Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
câu 1 :
10 . 72 - 10 . 5 + 10 + 32
= 10( 72 - 5 + 1 ) + 32
= 10 . 45 + 32
= 450 + 482
câu 2 :
54 : [ 452 - ( 2020 - 20180 . 12019 ) ]
= 54 : [ 2025 - ( 2020 - 1 . 1 ) ]
= 54 : [ 2025 - 2019 ]
= 54 : 6
= 9
a) 10 - x : 2 = 1
x: 2 = 9
x = 18
b) x:4 + 3 x 2 = 7
x:4 + 6 = 7
x:4 = 1
x = 4
c) 2: x + 5 = 6
2: x = 1
x = 2
+4.10-x:2=1
40-x:2=1
x:2=40-1
x:2=39
x:2=19,5
+5.x:4+3*2=7
5.x:4+6=7
5.x:4=7-6=1
5.x=1.4=4
x=4:5
x=0,8
+6.2:x+5=6
12:x=6-5
12:x=1
x=12:1
x=12
+7.2*x*3*5=30
14.x.15=30
14.x=2
x=2:14
x=1/7
+8.2*x:10*2=1
16.x:20=1
16.x=20
x=20:16
x=1,25
9.18:x-5*2=8
10.5*5-2:x=24
lm 1 câu thoi , bệnh lười bn ạ !!!
\(a,\left(x+1\right)\left(y-2\right)=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+1=0\\y-2=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-1\\y=2\end{cases}}}\)
Trả lời:
Tương tự ๖ۣۜʚ๖ۣۜQủү☼Dữ๖ۣۜɞ๖ۣۜ ( Cool Team ), bạn xét các ước của các tích rồi lập bảng sẽ tìm đc x.
VD:
b, (x - 5) . (y - 7) = 1
TH1: \(\hept{\begin{cases}x-5=1\\y-7=1\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=6\\y=8\end{cases}}}\)
TH2: \(\hept{\begin{cases}x-5=-1\\y-7=-1\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=4\\y=6\end{cases}}}\)
~Std well~
a) \(\frac{1}{3}+\frac{2}{3}:x=-7\)
=> \(\frac{2}{3}:x=-7-\frac{1}{3}\)
=> \(\frac{2}{3}:x=-\frac{22}{3}\)
=> \(x=\frac{2}{3}:\left(-\frac{22}{3}\right)\)
=> \(x=-\frac{1}{11}\)
b) \(\frac{1}{3}x+\frac{2}{5}x=0\)
=> \(\frac{11}{15}x=0\)
=> \(x=0\)
c) \(\left(2x-3\right)\left(6-2x\right)=0\)
=> \(\left(2x-3\right)\left(3-x\right).2=0\)
=> \(\left(2x-3\right)\left(3-x\right)=0\)
=> \(\orbr{\begin{cases}2x-3=0\\3-x=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{2}\\x=3\end{cases}}\)
a) \(\frac{1}{3}+\frac{2}{3}:x=-7\)
\(\Rightarrow\frac{2}{3}.\frac{1}{x}=-7-\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{2}{3x}=\frac{-21-1}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{2}{3x}=\frac{-22}{3}\)
\(\Rightarrow-22.3x=6\)
\(\Rightarrow3x=\frac{-6}{22}=\frac{-3}{11}\)
\(\Rightarrow x=\frac{-3}{11}:3=\frac{-3}{11}.\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow x=\frac{-1}{11}\)
b) \(\frac{1}{3}x+\frac{2}{5}x=0\)
\(\Rightarrow x.\left(\frac{1}{3}+\frac{2}{5}\right)=0\)
\(\Rightarrow x=0\)
c) \(\left(2x-3\right).\left(6-2x\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-3=0\\6-2x=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=3\\2x=6\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{2}\\x=3\end{cases}}\)
d) \(x:\frac{3}{4}+\frac{1}{4}=\frac{-2}{3}\)
\(\Rightarrow x.\frac{4}{3}=\frac{-2}{3}-\frac{1}{4}\)
\(\Rightarrow x.\frac{4}{3}=\frac{-11}{12}\)
\(\Rightarrow x=\frac{-11}{12}:\frac{4}{3}=\frac{-11}{12}.\frac{3}{4}=\frac{-11}{16}\)
