K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 11 2016

ôi mai dê

21 tháng 11 2016

mấy bài này max dễ bn đăng từng phần 1 mk lm cho

4 tháng 8 2019

\(\frac{3}{x+1}+\frac{2}{x+2}=\frac{5x+4}{x^2+3x+2}.\)ĐKXĐ: \(x\ne-1;-2\)

\(\Leftrightarrow\frac{3\left(x+2\right)}{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}+\frac{2\left(x+1\right)}{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}=\frac{5x+4}{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}\)

\(\Leftrightarrow3x+6+2x+2=5x+4\)

\(\Leftrightarrow3x+2x-5x=-6-2+4\)

\(\Leftrightarrow0x=-4\)

=> PT vô nghiệm 

\(2;\frac{2}{3x-1}-\frac{15}{6x^2-x-1}=\frac{3}{2x-1}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2\left(2x-1\right)}{\left(2x-1\right)\left(3x-1\right)}-\frac{15}{6x^2+3x-2x-1}=\frac{3\left(3x-1\right)}{\left(2x-1\right)\left(3x-1\right)}\)

\(\Leftrightarrow\frac{4x-2-15}{\left(2x-1\right)\left(3x-1\right)}=\frac{9x-3}{\left(2x-1\right)\left(3x-1\right)}\)

\(\Leftrightarrow4x-2-15=9x-3\)

\(\Leftrightarrow4x-9x=2+15-3\)

\(\Leftrightarrow-5x=14\)

.....

4 tháng 8 2019

mấy cái này mẫu nào dài cậu phân tích ra : 

VD : câu  3 : \(3x^2-4x+1\)

\(=3x^2-3x-x+1\)

\(=3x\left(x-1\right)-\left(x-1\right)\)

\(=\left(3x-1\right)\left(x-1\right)\)

r bắt đầu giải PHương trình :)) Mấy câu còn lại tương tự 

21 tháng 8 2018

\(A=\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)-\left(x^3-2\right)\)

\(\Rightarrow A=\left(x^3+8\right)-\left(x^3-2\right)\)

\(\Rightarrow A=x^3+8-x^3+2\)

\(\Rightarrow A=\left(x^3-x^3\right)+\left(8+2\right)\)

\(\Rightarrow A=10\)

21 tháng 8 2018

\(A=\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)-\left(x^3-2\right)\)

\(=x^3+8-x^3+2\)

\(=10\)

\(B=\left(x+2\right)\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)\left(x^2-2x+4\right)\)

\(=\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)\)

\(=\left(x^3+8\right)\left(x^3-8\right)\)

\(=x^6-64\)

\(C=\left(x^2+3x+1\right)^2+\left(3x-1\right)^2-2\left(x^2+3x+1\right)\left(3x-1\right)\)

\(=\left(x^2+3x+1\right)^2-2\left(x^2+3x+1\right)\left(3x-1\right)+\left(3x-1\right)^2\)

\(=\left(x^2+3x+1-3x+1\right)^2\)

\(=\left(x^2+2\right)^2\)

\(D=\left(3x^3+3x+1\right)\left(3x^3-3x+1\right)-\left(3x^3+1\right)^2\)

\(=\left(3x^3+1+3x\right)\left(3x^3+1-3x\right)-\left(3x^3+1\right)^2\)

\(=\left(3x^3+1\right)^2-9x^2-\left(3x^3+1\right)^2\)

\(=-9x^2\)

\(E=\left(2x^2+2x+1\right)\left(2x^2-2x+1\right)-\left(2x^2+1\right)^2\)

\(=\left(2x^2+1+2x\right)\left(2x^2+1-2x\right)-\left(2x^2+1\right)^2\)

\(=\left(2x^2+1\right)^2-4x^2-\left(2x^2+1\right)^2\)

\(=-4x^2\)

3 tháng 10 2016

de qua

6 tháng 8 2018

x.(2.x-1)+1/3-2/3.x=0

26 tháng 7 2017

1.

(x + 3)3 - x(3x + 1)2 + (2x + 1)(4x2 - 2x + 1) - 3x2 = 54

x3 + 9x2 + 27x + 27 - x(9x2 + 6x + 1) + 8x3 + 1 - 3x2 = 54

9x3 + 6x2 + 27x - 9x3 - 6x2 - x

= 54 - 27 - 1

26x = 26

x = 1

1 tháng 4 2020

a) (x - 2)3 + (3x - 1)(3x + 1) = (x + 1)3

<=> x3 - 6x2 + 12x - 8 + 9x2 - 1 = x3 + 3x2 + 3x + 1

<=> x3 + 3x2 + 12x - x3 - 3x2 - 3x = 1 + 9

<=> 9x = 10

<=> x = 10/9

vậy S = {10/9}

b) (x - 1)3 - x(x + 1)2 = 5x(2 - x) - 11(x + 2)

 <=> x3 - 3x2 + 3x  - 1 - x3 - 2x2 - x = 10x - 5x2 - 11x - 22

<=> -5x2 + 2x - 10x + 5x2 + 11x = -22 + 1

<=> 3x = -21

<=> x = -7

Vậy S = {-7}

c) (x + 1)(2x - 3) = (2x - 1)(x + 5)

<=> 2x2 - x - 3 = 2x2 + 9x - 5

<=> 2x2 -x - 2x2 - 9x = -5 + 3

<=>-10x = -2

<=> x = 1/5 Vậy S = {1/5}

1 tháng 4 2020

d) (x - 1) - (2x - 1) = 9 - x

<=> x - 1 - 2x + 1 = 9 - x

<=> -x + x = 9

<=> 0x = 9 (vô nghiệm)

=> pt vô nghiệm

e) (x - 3)(x + 4) - 2(3x - 2) = (x - 4)2

<=> x2 + x - 12 - 6x + 4 = x2 - 8x + 16

<=> x2 - 5x - x2 + 8x = 16 + 8

<=> 3x = 24

<=> x = 8

Vậy S = {8}

g) (x + 1)(x2 - x + 1) - 2x = x(x + 1)(x - 1)

<=> x3 + 1 - 2x = x3 - x

<=> x3 - 2x - x3 + x = -1

<=> -x = -1 <=> x = 1

Vậy S = {1}