![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ông nói gì thế
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
ông nói gì thế
b ) 5x + x = 39 - 32
=> 6x = 39 - 9
6x = 30
x = 30 : 6
x = 5
a ) 5x + 3x = 36 : 32 . 4 + 12
=> 8x = 36-2 . 4 + 12
8x = 34 . 4 + 12
8x = 81 . 4 + 12
8x = 324 + 12
8x = 336
x = 336 : 8
x = 42
k nha !
1) 8x = 81 x 4 + 12
8x = 324 + 12
8x = 336
x = 336 : 8
x = 42
2) 6x = 30
x = 30 : 6
x = 5
nha ^^
Ta có :
Lại có
Vì A = 260 và B = 260 nên A = B
Vậy A = B
1)=>3(x-5)(2x+9)+3(x-5)=0=>(x-5)(6x+30)
=>x-5=0=>x=5
6x+30=0=>x=-5
2)=>x^2-16=0=>x=+-4
12-4x=0=>x=3
3)=>9-x^2=0=>x=+-3
4x-8=0=>x=2
4)=>8-x^3=0=>x=3
5^x-125=0=>x=2
5)=>2^x.2^x=8=>2^2x=8=>2x=3=>x=1,5
\(\left(x.4\right)^2=\frac{x^{12}}{x^5}=>x^2.4^2=x^{12}:x^5=>x^2.16=x^{12-5}=>x^2.16=x^7\)
=>x5=16 chắc sai :v
b/ \(x^{10}=25.x^8=>x^{10}:x^8=25=>x^2=25=>x=5\)
a) = 53+4+1 = 58
b) = 65-4 = 6
c) = 32+3+4-7 = 32
d) = x4+2+1 = x7
e) = 812+10+3 = 825
1. \(5^3.5^4.5=5^{3+4+1}=5^8\)
2. \(6^5:\left(6^3.6\right)=6^5:\left(6^{3+1}\right)=6^5:6^4=6^{5-4}=6^1\)
3. \(\left(3^2.3^3.3^4\right):3^7=\left(3^{2+3+4}\right):3^7=3^9:3^7=3^{9-7}=3^2\)
4. \(x^4.x^2.x=x^{4+2+1}=x^7\)
5. \(\left(8^{12}.8^{10}\right).8^3=8^{12+10+3}=8^{25}\)
a) Có : \(6^{x+2}-6^{x+1}=1080\)
=> \(6^{x+1}.\left(6-1\right)=6^{x+1}.5=1080\)
=> \(6^{x+1}=1080:5=216\)
=> \(6^{x+1}=6^3=216\)
=> x+1 = 3
=> x = 3 - 1 = 2
Vậy x = 2
Ủng hộ mik nhá
3\(^x\) . 3 = 43
=> 3\(^{\left(x+1\right)}\) = 43
=> Không có giá trị x thoả mãn .
49 . \(7^x\) = 2041
7\(^2\) . 7\(^x\) = 2041
7\(^{\left(x+2\right)}\) = 2041
=> \(7^{\left(x+2\right)}\) = 7\(^4\)
=> x + 2 = 4
=> x = 2