Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Nhân 2 vế của pt đầu với \(x-\sqrt{x^2+3}\) đc:
\(y+\sqrt{y^2+3}=\sqrt{x^2+3}-x\)
\(\Rightarrow x+y=\sqrt{x^2+3}-\sqrt{y^2+3}\left(1\right)\)
Tương tự nhân 2 vế của pt đầu với \(y-\sqrt{y^2+3}\) đc:
\(x+y=\sqrt{y^2+3}-\sqrt{x^2+3}\left(2\right)\)
Từ (1) và (2) =>2(x+y)=0
=>x+y=0<=>x=-y
<=>x2013=-y2013
<=>x2013+y2013=0
A=x2013+y2013+1=1
Theo đề bài: \(x+y=1\Leftrightarrow x=1-y\)
Khi đó:
\(A=2\left(x^3+y^3\right)-3\left(x^2+y^2\right)+30\)
\(A=2\left[\left(1-y\right)^3+y^3\right]-3\left[\left(1-y\right)^2+y^2\right]+30\)
\(A=2\left(1-3y+3y^2-y^3+y^3\right)-3\left(1-2y+y^2+y^2\right)+30\)
\(A=2\left(1-3y+3y^2\right)-3\left(1-2y+2y^2\right)+30\)
\(A=2-6y+6y^2-3+6y-6y^2+30\)
\(A=\left(2-3\right)+\left(6y-6y\right)+\left(6y^2-6y^2\right)+30\)
\(A=-1+30=29\)
\(x^3+y^3\) làm sao có thể bằng \(\left(1-y\right)^3+y^3\) đc vậy bạn