Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\left|x\right|-\frac{7}{6}=\frac{9}{15}\)
=> \(\left|x\right|=\frac{9}{15}+\frac{7}{6}=\frac{53}{30}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=\frac{53}{30}\\x=-\frac{53}{30}\end{cases}}\)
b) \(\left|x-\frac{4}{3}\right|=\frac{1}{6}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x-\frac{4}{3}=\frac{1}{6}\\x-\frac{4}{3}=-\frac{1}{6}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{2}\\x=\frac{7}{6}\end{cases}}\)
c) \(\left|x-\frac{4}{3}\right|-\frac{1}{3}=\frac{1}{2}\)
=> \(\left|x-\frac{4}{3}\right|=\frac{1}{2}+\frac{1}{3}\)
=> \(\left|x-\frac{4}{3}\right|=\frac{5}{6}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x-\frac{4}{3}=\frac{5}{6}\\x-\frac{4}{3}=-\frac{5}{6}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{13}{6}\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}\)
d) \(\frac{8}{3}-\left|\frac{7}{9}-x\right|=-\frac{1}{5}\)
=> \(\left|\frac{7}{9}-x\right|=\frac{43}{15}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}\frac{7}{9}-x=\frac{43}{15}\\\frac{7}{9}-x=-\frac{43}{15}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{94}{45}\\x=\frac{164}{45}\end{cases}}\)
e) \(\left|x-\left(\frac{1}{4}\right)^2\right|-\frac{25}{64}=0\)
=> \(\left|x-\frac{1}{16}\right|=\frac{25}{64}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x-\frac{1}{16}=\frac{25}{64}\\x-\frac{1}{16}=-\frac{25}{64}\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{29}{64}\\x=-\frac{21}{64}\end{cases}}\)
f) \(\left(x-\frac{1}{4}\right)^2+\frac{17}{64}=\frac{21}{32}\)
=> \(\left(x-\frac{1}{4}\right)^2=\frac{25}{64}\)
=> \(\left(x-\frac{1}{4}\right)^2=\left(\frac{5}{8}\right)^2\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x-\frac{1}{4}=\frac{5}{8}\\x-\frac{1}{4}=-\frac{5}{8}\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{8}\\x=-\frac{3}{8}\end{cases}}\)
2. 2(x-1) +3 2-x) =- 1
\(\Leftrightarrow2x-2+6x-3=-1\)
\(\Leftrightarrow8x-5=-1\Leftrightarrow8x=4\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)
Vậy x = 1/2
3. ( n2 + 3 ) chia hết cho ( n - 1)
\(\Leftrightarrow n^2-1+4⋮n-1\Leftrightarrow\left(n-1\right)\left(n+1\right)+4⋮n-1\)
Vì n thuộc Z => ( n-1) ( n+1) thuộc Z
\(\Rightarrow\left(n-1\right)\left(n+1\right)+4⋮n-1\Leftrightarrow4⋮n-1\)
\(\Leftrightarrow n-1\inƯ\left(4\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm4\right\}\)
Phần còn lại bn tự làm
Cài vào điện thoại phần mềm photo math, nó sẽ hỗ trợ bạn các tính nhanh luôn, cách dùng thid seach bác google hen.
bn ơi hãy lấy máy tính
mà tính đó bna j
tính thế này thì mất
mấy tiếng
\(\left(3x-1\right)^3=64\)
\(\left(3x-1\right)^3=4^3\)
3x - 1 = 4
3x = 4 + 1
3x = 5
x = 5/3
\(\left(3x-1\right)^3=64\)
\(\Leftrightarrow3x-1=4\)
\(\Leftrightarrow3x=5\Leftrightarrow x=\frac{5}{3}\)
\(a.3^x.2=54\Leftrightarrow3^x=27\Leftrightarrow3^x=3^3\Leftrightarrow x=3\)
\(c.\left(2x+1\right)^3=64\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^3=4^3\)
\(\Leftrightarrow2x+1=4\Leftrightarrow x=\dfrac{3}{2}\)
a: =>3^x=27
=>x=3
b: =>x(x^9-1)=0
=>x=0 hoặc x=1
c: =>2x+1=4
=>2x=3
=>x=3/2
a) \(\left(x-1\right)^3=-64\)
\(\left(x-1\right)^3=\left(-4\right)^3\)
\(\Rightarrow x-1=-4\)
\(\Rightarrow x=-4+1\)
\(\Rightarrow x=-3\)
b) \(x+3⋮x-1\)
\(\left(x-1\right)+4⋮x-1\)
Vì \(x-1⋮x-1\)
\(\Rightarrow4⋮x-1\)
\(\Rightarrow x-1\inƯ\left(4\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm4\right\}\)
Ta có bảng :
x-1 | 1 | -1 | 2 | -2 | 4 | -4 |
x | 2 | 0 | 3 | -1 | 5 | -3 |
hok tốt!!
a) Ta có : ( x - 1 )3 = -64
<=> ( x - 1 )3 = (-4)3
<=> x - 1 = ( -4)
<=> x = ( -4 ) + 1
<=> x = ( -3)
Vậy x = (-3)
(x + 1)^3 = 64 = 4^3
x + 1 = 4
x = 4 - 1
x = 3
Ta có:(x+1)^3=64
=>(x+1)^3=4^3
=>x+1=4
=>x=4-1=3
Vậy x=3
Tick cho mình nhé