K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 5 2018

k đúng cho mình đi, mình giải cho, bài này dễ ợt mình vừa học lúc sáng xong.

9 tháng 5 2018

\(\left(x-1\right)\left(x+2\right)>\left(x-1\right)^2\) + 3

<=>\(x^2+2x-x-2>x^2-2x+1+3\)

<=>\(x^2+2x-x-x^2+2x>1+3+2\)

<=>\(x^2-x^2+2x-x+2x>6\)

<=>\(0+\left(2-1+2\right)x>6\)

<=>\(3x>6\)

<=>\(x>2\)

GHI RÕ TỪNG CHI TIẾT , CHÚC BẠN HỌC TỐT NHA !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

15 tháng 4 2020

1, \(\frac{3}{x+1}=\frac{5}{x+1}\) (1)

đkxđ: x≠-1

(1)⇒3(x+1)=5(x+1)

⇔ 3x+3=5x+5

⇔ 2x=-2

⇔x=-1(ktmđk)

Vậy phương trình vô nghiệm.

2, \(\frac{x+2}{x-2}-\frac{1}{x}=\frac{2}{x\left(x-2\right)}\) (2)

đkxđ: x≠0: x≠2

(2)⇒x(x+2)-(x-2)=2

⇔ x2+2x-x+2=2

⇔ x2+x=0

⇔ x(x+1)=0

\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\left(ktm\right)\\x=-1\left(tm\right)\end{matrix}\right.\)

Vậy phương trình có nghiệm là x=-1

15 tháng 4 2020

\(\frac{x+2}{x-x^2}+\frac{5x+4}{x\left(x+2\right)}=\frac{x}{x+2}\)

25 tháng 6 2016

a)\(3x\left(x-1\right)+x-1=0\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(3x-1\right)=0\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-1=0\\3x-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\x=\frac{1}{3}\end{cases}}}\)

\(S=\left\{1;\frac{1}{3}\right\}\)

b)\(2\left(x+3\right)-x^2-3x=0\)

\(\Leftrightarrow2\left(x+3\right)-x\left(x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2-x\right)\left(x+3\right)=0\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2-x=0\\x+3=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=2\\x=-3\end{cases}}}\)

\(S=\left\{2;-3\right\}\)

7 tháng 12 2017

dc het

7 tháng 12 2017

Cả 2 cách của bn đều sai nhé

- Cách đầu tiên của bn là sai hoàn toàn vì :

Công thức đúng là : A . B = 0 \(\Leftrightarrow\) A = 0 hoặc B = 0 (chứ ko có công thức nào là A . B = 2\(\Leftrightarrow\) A = 2 hoặc B = 2 nhé )

- Cách thứ hai đúng rồi nhưng bn tính kết quả sai rồi nha

Cách làm đúng : \(\dfrac{x-1}{x+1}=2\Rightarrow x-1=2\left(x+1\right)\Rightarrow x-1=2x+2 \Rightarrow x-1-2x-2=0\Rightarrow-x-3=0\Rightarrow-x=3\Rightarrow x=-3\)

1 tháng 5 2018

a \(2x+2>4\\ \Leftrightarrow2\left(x+1\right)>4\\ \Leftrightarrow x+1>2\\ \Leftrightarrow x>1\)

b \(3x+2>-5\\ \Leftrightarrow3x>-7\\ \Leftrightarrow x>\dfrac{-7}{3}\)

c \(10-2x>2\\ \Leftrightarrow2\left(5-x\right)>2\\ \Leftrightarrow5-x>1\\ \Leftrightarrow-x>-4\\ \Leftrightarrow x< 4\)

d \(1-2x< 3\\ \Leftrightarrow-2x< 2\\ \Leftrightarrow2x>2\\ \Leftrightarrow x>1\)

4 tháng 5 2018

a)2x+2>4

<=> 2x>4-2

<=>2x>2

<=>x>1

Vậy...

b)3x+2>-5

<=>3x>-5-2

<=>3x>-7

<=>x>\(\dfrac{-7}{3}\)

Vậy...

c)10-2x>2

<=>-2x>-10+2

<=>-2x>-8

<=>x<4

Vậy...

d)1-2x<3

<=>-2x<3-1

<=>-2x<2

<=>x>-1

Vậy...

e)10x+3-5\(\le\)14x+12

<=>10x-2\(\le\)14x+12

<=>10x-14x\(\le\)2+12

<=>-4x\(\le\)14

<=>x\(\ge\)\(\dfrac{-7}{2}\)

Vậy...

f)(3x-1)<2x+4

<=> 3x-2x<1+4

<=>x<5

Vậy...

3 tháng 3 2020

a,

đoạn 9x-6-> 2x-6=0

=> x=3

b,6x^2+13x+5=6x^2-20x+6

33x=1

=>x=1/33

3 tháng 3 2020

a) (x+1)(x+9)=(x+3)(x+5) 

<=>x^2+10x+9=x^2+8x+15

<=>x^2+10x+9-x^2-8x-15=0

<=>9x-6=0 phải là 2x - 6

<=>9x=6

<=>x=6/9=2/3 => S= 2/3

d) (3x+5)(2x+1)=(6x-2)(x-3)

<=>6x^2+13x+5=6x^2-16x+6 phải là 6x^2 - 20x + 6

<=>6x^2+13x+5-6x^2+16x-6=0

<=>29x-1=0

<=>29x=1

<=>x=1/29

c: (3x-2)(x+3)<0

=>x+3>0 và 3x-2<0

=>-3<x<2/3

d: \(\dfrac{x-2}{x-10}>=0\)

=>x-10>0 hoặc x-2<=0

=>x>10 hoặc x<=2

e: \(3x^2+7x+4< 0\)

\(\Leftrightarrow3x^2+3x+4x+4< 0\)

=>(x+1)(3x+4)<0

=>-4/3<x<-1

19 tháng 5 2017

Câu a.

Ta luôn có 

\(\frac{a}{a+b}>\frac{a}{a+b+c}\)  (do a+b < a+b+c)

\(\frac{b}{b+c}>\frac{b}{a+b+c}\)

\(\frac{c}{c+a}>\frac{c}{a+b+c}\)

Cộng theo từng vế rồi rút gọn ta đươc đpcm

19 tháng 5 2017

Cảm ơn b nhé. B biết làm.câu b c d không giúp m với