e) \(\frac{3}{4}-\left|x-\frac{2}{3}\right|=\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow\left|x-\frac{2}{3}\right|=\frac{3}{4}-\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow\left|x-\frac{2}{3}\right|=\frac{1}{4}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-\frac{2}{3}=\frac{1}{4}\\x-\frac{2}{3}=\frac{-1}{4}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{11}{12}\\x=\frac{5}{12}\end{cases}}\)
a,\(3\left(\frac{1}{2}-x\right)+\frac{1}{3}=\frac{7}{6}-x\)
\(\Rightarrow\frac{3}{2}-3x+\frac{1}{3}=\frac{7}{6}-x\)
\(\Rightarrow\frac{7}{6}-x+3x=\frac{3}{2}+\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{7}{6}+2x=\frac{11}{6}\)
\(\Rightarrow2x=\frac{11}{6}-\frac{7}{6}\)
\(\Rightarrow2x=\frac{4}{6}=\frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow x=\frac{2}{3}\div2\)
\(\Rightarrow x=\frac{1}{3}\)
Vậy \(x=\frac{1}{3}\)
Hok tốt !!!!!!!!!!!
1) \(x^2+\frac{8}{9}=\frac{41}{36}\)\(\Leftrightarrow x^2=\frac{1}{4}\Leftrightarrow x=\pm\frac{1}{2}\)
2) \(\left(x-3\right)^2+-\frac{9}{25}=\frac{2}{5}.\frac{8}{5}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)^2=1\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=1\\x-3=-1\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=2\end{cases}}\)
3) \(\frac{3}{11}.\frac{22}{6}-\left(x-1\right)^2=\frac{7}{16}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2=\frac{9}{16}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=\frac{3}{4}\\x-1=-\frac{3}{4}\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{4}\\x=\frac{1}{4}\end{cases}}\)
4) \(1+\left(x+1\right)^3=\frac{37}{64}\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^3=-\frac{27}{64}\)
\(\Rightarrow x+1=-\frac{3}{4}\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{7}{4}\)
5) \(\left(x-\frac{1}{2}\right)^2-\frac{9}{16}=1\)
\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right)^2=\frac{25}{16}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-\frac{1}{2}=\frac{5}{4}\\x-\frac{1}{2}=-\frac{5}{4}\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{4}\\x=-\frac{3}{4}\end{cases}}\)
6) Bn ghi rõ đề nha mk ko hiểu
6 ) \(\frac{3-x}{5-x}=\left(\frac{-3}{5}\right)^2\)
\(\frac{3-x}{5-x}=\frac{9}{25}\Leftrightarrow\frac{3-x}{5-x}-\frac{9}{25}\Leftrightarrow\frac{75-25x}{125-25x}-\frac{45-9x}{125-5x}=0\)
\(\Rightarrow\frac{75-25-45+9x}{125-25x}=0\Leftrightarrow5+9x=0\Leftrightarrow x=\frac{-5}{9}\)
bài 1 :
a) S1=( 1 + 3 - 5 - 7 )+(9+11-13-15)+...+(393+395-397-399)
S1=(-8)+(-8)+...+(-8)
S1=(-8)*199
S1=-1592
b)S2=(1-2-3+4)+( 5 - 6 - 7 +8)+...+( 97 - 98 - 99 + 100)
S2=0+0+...+0
S2=0*100
S2=0
phần c và d tương tự nhé
BÀI 2
c)<=>2(x-1)+4 chia hết x-3
=>8 chia hết x-3
=>x-3\(\in\){-1,-2,-4,-8,1,2,4,8}
=>x\(\in\){2,1,-1,-5,4,5,7,11}
\(x-\frac{1}{2}=\frac{3}{10}\times\frac{5}{6}\)
\(x-\frac{1}{2}=\frac{1}{4}\)
\(x=\frac{1}{4}+\frac{1}{2}\)
\(x=\frac{3}{4}\)
@muối
\(x-\dfrac{1}{2}=\dfrac{15}{60}=\dfrac{1}{4}\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{3}{4}\)