Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 12 + 15 + 18 + ... + 90 ( 72 số hạng)
= (12 + 90 ) x 72 : 2
= 3672
b) 8 + 12 + 16 + ... + 100 ( 64 số hạng)
= (8 + 12 ) x 64 : 2
=640
c) 7 + 11 + 15 + ... + 43 + 47 (14 số hạng )
= (7 + 47 ) x 14 : 2
= 378
d) 1 + 6 + 11 + ........ + 46 + 51 (33 số hạng)
= (1 + 51 ) x 33 : 2
= 858
Công thức tính dãy số có quy luật :
lấy số đầu cộng số cuối nhân số số hạng chia 2
học tốt!!!
a) 12 + 15 + 18 + .. + 90
= ( 12 + 90 ) . [( 90 - 12 ) : 3 + 1 ] :2
= 102 . [ 78 : 3 + 1 ] : 2
= 102 . [ 26 +1 ] : 2
= 102 . 27 : 2
= 2754 :2
= 1377
a) -21 + (4 - x) = -17 + (-20) + 5
=>-21 + 4 - x = -32
=> -17 - x = -32
=> x = -17 + 32
=> x = 15
b) (15 - x) - (+9) = 34 - (-31)
=> 15 - x - 9 = 34 + 31
=> 6 - x = 65
=> x = 6 - 65
=> x = -59
c) (17 + x) - (-12) = -14 - (-10)
=> 17 + x + 12 = -14 + 10
=> 29 + x = -4
=> x = -4 - 29
=> x = -33
c) (x + 24) + 15 = 8 - 17
=> x + 24 + 15 = -9
=> x + 39 = -9
=> x = -9 - 39
=> x = -48
a, => -12+x-9 = 0
=> x-21=0
=> x=21
b, => -32-x+5 = 0
=> -x-27 = 0
=> -x=27
=> x=-27
c, => 11+15-x = 1
=> 26-x=1
=> x = 26-1 = 25
Tk mk nha
-12 + (x -9)=0 -32 - (x -5)=0 11 + (15- x )= 1
x -9 =0 +12 x -5 =0-32 15 - x =1 - 11
x -9 =12 x -5 = -32 15 -x =-10
x = 12+9 x = ( -32)+5 x = 15 +10
x =2 x = -27 x =25
a ) |x| + 28 = 35 \(\Rightarrow\) |x| = 35 - 28 = 7
\(\Rightarrow\)x = 7 hoặc x = - 7
b ) |x| + 29 = 15 \(\Rightarrow\)|x| = 15 - 29 = - 6
\(\Rightarrow\)x = -7
c ) |x-1| = 0 \(\Rightarrow\)x - 1 = 0
\(\Rightarrow\)x = 1
d ) 2 x | x+2 | = 16 \(\Rightarrow\)| x+2 | = 16 : 2 = 8
\(\Rightarrow\)x + 2 = 8 hoặc x + 2 = - 8
x = 8 -2 x = - 8 - 2
x = 6 x = -10
e ) 3 x | x-1 | = 12 - 3
3 x | x-1 | = 9
| x-1 | = 9 : 3
| x-1 | = 3 \(\Rightarrow\)x - 1 = 3 hoặc x - 1 = - 3
x = 3 + 1 x = - 3 + 1
x = 4 x = -2
\(\left(x+15\right):3=7\)
\(x+15=7.3\)
\(x+15=21\)
\(x=21-15\)
\(x=6\)
----------------------------------
\(4.\left(6-x\right)=280:36\)
\(4.\left(6-x\right)=\dfrac{70}{9}\)
\(6-x=\dfrac{70}{9}:4\)
\(6-x=\dfrac{35}{18}\)
\(x=6-\dfrac{35}{18}\)
\(x=\dfrac{73}{18}\)
----------------------------------
\(5x-3x-12=8\)
\(2x=8+12\)
\(2x=20\)
\(x=\dfrac{20}{2}\)
\(x=10\)
\(\left(x+15\right):3=7\\ \Rightarrow x+15=7.3=21\\ \Rightarrow x=21-15=6\)
\(4\left(6-x\right)=280:36\\ \Rightarrow4\left(6-x\right)=\dfrac{70}{9}\\ \Rightarrow6-x=\dfrac{70}{9}:4\\ \Rightarrow6-x=\dfrac{35}{18}\\ \Rightarrow x=6-\dfrac{35}{18}=\dfrac{73}{18}\)
\(5x-3x-12=8\\ \Rightarrow2x=8+12=20\\ \Rightarrow x=\dfrac{20}{2}=10\)
\(2^{x+3}.4^2=64\Leftrightarrow2^{x+3}.2^4=64\Leftrightarrow2^{x+7}=2^6\Leftrightarrow x+7=6\Leftrightarrow x=-1\)
a) 1/2x - 2/3x = 7/12
-1/6x = 7/12
x = \(\frac{7}{12}\div\frac{-1}{6}\)
x = -7/2
b) x: 12 = -2,5
x = -2,5*12
x = -30
c) 11/2x = 13/15
x = 13/15:11/2
x = 26/165
d) 3x/7 + 1 = (-1/28)*(-4)
3x/7 + 1 = 1/7
3x/7 = 1/7 - 1
3x/7 = -6/7
3x = -6
x= -6/3
x= -2
a) x(0.5 - 2/3 ) = 7/12
(-1/6)x = 7/12
x = 7/12 : (-1/6)
x =-7/2
b) x : 12 = -2,5
x= -2.5 * 12 =-30
c) x = 13/15 : 5,5
x =26/125
d) 3x/7 + 1 = -1/28 * (-4)
3x/7 + 1 =1/7
3x/7 = 1/7 -1
3x/7 =-6/7
3x =-6/7 * 7
3x = -6
x =-2
hsssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssss
(x-12)=90:15
x-12=6
x =12+6
x=18