![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x^2-5\right)\left(x^2+1\right)=0\)
<=> \(\hept{\begin{cases}x^2-5=0\\x^2+1=0\end{cases}}\)
<=> \(\hept{\begin{cases}x^2=5\\x^2=-1\end{cases}}\)
<=> \(\hept{\begin{cases}x=\sqrt{5};x=-\sqrt{5}\\x\in\varnothing\end{cases}}\)
câu còn lại tương tự nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Giải :
0,8 x 120 + 4 x 2 x 6 +8 x 2 +8 x 80
= 8 x 12 + 8 x 6 + 8 x 2 + 8 x 80
= 8 x ( 12 + 6 + 2 + 80 )
= 8 x 100
= 800
= 800 nha bạn
hok tốt
bạn nào trên 10 sp hoặc 10 sp k giúp mình ạ
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1: Tìm \(x\)
a; \(x-2\) + 7 = 1.3.(-9)
\(x\) - 2 + 7 = 3.(-9)
\(x\) - 2 + 7 = - 27
\(x\) = - 27 - 7 + 2
\(x\) = - 34 + 2
\(x\) = - 32
Vậy \(x=-32\)
Bài 1
c; - 2\(x\) + 5 = 7
- 2\(x\) = 7 - 5
- 2\(x\) = - 2
\(x\) = -2 : (-2)
\(x\) = - 1
Vậy \(x\) = - 1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1/(2.x-5)+17=6
=> 2x - 5 = -11
=> 2x = -6
=> x = 3
vậy_
2/10-2.(4-3x)=-4
=> 2(4 - 3x) = 14
=> 4 - 3x = 7
=> 3x = -3
=> x = -1
3/-12+3.(-x+7)=-18
=> 3(-x+7) = -6
=> -x+7 = -2
=> -x = -9
=> x = 9
4/24:(3.x-2)=-3
=> 3x - 2 = -8
=> 3x = -6
=> x = -2
5/-45:5.(-3-2.x)=3
=> 5(-3 - 2x) = -15
=> -3 - 2x = -3
=> - 2x = 0
=> x = 0
6/x.(x+7)=0
=> x = 0 hoặc x + 7 = 0
=> x = 0 hoặc x = -7
7/(x+12).(x-3)=0
=> x + 12 = 0 hoặc x - 3 = 0
=> x = -12 hoặc x = 3
8/(-x+5).(3-x)=0
=> -x + 5 = 0 hoặc 3 - x = 0
=> x = 5 hoặc x = 3
9/x.(2+x).(7-x)=0
=> x = 0 hoặc 2 + x = 0 hoặc 7 - x = 0
=> x = 0 hoặc x = -2 hoặc x = 7
10/(x-1).(x+2).(-x-3)=0
=> x - 1 = 0 hoặc x + 2 = 0 hoặc -x-3 = 0
=> x = 1 hoặc x = -2 hoặc x = -3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: =>3x-6-5=2x+6
=>3x-11=2x+6
hay x=17
b: (x+5)(x2-4)=0
=>(x+5)(x+2)(x-2)=0
hay \(x\in\left\{-5;-2;2\right\}\)
c: \(\left(x+1\right)\left(x^2-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x-2\right)\left(x+2\right)=0\)
hay \(x\in\left\{-1;2;-2\right\}\)
d: \(\left(4-x\right)\left(x+1\right)\ge0\)
=>(x-4)(x+1)<=0
hay -1<=x<=4
\(\left|x-0,8\right|+\left(x^2-\dfrac{4}{5}x\right)^2=0\)
Ta có:
\(\left|x-0,8\right|\ge0\forall x\)
\(\left(x^2-\dfrac{4}{5}x\right)^2\ge0\forall x\)
\(\Leftrightarrow\left|x-0,8\right|=0\) hoặc \(\left(x^2-\dfrac{4}{5}x\right)^2=0\)
\(\Rightarrow x-0,8=0\) hoặc \(x^2-\dfrac{4}{5}x=0\)
\(x=0,8\) hoặc \(x=0\) hoặc \(x=\dfrac{4}{5}\)
Vậy \(x\in\left\{0;0,8;\dfrac{4}{5}\right\}\)