Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Noob ơi, bạn phải đưa vào máy tính ý solve cái là ra x luôn, chỉ tội là đợi hơi lâu
a, 4.(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14)
=> 72 - 20x - 36x + 84 = 30x - 240 - 6x - 84
=> (72 + 84) + (-20x - 36x) = (30x - 6x) + (-240 - 84)
=> 156 - 56x = 24x - 324
=> 24x + 56x = 324 + 156
=> 80x = 480
=> x = 480 : 80 = 6
Vậy x = 6
\(\left(\frac{1}{9}\right)^{2017}.9^{2017}-96^2:24^2=\left(3x-2\right)^3+12\)
\(\left(\frac{1}{9}.9\right)^{2017}-\left(96:24\right)^2=\left(3x-2\right)^3+12\)
\(1^{2017}-4^2=\left(3x-2\right)^3+12\)
\(-15=\left(3x-2\right)^3+12\)
\(\Rightarrow\left(3x-2\right)^3=-27\rightarrow3x-2=3\)
\(\Rightarrow x=\frac{5}{3}\)
\(\text{a, 3(x+1)+4x=10}\)
\(\Rightarrow3x+3+4x=10\)
\(\Rightarrow7x+3=10\)
\(\Rightarrow7x=10-3=7\)
\(\Rightarrow x=1\)
c, x+1/10+x+2/9=x+3/8+x+4/7
=> (x+1/10 +1) +(x+2/9 +1)= ( x+3/8 +1) +(x+4/7 +1)
=> x+11/10 + x+11/9 = x+11/8 + x+11/7
...............
a) \(3\left(x+1\right)+4x=10\)
\(\Rightarrow3x+3+4x=10\)
\(\Rightarrow3x+4x=10-3\)
\(\Rightarrow7x=7\)
\(\Rightarrow x=7\)
(x−3)(x2+3x+9)−(3x−17)=x3−12(x−3)(x2+3x+9)−(3x−17)=x3−12
⇒x(x2+3x+9)−3(x2+3x+9)−3x+17=x3−12⇒x(x2+3x+9)−3(x2+3x+9)−3x+17=x3−12
⇒x3+3x2+9x−3x2−9x−27−3x+17=x3−12⇒x3+3x2+9x−3x2−9x−27−3x+17=x3−12
⇒x3+(3x2−3x2)+(9x−9x)−3x−10=x3+12⇒x3+(3x2−3x2)+(9x−9x)−3x−10=x3+12
⇒x3−3x−10=x3+12⇒x3−3x−10=x3+12
⇒x3−3x−10−12=x3⇒x3−3x−10−12=x3
⇒x3−3x−22=x3⇒x3−3x−22=x3
⇒3x−22=0⇒3x−22=0
⇒3x=22⇒x=223
(x−3)(x^2+3x+9)−(3x−17)=x^3−12
⇔x^3−27−3x+17=x^3−12
⇔−10−3x=−12
⇔3x=2
⇔x=2/3
Vậy...
\(|2x-7|=12\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-7=12\\2x-7=-12\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=19\\2x=-5\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{19}{2}\\x=-\frac{5}{2}\end{cases}}}\)
\(|4x+3|=|3x-1|\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}4x+3=3x-1\\4x+3=1-3x\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-4\\7x=-2\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-4\\x=-\frac{2}{7}\end{cases}}}\)
\(|3x+5|=2x+9\left(ĐKXĐ:2x+9\ge0\Leftrightarrow x\ge-\frac{9}{2}\right)\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x+5=2x+9\\3x+5=-2x-9\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\5x=-14\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=4\left(tm\right)\\x=-\frac{14}{5}\end{cases}}}\left(tm\right)\)
Tự KL cho mỗi phần
a, Xét : x-4 = 0 => x= 4
2x+1 = 0 => x= \(\frac{1}{2}\)
x+3 = 0 => x = -3
x + 9 = 0 => x = -9
Khi đó ta có bảng xét dấu :
x | -9 | -3 | \(\frac{1}{2}\) | 4 |
x-4 | -13 | -7 | \(\frac{-7}{2}\) | 0 |
2x+1 | -17 | -5 | 2 | 9 |
x+3 | -6 | 0 | \(\frac{7}{2}\) | 7 |
x+9 | 0 | 6 | \(\frac{19}{2}\) | 13 |
=> có 5 trường hợp:
TH1 : \(x\le-9\)
TH2 : \(-9\le x< -3\)
TH3 : \(-3\le x< \frac{1}{2}\)
TH4 : \(\frac{1}{2}\le x< 4\)
Do đó :
TH1 : \(x\le-9\)
Ta có : /x-4/ = -(x-4) = 4 - x
/2x+1/ = -(2x+1) = -2x -1
/x+3/ = -(x + 3 ) = -x - 3
/x-9/ = -(x-9) = -x + 9 Thay vào đề bài ta có:
3.(4-x) + 2x-1 +5(-x - 3) -x-9 = 5
=> 12 - 3x + 2x - 1 + -5x - 15 - x - 9 = 5
=>(12 - 1 - 15 -9 ) +(-3x +2x -5x -x) = 5
=> -13 - 7x = 5
7x = -13 - 5
7x = -18
x = \(\frac{-18}{7}\)( Ko TM)
Tương tự với 4 trường hợp còn lại.
a) \(2x\left(3x+1\right)+3x\left(4-2x\right)=7\)
\(\Rightarrow6x^2+2x+12x-6x^2=7\)
\(\Rightarrow14x=7\Rightarrow x=\frac{1}{2}\)
b) \(4\left(18-5x\right)-12\left(3x-7\right)=15\left(2x-16\right)-6\left(x+14\right)\)
\(72-20x-36x+84=30x-240-6x-84\)
\(\Rightarrow-20x-36x-30x+6x=-240-84-72-84\)
\(-80x=-480\)
x = 6
c) \(\left(3x+2\right).\left(2x+9\right)-\left(x+2\right).\left(6x+1\right)=\left(x+1\right)-\left(x-6\right)\)
\(\Rightarrow6x^2+4x+27x+18-6x^2-12x-x-2=x+1-x+6\) ( chỗ này bn tự phân tích ik nha, mk chỉ đưa ra kp sau khi phân tích thôi, ko thì viết ra dài lắm)
\(\Rightarrow18x+16=7\)
18x = -9
x = -2
18x =