Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)(x-2)(2y+1)=17
Ta có:17=1.17=17.1
Trường hợp 1:(x-2)(2y+1)=17.1
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=17\\2y+1=1\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=19\\y=0\end{cases}}\) (nhận)
Trường hợp 2:(x-2)(2y+1)=1.17
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=1\\2y+1=17\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=3\\y=8\end{cases}}\) (nhận)
V65y có 2 cặp x,y thoả mãn:x=19 và y=0;x-3 và y=8
\(\left(x-2\right)\left(2y+1\right)=17\)
\(17=1\cdot17=-1\cdot-17\)
Xét : \(\orbr{\begin{cases}x-2=1\\2y+1=17\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\y=9\end{cases}}\)
Tương tự các TH khác bạn vẽ bảng ra rồi tính
b) \(xy+x+2y=5\)
\(\Leftrightarrow\left(xy+y\right)+2y+2=7\)
\(\Leftrightarrow x\left(y+1\right)+2\left(y+1\right)=7\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(y+1\right)=7\)
\(7=-1\cdot-7=1\cdot7\)
a, |5+x| - 6 = 3
=> |5+x| = 3 + 6
=> |5+x| = 9
=> 5+x = 9 hoặc 5+x = -9 ( hoặc viết là cộng trừ 9 )
(+) 5+x = 9 => x = 9 - 5 = 4
(+) 5+x = -9 => x = -9 - 5 = -14
Vậy \(x\in\left\{4;-14\right\}\)
b, (x-3)^2 = 81
=> (x-3)^2 = 9^2 hoặc (x-3)^2 = (-9)^2
=> x-3 = +- 9 ( cộng trừ 9 )
(+) x - 3 = 9 => x = 9+3 = 12
(+) x - 3 = -9 => x = -9 + 3 = -6
Vậy \(x\in\left\{12;-6\right\}\)
c, (x+1)^3 - 21 = -48
(x+1)^3 = -48 + 21
(x+1)^3 = -27
(x+1)^3 = (-3)^3
=> x + 1 = -3
=> x = -3 - 1
=> x = -4
Vậy x = -4
Tk please
A = | 3 - x | + 4
Vì | 3 - x | ≥ 0 ∀ x => | 3 - x | + 4 ≥ 4 ∀ x
Dấu "=" xảy ra khi x = 3
=> MinA = 4
B = ( x + 1 )2 + 6
Vì ( x + 1 )2 ≥ 0 ∀ x => ( x + 1 )2 + 6 ≥ 6 ∀ x
Dấu "=" xảy ra khi x = -1
=> MinB = 6
|3-x|lớn hơn hoặc = 0 với mọi x
suy ra |3-x|+4 lớn hơn hoặc bằng 4, suy ra A lớn hơn hoặc bằng 4
dấu = xảy ra khi 3-x=0, x=3
vậy giá trị nhỏ nhất của A=4 khi x=3
(x+1)2lớn hơn hoặc bằng 0 với mọi x
suy ra (x+1)2+6 lớn hơn hoặc bằng 6, suy ra b lớn hơn hoặc bằng 6
dấu = xảy ra khi (x+1)2=0, x+1=0, x=-1
vậy giá trị nhỏ nhất của B=6 khi x=-1
2x + 3y = 28
2x + 3y= 1 + 27
2x + 3y = 20 + 33
vậy x = 0 ,,, y=3
cái chỗ 20 = 1 là đúng vì ao sẽ bằng 1
(x - 12) - 15 = (20 - 7) - (18 + x)
=> x - 12 - 15 = 13 - 18 - x
=> x - 27 = -5 - x
=> x + x = -5 + 27
=> 2x = 22
=> x = 22:2
Vậy x=11.
để 4 chia hết cho x+1 thì
=> x+1 là Ư của 4
ước của 4 là {-4;-2;-1;1;2;4}
thay x+1=-4;-2;-1;1;2;4 ta đc
x+1=-4=> x= -4-1=-5
x+1=-2 => x=-2-1=-3
x+1=-1=> x= -1-1=-2
X+1=1=>x=1-1=0
x+1=2=>x=2-1=1
x+1=4=>x=4-1=3
vậy x=-5;-3;-2;0;1;3
vì 4 chia hết cho x+1
=> x+1 thuộc Ư(4)
mà Ư(4)={1;2;4}
=> x+1 thuộc {1;2;4}
Lập bảng: x+1 x 1 2 4 0 1 3
vậy khi x+1=1;x=0
khi x+1=2;x=1
khi x+1=4;x=3
4 : ( x + 1 )
thử :
1 + 1 = 2
2 + 1 = 3 ( loại )
3 +1 = 4
nếu 4 trở lên cộng 1 thì lớn hơn 4 ko chia được .
Vậy ta có 3 và 1
(x + 1) x ( 2y - 1) = -6 = (-1).6 = (-6).1 = (-2).3 = (-3).2
Lập bảng là ra thôi em!!!
ta có : -6 = 6 x (-1)= (-1) x 6 = -3 x 2 = 2 x (-3) = -6 x 1 = 1 x (-6)
ta có bảng sau :
=> x, y tương ứng :
Vì x, y thuộc Z => x , y thuộc {(5;0),(1;-1),(-7,1)
k cho tôi nhé ^_^ ^_^