K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 11 2017

a) Ta có :\(\left(x+2\right)^2\ge0;\left(y-4\right)^4\ge0;Với\forall x,y\in Z\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x+2\right)^2=0\\\left(y-3\right)^4=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=0\\y-3=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\y=3\end{cases}}\)

Vậy để  (x+2)2 + (y-4)4 =0 thì x = -2 và y = 3

b)Ta có :\(\left(x+y-11\right)^2\ge0;\left(x-y-4\right)^2\ge0;Với\forall x,y\in Z\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x+y-11\right)^2=0\\\left(x-y-4\right)^2=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+y=11\\x-y=4\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\left(11+4\right):2=7,5\\y=\left(11-4\right):2=3,5\end{cases}}\)

Vậy để  (x+y-11)2 + (x-y-4)2=0 thì x = 7,5 và y = 3,5

a) Ta có :(x+2)2≥0;(y−4)4≥0;Với∀x,y∈Z

⇒[

(x+2)2=0
(y−3)4=0

⇒[

x+2=0
y−3=0

⇒[

x=−2
y=3

Vậy để  (x+2)2 + (y-4)4 =0 thì x = -2 và y = 3

b)Ta có :(x+y−11)2≥0;(x−y−4)2≥0;Với∀x,y∈Z

⇒[

(x+y−11)2=0
(x−y−4)2=0

⇒[

x+y=11
x−y=4

⇒[

x=(11+4):2=7,5
y=(11−4):2=3,5

Vậy để  (x+y-11)2 + (x-y-4)2=0 thì x = 7,5 và y = 3,5

14 tháng 11 2018

\(4\cdot x^6=9\cdot x^4\)

\(4\cdot x^2=9\)

\(x^2=\frac{9}{4}\)

\(x^2=\left(\frac{3}{2}\right)^2\)

\(\Rightarrow x=\frac{3}{2}\)

Vậy x=\(\frac{3}{2}\)

14 tháng 11 2018

4x6=9x4

=>4x6-9x4=0

=>x4(4x2-9)=0

=>x4[(2x)2-32]=0

=>x4(2x+3)(2x-3)=0

=> x=0 ; \(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x+3=0\\2x-3=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-3}{2}\\x=\frac{3}{2}\end{cases}}\)

Vậy x=0 hoặc x=\(\pm\frac{3}{2}\)

12 tháng 2 2020

a, \(P\left(x\right)=2+5x^2-3x^3+4x^2-2x-x^3+6x^5\)

              \(=2+9x^2-4x^3-2x+6x^5\)

               \(=6x^5-4x^3+9x^2-2x+2\)

b, Hệ số khác 0 của đa thức P(x) là 6;-4;9;-2;2

Study well !

14 tháng 4 2020

a) 3x2-7x=0 

<=> x(3x-7)=0

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\3x-7=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{7}{3}\end{cases}}}\)

14 tháng 4 2020

b) làm tương tự

c) \(\left(x^2-1\right)^2=9\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2-1=3\\x^2-1=-3\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2=4\\x^2=-2\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=2\end{cases}}}\)

11 tháng 3 2016

=>x2.(-1-3-5-7)\(\le\)0

=>x2-16 \(\le\)0

mà x2>0 <=> 16 >0

=>x2=16

x=\(\sqrt{16}=4\)

11 tháng 3 2016

bạn ơi đây là: (x2-1)*(x2-3)*(x2-5)*(x2-7) bé hơn hoặc bằng 0