K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 5 2020

giúp mik với

30 tháng 5 2020

x = 1 và y = -1 thì mới ra nhé :V

\(A=3xy^2x^3\cdot\left(-x^2y^3\right)^2=3xy^2x^3\cdot x^4y^6=3\left(xx^3x^4\right)\left(y^2y^6\right)=3x^8y^8\)

Hệ số : 3 

Biến : x8y8

Thay x = 1 ; y = -1 vào A ta được : 

\(3\cdot1^8\cdot\left(-1\right)^8=3\cdot1\cdot1=3\)

Vậy giá trị của A = 3 khi x = 1 ; y = -1

\(B=\left(\frac{1}{2}x^2y^3\right)^2\cdot\left(-2x^3y\right)=\frac{1}{4}x^4y^6\cdot\left(-2x^3y\right)=\left(\frac{1}{4}\cdot-2\right)\left(x^4x^3\right)\left(y^6y\right)=\frac{-1}{2}x^7y^7\)

Hệ số : -1/2

Biến : x7y7

Thay x = 1 ; y = -1 vào B ta được : \(-\frac{1}{2}\cdot1^7\cdot\left(-1\right)^7=-\frac{1}{2}\cdot1\cdot\left(-1\right)=\frac{1}{2}\)

Vậy giá trị của B = 1/2 khi x = 1 ; y = -1

7 tháng 5 2015

a) A(x)+B(x)=(x^3+3x^2-4x-12)+(-2x^3+3x^2+4x+1)

                  =x^3+3x^2-4x-12-2x^3+3x^2+4x+1

                  =(x^3-2x^3)+(3x^2+3x^2)-(4x-4x)-(12-1)

                  =-x^3+6x^2-11

b) A(x)-B(x)=(x^3+3x^2-4x-12)-(-2x^3+3x^2+4x+1)

                 =x^3+3x^2-4x-12+2x^3-3x^2-4x-1

                 =(x^3+2x^3)+(3x^2-3x^2)-(4x+4x)-(12+1)

                 =3x^3-8x-13

c) Thay x=2 vào 2 đa thức A(x) và B(x) ta có

     A(2)=2^3+3*2^2-4*2-12

           =8+12-8-12

           =0

      B(2)=-2*2^3+3*2^2+4*2-1          

            =-16+(-4)+8-1

            =-13

Vậy x=2 là nghiệm của đa thức A(x) và không là nghiệm của đa thức B(x)

24 tháng 3 2022

a) -Thay x=-1 vào đa thức P(x)=x2+3x+2, ta được:

P(-1)=(-1)2+3.(-1)+2=1-3+2=0.

-Vậy x=-1 là 1 nghiệm của đa thức P(x).

b) Q(x)=0

⇒2x-1=0

⇒x=1/2

a: P(-1)=(-1)^2+3*(-1)+2=0

=>x=-1 là nghiệm của P(x)

b: Q(x)=0

=>2x-1=0

=>2x=1

=>x=1/2

18 tháng 7 2020

Bài làm:

Ta có: \(A\left(x\right)=x^3+3x^2-4x=x\left(x-1\right)\left(x+4\right)=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x-1=0\\x+4=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x=1\\x=-4\end{cases}}\)là nghiệm của A(x)

Vậy x = 0 là nghiêm của A(x)

Mà tại x = 0 thì giá trị của B(x) là:

\(B\left(0\right)=-2.0^3+3.0^2+4.0+1=1\)

=> x = 0 không là nghiệm của B(x)

18 tháng 7 2020

Bạn viết đề rõ hơn được không ạ ?

19 tháng 7 2018

\(a,A\left(x\right)=2x+3\)

Có \(2x+3=0\)

\(\Rightarrow x=-\frac{3}{2}\)

Vậy \(-\frac{3}{2}\)là 1 nghiệm của đa thức A(x)

\(b,B\left(x\right)=4x^2-25\)

\(\Rightarrow B\left(x\right)=\left(2x\right)^2-25\)

Có \(B\left(x\right)=0\Rightarrow\left(2x\right)^2-25=0\)

\(\Rightarrow\left(2x\right)^2=25\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=5\\2x=-5\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{2}\\x=-\frac{5}{2}\end{cases}}\)

Vậy -5/2 là 1 nghiệm của B(x)

\(c,C\left(x\right)=x^2-7\)

Có \(C\left(x\right)=0\Leftrightarrow x^2-7=0\)

\(\Rightarrow x^2=7\)

\(\Rightarrow x=\orbr{\begin{cases}\sqrt{7}\\-\sqrt{7}\end{cases}}\)

Vậy \(\sqrt{7};-\sqrt{7}\)là 2 nghiệm của C(x)

\(d,D\left(x\right)=x\left(1-2x\right)+\left(2x^2-x+4\right)\)

\(D\left(x\right)=x-2x^2+2x^2-x+4\)

\(D\left(x\right)=4\)

Vậy D(x) vô nghiệm

19 tháng 7 2018

+) Ta có: A(x) = 2x + 3 = 0

(=) 2x = -3 

(=) x = \(\frac{-3}{2}\).

+) Ta có: B(x) = 4x2 -25 = 0

(=) 4x2 = 25

(=) (2x)2 = 52

=> 2x = 5

(=) x = \(\frac{5}{2}\).

19 tháng 8 2018

a) f(x)+g(x)=(2x3-x2+5)+(x2+2x-2x3-1)

=2x3-x2+5+x2+2x-2x3-1

=(2x3-2x3)+(-x2+x2)+2x+(5-1)

=2x+1

Vậy f+g=2x+1

f(x)-g(x)=(2x3-x2+5)-(x2+2x-2x3-1)

=2x3-x2+5-x2-2x+2x3+1

=(2x3+2x3)+(-x2-x2)-2x+(5+1)

=4x3-2x2-2x+6

Vậy f-g=4x3-2x2-2x+6

g(x)-f(x)=(x2+2x-2x3-1)-(2x3-x2+5)

=x2+2x-2x3-1-2x3+x2_5

=(-2x3-2x3)+(x2+x2)+2x+(-1-5)

=-4x3+2x2+2x-6

Vậy g-f=-4x3+2x2+2x-6

19 tháng 8 2018

bạn oi cho mik hỏi phần a ys5-1=1 ạk