![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có : ( x + 1 ).( 3 - x ) > 0
Th1 : \(\hept{\begin{cases}x+1>0\\3-x>0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>-1\\x>3\end{cases}\Rightarrow}x>3}\)
Th2 : \(\hept{\begin{cases}x+1< 0\\3-x< 0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< -1\\x< 3\end{cases}\Rightarrow}x< -1}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1 :
a) \(\frac{12}{21}-\frac{3}{7}+\left(-\frac{2}{3}\right)=\frac{4}{7}-\frac{3}{7}+\left(-\frac{2}{3}\right)=\frac{1}{7}-\frac{2}{3}=-\frac{11}{21}\)
b) \(\left(-\frac{25}{13}\right)+\left(-\frac{9}{17}\right)+\frac{12}{13}+\left(-\frac{25}{17}\right)\)
\(=\left[\left(-\frac{25}{13}\right)+\frac{12}{13}\right]+\left[\left(-\frac{9}{17}\right)+\left(-\frac{25}{17}\right)\right]\)
\(=-1+\left(-2\right)=-1-2=-3\)
c) \(\frac{5}{9}\cdot\frac{7}{13}+\frac{5}{9}\cdot\frac{9}{13}-\frac{5}{9}\cdot\frac{3}{13}=\frac{5}{9}\left(\frac{7}{13}+\frac{9}{13}-\frac{3}{13}\right)=\frac{5}{9}\cdot1=\frac{5}{9}\)
Bài 2 :
a) \(\frac{2}{3}x+\frac{5}{7}=\frac{3}{10}\)
=> \(\frac{2}{3}x=\frac{3}{10}-\frac{5}{7}=-\frac{29}{70}\)
=> \(x=\left(-\frac{29}{70}\right):\frac{2}{3}=\left(-\frac{29}{70}\right)\cdot\frac{3}{2}=-\frac{87}{140}\)
b) \(x:\frac{5}{2}-\frac{1}{2}=-\frac{2}{3}\)
=> \(x:\frac{5}{2}=-\frac{2}{3}+\frac{1}{2}=-\frac{1}{6}\)
=> \(x=\left(-\frac{1}{16}\right)\cdot\frac{5}{2}=-\frac{5}{32}\)
c) Bạn chỉ cần xét hai trường hợp âm và dương thôi :>
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(\dfrac{0,4}{x}=\dfrac{x}{0,9}\Rightarrow x^2=0,4.0,9=0,36\Rightarrow x=0,6;-0,6\)
\(b)\dfrac{0,2}{1\dfrac{1}{5}}=\dfrac{\dfrac{2}{3}}{6x+7}\Rightarrow6x+7=\dfrac{1\dfrac{1}{5}.\dfrac{2}{3}}{0,2}=4\Rightarrow6x=-3\Rightarrow x=-\dfrac{3}{6}=-\dfrac{1}{2}\)
c)\(\dfrac{13\dfrac{1}{3}}{1\dfrac{1}{3}}=\dfrac{26}{2x+1}\Rightarrow2x+1=\dfrac{1\dfrac{1}{3}.26}{13\dfrac{1}{3}}=2,6\Rightarrow2x=1,6\Rightarrow x=0,8\)
d) mk ko hiểu
e)\(\dfrac{-2,6}{x}=\dfrac{-12}{42}\Rightarrow x=\dfrac{-2,6.42}{-12}=9,1\)
f)\(\dfrac{x^2}{6}=\dfrac{24}{25}\Rightarrow x^2=\dfrac{6.24}{25}=5,76\Rightarrow x=-2,4;2,4\)
n)mk chịu thua
xin lỗi bạn nha
làm ơn giúp tôi với đang cần gấp