Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{4^8.3^{12}.27^2}{6^{12}.9^3}\)
= \(\frac{\left(2^2\right)^8.3^{12}.27^2}{\left(2.3\right)^{12}.\left(3^2\right)^3}\)
= \(\frac{2^{16}.3^{12}.27^2}{2^{12}.3^{12}.27^2}\)
= \(\frac{2^{16}}{2^{12}}\)= 24 = 16
\(\Leftrightarrow3^x=5.3^{12}+4.\left(3^3\right)^4=5.3^{12}+4.3^{12}.\)
\(\Leftrightarrow3^x=9.3^{12}=3^2.3^{12}=3^{14}\Leftrightarrow x=14\)
Ta có
\(\left(2x-1\right)^2\ge0\) với mọi x
\(\Rightarrow3\left(2x-1\right)^2\ge0\)
\(\Rightarrow5+3\left(2x-1\right)^2\ge5\)
Dấu " = " xáy ra khi 2x+1=0
=>x=-1/2
Vậy MINC=5 khi x= - 1/2
\(5+3\left(2x-1\right)^2\)
\(5+3\left[\left(2x^2\right)-2.2x.1+1^2\right]\)
\(\Rightarrow\left(2x-1\right)^2\ge0\)
\(\Rightarrow8\left(2x-1\right)^2\ge8\)
Vậy giá trị nhỏ nhất là 8
Khi 2x - 1 = 0
2x = 1
x = 1/2
27(-5)=-135
(+27)(+5)=135
(-27)(+5)=-135
(-27)(-5)=135
(+5)(-27)=-135
\(\frac{x-12}{3}=\frac{x+1}{4}\)
=>(x-12).4=(x+1)*3
4x-48=3x+3
4x-3x=48+3
x=51
(x-12)/3=(x+1)/4
(x-12)*4=(x+1)*3
x*4-12*4=x*3+1*3
4x-48=3x+3
4x-3x=3+48
x=51
1) 673+x=3x-(x-12)
673+x=3x-x+12
673+x=2x+12
673+x-2x-12=0
661-x=0
x=661
2)25-(x-27)=-18-(x-9)
25-x+27=-18-x+9
52-x=-9-x
52-x+9+x=0
61=0(vô lý)
3)x-(20-x)=36
x-20+x=36
2x=36+20
2x=56
=> x=28
4)x-(-18-2x)=-33
x+18+2x=-33
3x+18=-33
3x=-33-18
3x=-51
=> x=-17
\(\left(4x-12\right)\left(13x-39\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}4x-12=0\\13x-39=0\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}4x=12\\13x=39\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=3\\x=3\end{cases}}\)
Vậy x = 3
x-12=(-27)
<=>x=-27+12
<=>x=-15
vậy x=-15
\(x-12=\left(-27\right)\)
\(x=\left(-27\right)+12\)
\(x=-15\)