![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Lời giải:
$2\frac{2}{6}x+8\frac{2}{3}=3\frac{1}{3}$
$\frac{7}{3}x=3\frac{1}{3}-8\frac{2}{3}=\frac{-16}{3}$
$x=\frac{-16}{3}: \frac{7}{3}=\frac{-16}{7}$
----------------------
$3\frac{2}{7}x-\frac{1}{8}=2\frac{3}{4}$
$\frac{23}{7}x=2\frac{3}{4}+\frac{1}{8}$
$\frac{23}{7}x=\frac{23}{8}$
$x=\frac{23}{8}: \frac{23}{7}=\frac{7}{8}$
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
e) \(\left(x-3\right)\left(x^2+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x-3\right)=0\) ( \(x^2+1>0\forall x\))
\(\Rightarrow x=3\)
đ) \(4.8^2=2^x\)
\(2^2.\left(2^3\right)^2=2^x\)
\(2^2.2^6=2^x\)
\(2^8=2^x\)
\(\Rightarrow x=8\)
d) \(\left|x+3\right|=8\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+3=8\\x+3=-8\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-11\end{cases}}\)
mấy câu trên dễ rồi tự làm em nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,234-\left(x-56\right)=789\)
\(\Leftrightarrow x-56=234-789\)
\(\Leftrightarrow x-56=-555\)
\(\Leftrightarrow x=\left(-555\right)+56=-499\)
Vậy x = -499
b) \(\frac{x+3}{-5}=\frac{x-15}{4}\)
\(\Leftrightarrow4\left(x+3\right)=-5\left(x-15\right)\)
\(\Leftrightarrow4x+12=-5x+75\)
\(\Leftrightarrow4x+12-\left(-5x\right)=75\)
\(\Leftrightarrow4x-\left(-5x\right)+12=75\)
\(\Leftrightarrow4x+5x=63\)
\(\Leftrightarrow9x=63\)
\(\Leftrightarrow x=7\)
Vậy x = 7
c) \(8\left(x-1\right)-7=2\left(x+2\right)+5\)
\(\Leftrightarrow8x-8-7=2x+4+5\)
\(\Leftrightarrow8x-8-7-2x+4=5\)
\(\Leftrightarrow8x-2x-8-7+4=5\)
\(\Leftrightarrow8x-2x=5-4+7+8\)
\(\Leftrightarrow4x=16\)
\(\Leftrightarrow x=4\)
Vậy x = 4
d) Đặt \(D=\frac{2x+3}{x-1}=\frac{2x-2+5}{x-1}=\frac{2\left(x-1\right)+5}{x-1}=2+\frac{5}{x-1}\)
=> \(5⋮x-1\)
=> \(x-1\inƯ\left(5\right)\)
=> \(x-1\in\left\{\pm1;\pm5\right\}\)
=> \(x\in\left\{2;0;6;-4\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a ) + ) Xét x \(\ge\) 3 => |x - 3| = x - 3
=> |x - 3| + x - 3 = x - 3 + x - 3 = 0
<=> 2x - 6 = 0
<=> 2x = 6
=> x = 3
+ ) Xét x < 3 => |x - 3| = 3 - x
=> |x - 3| + x - 3 = 3 - x + x - 3 = 0
<=> 0 = 0 ( loại )
Vậy x = 3
ý khác tương tự
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{7-8x}{6}=\frac{-4+2x}{5}\)
\(\Leftrightarrow5\left(7-8x\right)=6\left(-4+2x\right)\)
\(\Leftrightarrow35-40x=-24+12x\)
\(\Leftrightarrow35+24=40x+12x\)
\(\Leftrightarrow59=52x\)
\(\Rightarrow x=\frac{59}{52}\)
\(\frac{1-3:x}{8}=\frac{8}{1-3:x}\)
\(\Leftrightarrow1-3:x=8\)
\(\Leftrightarrow-3:x=7\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{7}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1
a.\(\frac{-3}{4}\)-y:\(\frac{1}{5}\)=\(\frac{9}{28}\)
y:\(\frac{1}{5}\)=\(\frac{-15}{14}\)
y= \(\frac{-3}{14}\)
b.5x + 5x+2=650
5x . 1 + 5x + 52=650
5x(1+25)=650
5x.26=650
5x=25
x=2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{1}{x-2}+\frac{3}{5}\)
\(\frac{1}{x-2}=\frac{1}{8}-\frac{3}{5}\)
\(\frac{1}{x-2}=-\frac{19}{40}\)
=> x = \(-\frac{2}{19}\)
\(x\cdot\dfrac{1}{2}=\dfrac{3}{8}\)
=>\(x=\dfrac{3}{8}:\dfrac{1}{2}=\dfrac{3}{8}\cdot2=\dfrac{3}{4}\)