frac{x+1}{2}=3200\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2=6400\)
Xét theo dãy tăng tiến ta thấy được giá trị của x càng tăng
=> x dương => x + 1 dương
\(\Rightarrow x+1=80\)
\(\Rightarrow x=79\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta thấy : \(\left(x-y^2+z\right)^2\ge0\forall x,y,z\)
\(\left(y-2\right)^2\ge0\forall y\)
\(\left(z+3\right)^2\ge0\forall z\)
Do đó : \(\left(x-y^2+z\right)^2+\left(y-2\right)^2+\left(z+3\right)^2\ge0\forall x,y,z\)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-y^2+z\right)^2=0\\\left(y-2\right)^2=0\\\left(z+3\right)^2=0\end{cases}}\) \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-y^2+z=0\\y-2=0\\z+3=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-2^2+\left(-3\right)=0\\y=2\\z=-3\end{cases}}\) \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=7\\y=2\\z=-3\end{cases}}\)
Vậy : \(\left(x,y,z\right)=\left(7,2,-3\right)\)
( x + 15 ) : 3 = 1
x + 15 = 1/ 3
x = -44 / 3
tk nha
\(\left(x+15\right):3=1\)
\(x+15=3\)
\(x=12\)