Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(x-1.\right)\left(x+3\right)< 0\)
Để \(\left(x-1\right).\left(x+3\right)< 0\)thì x - 1 và x + 3 là hai số trái dấu
Trường hợp 1 : x - 1 là số dương ; x + 3 ;là số âm
\(\hept{\begin{cases}x-1>0\\x+3< 0\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x>1\\x< -3\end{cases}}\)(vô lí )
Trường hợp 2 : x - 1 là số âm ; x + 3 là số dương
\(\hept{\begin{cases}x-1< 0\\x+3>0\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x< 1\\x>-3\end{cases}\Rightarrow-3< x< 1}\)
Vậy -3 < x <1
do (X+1)(X-2)<0
=> \(\orbr{\begin{cases}x+1< 0=>x< -1\\x-2< 0=>x=2\end{cases}}\)
x+1 và x-2 là 2 số khác dấu do x+1>x-2 nên ta có x+1>0, x-2<0 <=> x>-1, x<2
<=>-1<x<2
=> x thuộc {0,1}
cho mk nha
Ta có x và x+1 là 2 số liên tiếp .
Để x(x+1)<0 thì 1 trong 2 số x và x+1 phải là số nguyên âm và số còn lại là số nguyên dương.
Mà x và x+1 là 2 số liên tiếp nên x = { } nha bạn.