Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x^3-3x^2y+3xy^2-y^3\)
\(=x^3-3\cdot x^2\cdot y+3\cdot x\cdot y^2-y^3\)
\(=\left(x-y\right)^3\)
Thay x=3 và y=2 vào ta có:
\(\left(3-2\right)^3=1^3=1\)
(-84):2+(195-x)=(-9)2:(-3)
-42+(195-x)=81;(-3)
-42+(195-x)=-27
195-x =15
x =195-15
x =180
Vậy x=180
a, Ta có : \(A=4x^2+2-\left(2x^2-1\right)+\left(-4\right)^3=4x^2+2-2x^2+1-64\)
\(=2x^2-61\)Thay x = -2 vào biểu thức A ta được :
\(A=8-61=-53\)
Từ đề bài, suy ra:
(x+1)22=0 hoặc (y-3)12=0
<=> x+1=0 hoặc y-3=0
<=> x=-1 hoặc y=3
Vậy x\(\in\){-1;3}
a)|x-3|=7-(-2)
|x-3|=9
x-3=9
th1:x-3=9 th2:x-3=-9
x=9+3=12 x=(-9)+3=-6
b. ( 7-x ) - ( 25+7) = -25 c. (3x - 2 mũ 4 ) . 7 mũ 3 = 2. 7 mũ 4
7-x-25-7=-25 3x-2^4=2.7^4:7^3
-x-25=-25 3x-16=14
-x=0 3x=30
vậy x=0 vậy x=10