K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 8 2015

(x-1/2)2=x2+(1/2)2-2*x*1/2=x2+1/4-x

1 tháng 8 2015

( x - 1/2)^2 = x^2 - x - 1/4 

21 tháng 11 2016

ôi mai dê

21 tháng 11 2016

mấy bài này max dễ bn đăng từng phần 1 mk lm cho

a: =x^2+2x-15-x^2+4

=2x-11

b: =x^2-4x+4+x^2+6x+9-2(x^2-1)

=2x^2+2x+13-2x^2+2

=2x+15

c: \(=x^2-4x+4+x^3-1-x^3+4x\)

=x^2+3

d: \(=\left(2x+5-2x+1\right)^2=6^2=36\)

e: \(=x^3+1-x^3+1-x^2=2-x^2\)

4 tháng 9 2019

\(1a,P=\left(x+2\right)^3+\left(x-2\right)^3-2x\left(x^2+12\right).\)

\(=x^3+6x^2+12x+8+x^3-6x^2+12x-8-2x^3-24=0\)

\(b,Q=\left(x-1\right)^3-\left(x+1\right)^3+6\left(x+1\right)\left(x-1\right)\)

\(=x^3-3x^2+3x-1-x^3-3x^2-3x-1+6\left(x^2-1\right)\)

\(=-6x^2-2+6x^2-6=-8\)

27 tháng 7 2017

a)(3x-1)2+2(3x-1)(2x+1)2(2x+1)=48x^4+56x^3+21x^2-12x-1 cái này tra google

b)(x2+1)(x-3)-(x-3)(x2+3x+9)=(x2+1)(x-3)-(x-3)(x+3)2=(x-3)[(x2+1)-(x+3)]

c)(2x+3)2+(2x+5)2-2(2x+3)(2x+5)=(2x+3)2+(2x+5)2-(2x+3)(2x+5)-(2x+3)(2x+5)=(2x+3)(2x+3-2x+5)+(2x+5)(2x+5-2x+3)

                                                =8(2x+3)+8(2x+5)=8(2x+3+2x+5)

                                                =8(4x+8)

d)(x-3)(x+3)-(x-3)=(x-3)(x+3)-(x-3)(x-3)=(x-3)(x+3-x-3)=0

e)(2x+1)2+2(4x2-1)+(2x-1)=(2x+1)2+2[(2x)-1]+(2x-1)=(2x+1)(2x+1+2x-1)+(2x-1)(2x+1+2x-1)=4x(2x+1)+4x(2x-1)

                                                                                 =4x(2x+1+2x-1)=16x2

f)(x2-1)(x+2)-(x-2)(x2+2x+4)= (x2-1)(x+2)-(x-2)(x+2)=(x2-1)(x+2)-(x2-22)(x+2)=(x+2)(x2-1-x2-22) mình đoán câu f khai triển ra thế này nhưng kq không giống nhau nên chắc bạn phải tự làm rồi

                                                                     

20 tháng 7 2015

bạn ăn hết nỗi kko mà đem lên

20 tháng 7 2015

phn6 tích đa thức thành nhân tử đấy các bn

24 tháng 7 2019

1) (x + 1)2 + (x - 1)(x2 + x + 1) + (x - 1)3

= x2 + 2x + 1 + x3 - 1 + x3 - 3x2 + 3x - 1

= 2x3 - 2x2 + 5x + 1

2) (x - 2)2 + (2x + 1)2 + (x + 1)3

= x2 - 4x + 4 + 4x2 + 4x + 1 + x3 + 3x2 + 3x + 1

= x3 + 8x2 + 3x + 6

3) (x + 1)(x2 - x + 1) - (x - 3)2

= x3 + 1 - x2 + 6x - 9

= x3 - x2 + 6x - 8 

4) (3x + 2)2 + (2x - 1)2 - (x + 3)2

= 9x2 + 12x + 4 + 4x2 - 4x + 1 - x2 - 6x - 9

= 12x2 + 2x - 4