Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
+) Lỗi nhỏ: Sai ở chỗ: \(\left|x-2+4-3x\right|=\left|-2x-2\right|\)
+) Lỗi lớn: Dấu bằng xảy ra: \(\hept{\begin{cases}\left(x-2\right)\left(4-3x\right)\ge0\\\left(-2x+2\right)\left(2x-3\right)\ge0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}\frac{4}{3}\le x\le2\\\frac{3}{2}\le x\le1\end{cases}}\Leftrightarrow\frac{3}{2}\le x\le1\)( làm tắt )
Nhưng mà thử vào chọn x= 1=> A = 3 > 1. Nên bài này sai.
Làm lại nhé!
A = | x - 2 | + | 2 x - 3 | + | 3 x - 4 |
= | x - 2 | + | 2 x - 3 | + 3 | x - 4/3 |
= | x -2 | + | x - 4/3 | + | 2x -3 | +2 | x - 4/3 |
= ( | 2 - x | + | x - 4/3 | ) + ( | 3 - 2x | + | 2x - 8/3 | )
\(\ge\)| 2 -x + x - 4/3 | + | 3 - 2x + 2x -8/3 |
= 2/3 + 1/3 = 1
Dấu "=" xảy ra <=> \(\hept{\begin{cases}\left(2-x\right)\left(x-\frac{4}{3}\right)\ge0\\\left(3-2x\right)\left(2x-\frac{8}{3}\right)\ge0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}\frac{4}{3}\le x\le2\\\frac{4}{3}\le x\le\frac{3}{2}\end{cases}}\Leftrightarrow\frac{4}{3}\le x\le\frac{3}{2}\)
a: (2x-3)(3x+6)>0
=>(2x-3)(x+2)>0
=>x<-2 hoặc x>3/2
b: (3x+4)(2x-6)<0
=>(3x+4)(x-3)<0
=>-4/3<x<3
c: (3x+5)(2x+4)>4
\(\Leftrightarrow6x^2+12x+10x+20-4>0\)
\(\Leftrightarrow6x^2+22x+16>0\)
=>\(6x^2+6x+16x+16>0\)
=>(x+1)(3x+8)>0
=>x>-1 hoặc x<-8/3
f: (4x-8)(2x+5)<0
=>(x-2)(2x+5)<0
=>-5/2<x<2
h: (3x-7)(x+1)<=0
=>x+1>=0 và 3x-7<=0
=>-1<=x<=7/3
a, x=-505
b, x=35/8 hoac -37/8
nhung cau con lai thi tong tu
ảnh ko theo trật tự và bị thiếu nên mk sẽ gửi lại 1 tấm nx và mong bn thông cảm cho
(3x+5)(2x-7)=0
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x+5=0\\2x-7=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x=-5\\2x=7\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{-5}{3}\\x=\frac{7}{2}\end{matrix}\right.\)
(-5x+2)(-3x-4)=0
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(-5x+2\right)=0\\\left(-3x-4\right)=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}-5x=-2\\-3x=4\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{2}{5}\\x=\frac{-3}{4}\end{matrix}\right.\)
(x-5)(4x-3)=0
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-5=0\\4x-3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=\frac{3}{4}\end{matrix}\right.\)
-2x(x+1)(x-1)=0
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}-2x=0\\x+1=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-1\\x=1\end{matrix}\right.\)
\(\left(3x+5\right).\left(2x-7\right)=0\)
=> \(\left\{{}\begin{matrix}3x+5=0\\2x-7=0\end{matrix}\right.\) => \(\left\{{}\begin{matrix}3x=0-5=-5\\2x=0+7=7\end{matrix}\right.\) => \(\left\{{}\begin{matrix}x=\left(-5\right):3\\x=7:2\end{matrix}\right.\)
=> \(\left\{{}\begin{matrix}x=-\frac{5}{3}\\x=\frac{7}{2}\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{-\frac{5}{3};\frac{7}{2}\right\}\).
\(\left(-5x+2\right).\left(-3x-4\right)=0\)
=> \(\left\{{}\begin{matrix}-5x+2=0\\-3x-4=0\end{matrix}\right.\) => \(\left\{{}\begin{matrix}-5x=0-2=-2\\-3x=0+4=4\end{matrix}\right.\) =>\(\left\{{}\begin{matrix}x=\left(-2\right):\left(-5\right)\\x=4:\left(-3\right)\end{matrix}\right.\) => \(\left\{{}\begin{matrix}x=\frac{2}{5}\\x=-\frac{4}{3}\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{\frac{2}{5};-\frac{4}{3}\right\}\).
Mấy câu còn lại bạn làm tương tự nhé.
Chúc bạn học tốt!
\(\left|x-1\right|+\left|3x+2\right|+4=0\)
Áp dụng BĐT \(\left|a\right|+\left|b\right|=\left|a+b\right|\)
\(\left|x-1+3x+2\right|=-4\)
\(\Leftrightarrow\left|4x+1\right|=-4\)( vô lí )
vì \(\left|4x+1\right|\ge0\forall x;-4< 0\)
Ko có x thỏa mãn