Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(7\cdot\left(-28\right)=\left(-49\right)\cdot4\)
từ đó ta suy ra được các tỉ lệ thức sau :
\(\frac{7}{-49}=\frac{4}{-28}\)
\(\frac{-49}{7}=\frac{-28}{4}\)
\(\frac{4}{7}=\frac{-28}{-49}\)
\(\frac{7}{4}=\frac{-49}{-28}\)
b) ( x - 4 )2 = ( x - 4 )4
( x - 4 )2 = ( x - 42 )2
=> ( x - 4 )2 = ( x - 16 )2
=> x - 4 = x - 16
=> x = 22 . 42 = 22 . ( 22 )2 = 22 . 24 = 26 = 64
=> x = 64
a) \(\left(x-1\right)^3=125\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(x-1\right)^3=5^3\)
\(\Leftrightarrow\)\(x-1=5\)
\(\Leftrightarrow\) \(x=5+1\)
\(\Leftrightarrow\) \(x=6\)
Vậy \(x=6\)
b) chưa ra - hihi ^^
\(\text{|}x\text{|}.x^2+\frac{3}{4}\text{|}=x\)
đề có phải như thế ko
hả bn
Với x>0
=>|x|x2+3/4||=x
=>x|x2+3/4|=x
=>|x2+3/4|=1
=>x2=1-3/4=1/4
=>x = 1/2 hoặc x = -1/2 vì x>0=>x=1/2
Nếu x<0
=>|x|x^2+3/4||=x
=>-x|x^2+3/4|=x4
=>|x^2+3/4|=-1
Không xảy ra x
Vậy x chỉ có thể = 1/2
1,
\(\frac{x^2+y^2}{10}=\frac{x^2-2y^2}{7}\) và \(x^4.y^4=81\)
Đặt \(x^2=a\left(a\ge0\right);y^2=b\left(b\ge0\right)\)
Ta có \(\frac{a+b}{10}=\frac{a-2b}{7}\)và \(a^2b^2=81\)
:\(\frac{a+b}{10}=\frac{a-2b}{7}=\frac{\left(a+b\right)-\left(a-2b\right)}{10-7}=\frac{3b}{3}=b\) (1)
\(\frac{a+b}{10}=\frac{a-2b}{7}=\frac{2a+2b}{20}=\frac{\left(2a+2b\right)+\left(a-2b\right)}{20+7}=\frac{3a}{27}=\frac{a}{9}\) (2)
Từ (1) và (2) suy ra \(\frac{a}{9}=b\Rightarrow a=9b\)
Do \(a^2b^2=81\)nên \(\left(9b^2\right).b^2=81\Rightarrow81b^4=81\Rightarrow b^4=1\Rightarrow b=1\left(b\ge0\right)\)
Suy ra a = 9 . 1 = 9
Ta có x2 = 9 và y2 = 1. Suy ra x = ±3, y = ±1.
\(x^4y^4=81\Rightarrow x^2y^2=9\Rightarrow x^2=\frac{9}{y^2}\)
\(\Rightarrow\frac{x^2+y^2}{10}=\frac{x^2-2y^2}{7}\Leftrightarrow\frac{y^4+9}{10y^2}=\frac{9-2y^4}{7y^2}\Leftrightarrow7\left(y^4+9\right)=10\left(9-2y^4\right)\Leftrightarrow y^4=1\Leftrightarrow y=\pm1\)
\(\Rightarrow x^4=81\Leftrightarrow x=\pm3\)
x | y | 2012x+2013y |
1 | 3 | 8051 |
1 | -3 | -4027 |
-1 | 3 | 4027 |
-1 | -3 | -8051 |
\(\frac{x-1}{2}=\frac{y-2}{3}=\frac{z-3}{4}=\frac{2\left(x-1\right)+3\left(y-2\right)-\left(z-3\right)}{4+9-4}\)
\(=\frac{2x-2+3y-6-x+3}{9}=\frac{50-5}{9}=5\)
Suy ra: \(x-1=10\Rightarrow x=11\)
\(y-2=15\Rightarrow y=17\)
\(z-3=20\Rightarrow z=23\)
Ta có: \(\left(\frac{-3}{5}\right)^3=\frac{-27}{125}\)
\(\Rightarrow\left(x-\frac{1}{4}\right)^3=\left(\frac{-3}{5}\right)^3\)
\(\Rightarrow x-\frac{1}{4}=\frac{-3}{5}\)
\(\Rightarrow x=\frac{-7}{20}\)