K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 11 2016

Gọi x là số gà
Số chó là: 36 – x
Số chân gà: 2x
Số chân chó: 4(36-x)
theo đề bài ta có:
2x + 4(36 – x) =100
2x + 144 – 4x = 100
2x = 144 – 100
2x = 44
x = 22
vậy có 22 con gà.

Số chó là:

36-22=14(con)

Đáp số:22 con gà

14 con chó

Cách trình bày này dễ hiểu nên chắc không cần giải thích cho bạnvui

10 tháng 7 2016

Gọi số gà là a (con), số chó là b (con)    (a,bϵN*)

Tổng số gà và chó là 36 =>     a+b=36 => 2a+2b=72   (1)

Tổng số chân là 100 =>  2a+4b=100   (2)

Từ (1) và (2) => (2a+4b)-(2a+2b)=100-72=28

=>  2b=28  => b=14  => Có 14 con chó.

=> Có số gà là:  36-14=22 (con gà)

Đs: 14 con chó.

       22 con gà.

10 tháng 7 2016

Gọi x là số gà
Số chó là: 36 – x
Số chân gà: 2x
Số chân chó: 4(36-x)
theo đề bài ta có:
2x + 4(36 – x) =100
2x + 144 – 4x = 100
2x = 144 – 100
2x = 44
x = 22
Vậy số gà là 22 con
Số chó : 36 – 22 = 14

Bạn bảo mấy con chó đặt 2 chân trước lên ghế,tổng số chân dưới đất sẽ là 36 x 2  = 72 chân. Suy ra số chân trên ghế là 28 chân.
Vậy có 14 con chó ….

Dùng hệ phương trình
Gọi x là gà, y là chó
Ta có hệ pt:
x + y = 36
2x + 4y = 100
Giải hệ pt
x = 22,y = 14
Vậy gà có 22 con, chó có 14 con. Mời các bạn chia sẻ thêm cách giải hay, thú vị khác nữa nhé.

23 tháng 8 2016

hồi đó trên olm làm cả chục bài

23 tháng 8 2016

Rõ ràng 36 con không thể là gà cả (vì khi đó có 2 x 36 = 72 chân!), cũng không thể là chó cả (vì khi đó có 4 x 36 = 144 chân!).

Bây giờ ta giả sử 36 con đều là chó cả (đây là giả thiết tạm), thì số chân sẽ là: 4 x 36 = 144 (chân).

Số chân dôi ra là: 144 - 100 = 44 (chân)

Sở dĩ như vậy là vì số chân của mỗi con chó hơn số chân của mỗi con gà là: 4 - 2 = 2 (chân).

Vậy số gà là: 44:2 = 22 (con).

Số chó là: 36 - 22 = 14 (con).

10 tháng 6 2016

hahađầu năm học hè lm rồi

10 tháng 6 2016

Giả sử tất cả đều là chó thì có số chân là : 36*4 =144 (chân )

Số gà sẽ là : (144-100) :2 = 22 (con )

Số chó là : 36 - 22 = 14 ( con )

12 tháng 7 2016

   abcd0

+   abcd

   22176

* 0 + d = 6 => d = 6

* d + c = 6 + c = 7 => c = 1

* c + b = 1 + b = 1 => b = 0

* b + a = 0 + a = 2 => a = 2 

 Vậy số cần tìm là 2016.

 

   

 

22 tháng 8 2016

Bài 1

Ta có

\(10^{2011}+8=1000.....08\)( 2011 số 0 )

Có tổng chữ số là \(1+0.2011+8=9⋮9\)

\(\Rightarrow10^{2011}⋮9\)

Bài 2 :

Vì \(\begin{cases}2^{100}.7.11⋮7\\3^{81}.13.14⋮7\end{cases}\)\(\Rightarrow2^{100}.7.11+3^{81}.13.14⋮7\) 

=> Hợp số

22 tháng 8 2016

Bài 1:

\(10^{2011}+8\) không chia hết cho 9 vì:

+) \(10^{2011}\) không chia hết cho 9 ( vì không có số 10, 100, 1000,... nào chia hết cho 9 )

+) 8 không chia hết cho 9

Từ những điều trên ta kết luận rằng \(10^{2011}+8\) không chia hết cho 9

 

23 tháng 1 2017

Sao mà nhiều thế??lolang

Nản ghê!!!!!bucminh

24 tháng 1 2017

Ghét ! Tôi kết bạn rồi biêu xấu bạn !

bucquaGhét

17 tháng 5 2016

a) Do chúng cùng nằm trên một nửa mặt phẳng mà \(\widehat{xOy}=120^o>50^o=\widehat{xOz}\) =>  Tia Oz nằm giữa 2 tia Oy và Ox.

b) Do tia Oz nằm giữa 2 tia Oy và Ox nên \(\widehat{xOz}+\widehat{zOy}=\widehat{xOy}=>50^o+\widehat{zOy}=120^o=>\widehat{zOy}=120^o-50^o=70^o\)

c) Do Om là tia phân giác của góc zOy nên \(\widehat{zOm}=\widehat{mOy}\) và \(\widehat{zOm}+\widehat{mOy}=70^o\)

=> \(\widehat{xOm}=70^o:2=35^o\)

Mà do tia Om nằm gữa 2 tia Oz và Oy => tia Oz nằm giữa 2 tia Ox và Om => \(\widehat{xOz}+\widehat{zOm}=\widehat{xOm}\) => \(\widehat{xOm}=50^o+35^o=85^o\)