K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 12 2018

cậu xem lại đề đi mik tính hoài ko ra

30 tháng 12 2018

Đề đúng mà

18 tháng 10 2017

a, \(\left(2x+7\right)^4=10^{11}:10^7\)

\(\Rightarrow\left(2x+7\right)^4=10^4\)

\(\Rightarrow2x+7=10\)

\(\Rightarrow2x=10-7\)

\(\Rightarrow2x=3\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{3}{2}\) hay \(x=1,5\)

b, \(5^{x-1}.7^{x-1}=25.49\)

\(\Rightarrow\)\(5^{x-1}.7^{x-1}=5^2.7^2\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}5^{x-1}=5^2\\7^{x-1}=7^2\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-1=2\\x-1=2\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=3\\x=3\end{matrix}\right.\)

18 tháng 10 2017

c, \(\left(x-5\right)^{2018}=9.\left(x-5\right)^{2016}\)

\(\Rightarrow\dfrac{\left(x-5\right)^{2018}}{\left(x-5\right)^{2016}}=9.\dfrac{\left(x-5\right)^{2016}}{\left(x-5\right)^{2016}}\)

\(\Rightarrow\left(x-5\right)^2=9\)

\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)^2=3^2\)

\(\Rightarrow x-5=3\)

\(\Rightarrow x=3+5\)

\(\Rightarrow x=8\)

5 tháng 10 2016

1 / 5 x 2 2 + ( x + 3 ) = 5 2

     20  +      ( x + 3 ) = 25

                     x + 3   = 5

                          x    = 2

2 / 3 2 x 2 + ( x + 25 ) = 10 2

     18       + ( x + 25 ) = 100

                     x  + 25  = 82

                            x    = 57

3 / 2 3 x 5 - ( x + 3 2 ) = 10

     40       - ( x + 9 )   = 10

                    x + 9     = 30

                         x      = 21

4 / 7 2 - 7 x ( 13 - x ) = 14

     49 - 7 x ( 13 - x ) = 14

           7 x ( 13 - x )  = 35

                    13 - x   = 5

                          x    = 8

5 / 14 x - 2 x 7 2 = 2 x 3  x 7

     14 x - 98       = 42

     14 x              = 140

          x              = 10

5 tháng 10 2016

1/ 5 x 22 + ( x + 3 ) = 52

2/ 32 x 2 + ( x + 25 ) = 102

3/ 23 x 5 - ( x + 32 ) = 10

4/ 72 - 7 x ( 13 - x ) = 14

5/ 14x - 2 x 72 = 2 x 3 x 7

1 / 5 x 2 2 + ( x + 3 ) = 5 2

     20  +      ( x + 3 ) = 25

                     x + 3   = 5

                          x    = 2

2 / 3 2 x 2 + ( x + 25 ) = 10 2

     18       + ( x + 25 ) = 100

                     x  + 25  = 82

                            x    = 57

3 / 2 3 x 5 - ( x + 3 2 ) = 10

     40       - ( x + 9 )   = 10

                    x + 9     = 30

                         x      = 21

4 / 7 2 - 7 x ( 13 - x ) = 14

     49 - 7 x ( 13 - x ) = 14

           7 x ( 13 - x )  = 35

                    13 - x   = 5

                          x    = 8

5 / 14 x - 2 x 7 2 = 2 x 3  x 7

     14 x - 98       = 42

     14 x              = 140

          x              = 10

 nhé !

25 tháng 7 2015

42x-6 = 1

=> 42x-6 = 40

=> 2x - 6 = 0

=> 2x = 6

=> x=3

5 tháng 9 2016

xrnthftyhbt76uyt

18 tháng 9 2016

a) {[( 3+ 1 ) . 10 - ( 8 : 2 + 6 ) ] : 2 } + 55 -( 10 : 5 )3

=  (        10   . 10 -      10           : 2 ) + 55 -      6

=                      90                    : 2 ) +  55  -  6

=                              45          +           55 -  6

=                                  100       -      6

=                                        94

b) 100 - [ 60 - ( 9 - 2 )2 ] . 32

=  100 - [ 60 -    72   ] . 9

=  100 - [ 60 -  49 ] . 9

=  100 -      11        . 9

=  100        -     99

=             1

c) [ ( 1253 )  . 75 - ( 175 )5 : 5 ] : 20162017

=                  0                        : 20162017

=     0

+  bài d kg hiểu! Xin lỗi

1 tháng 10 2020

mí bài này dễ mà

1 tháng 10 2020

help tôi ko kêu dễ gì hết

1 tháng 10 2020

1) 3^4.2+2^3.5-7(5^7:5^5)

=3^4.2+2^3.5-7.5^2

=81.2+8.5-7.25

=162+40-175

=202-175=27

2) 5.2^2.2^3-4(5^8:5^6)

=5.4.8-3.5^2

=160-100=60

3) (3^5.3^7):3^10+5.2^4-7^3:7

=3^12:3^10+5.16-7^2

=3^2+80-7^2

=9+80-49=40

4) 15:(3^5:3^4)-2^9:2^7

=15:3-2^2

=5-4=1

5) 5.3^5:(3^8:3^5)-2^3.5

=5.3^5:3^3-8.5

=5.3^2-40

=5.9-40

=45-40=5

28 tháng 7 2018

a/

\(5.2^2.2^3-4.\left(5^8:5^6\right)\)

\(=5.2^2.2^3-4.5^2\)

\(=5.2^2.2^3-4.25\)

\(=5.2^5-100\)

\(=160-100=60\)

b/

\(\left(3^5.3^7\right):3^{10}+5.2^4-7^3:7\)

\(=3^{12}:3^{10}+5.2^4-7^3:7\)

\(=3^2+80-7^2\)

\(=9+80-49\)

\(=89-49\)

\(=40\)

1 tháng 10 2015

a. => \(2^{6+x}=2^{10}\)

=> 6+x=10

=> x=10-6

Vậy x=4.

b. => \(7^{3x-1}:7^2=7^6\)

=> 73x-1-2=76

=> 73x-3=76

=> 3x-3=6

=> 3x=6+3

=> 3x=9

Vậy x=3.

c. =>\(7^{5x-1}-25=24\)

=>75x-1=24+25

=>75x-1=49

=>75x-1=72

=>5x-1=2

=>5x=3

Vậy x=\(\frac{3}{5}\).

d. => \(10^{x-3}=10^0\)

=>x-3=0

Vậy x=3.

e. => 2x=10

=> x=10:2

Vậy x=5.