K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 7 2018

Trả lời

( x - 1 )3 - ( x - 3 ) ( x2 + 3x + 2)

=  x3 - 2x2 + 2x - 1 - x3 + 3x2 + 2x - 3x2 -9x - 6

= -2x2 - 5x - 7

Thay x = ( - 1) vào biểu thức trên ta được:

= -2 . ( - 1 )2 - 5 . ( -1 ) - 7

= -2 + 5 - 7

= ( - 4 )

Vậy ( -4 ) là giá trị của ( x - 1 )3 - ( x - 3 ) ( x2 + 3x + 2) tại x = ( -1 )

Hok Tốt !!!!!

14 tháng 7 2016

a)x3 + 3x2 + 3x

=x3 + 3x2 + 3x+1-1

=(x+1)3-1.Với x=99

=>A=(99+1)3-1=1003-1

=1 000 000 -1 = 999 999

30 tháng 1 2018

Akai HarumaLovers

giúp mk vskhocroi

21 tháng 11 2016

ôi mai dê

21 tháng 11 2016

mấy bài này max dễ bn đăng từng phần 1 mk lm cho

11 tháng 7 2017

c)\(x^3+3xy+y^3\)

\(=x^3+y^3+3xy=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)+3xy\)

\(=\left(x^2-xy+y^2\right)+3xy\)

\(=x^2-xy+y^2+3xy\)

\(=x^2+2xy+y^2=\left(x+y\right)^2\)

\(=1^2=1\)

11 tháng 7 2017

d) \(x^3-3xy-y^3\)

\(=\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)-3xy\)

\(=\left(x^2+xy+y^2\right)-3xy\)

\(=x^2-2xy+y^2\)

\(=\left(x-y\right)^2\)

\(=1^2=1\)

@Đoàn Đức Hiếu lm a,b đi nhé

13 tháng 9 2017

2.

a) . -x3 + 3x2 - 3x + 1

=13-3.12x+3.1.x2-x3

=(1-x)3

b)8- 12x + 6x2 - x3

=23-3.22.x+3.2.x2-x3

=(2-x)3

13 tháng 9 2017

3.

a) x3 + 12x2 + 48x + 64 tại x = 6

=x3+3.x2.4+3x4+432

=(x+4)3thay x=6 ta được :

(6+4)3=103=1000

b) x3 - 6x2 + 12x - 8 tại x= 22

=x3-3.x2.2+3.x.22 -23

=(x-2)3 thay x=22 ta đc:

=(22-2)3=203=8000

3 tháng 10 2016

de qua

6 tháng 8 2018

x.(2.x-1)+1/3-2/3.x=0